3 điều golfer quan trọng cần nắm được

Luật golf trên green là những quy định dành cho người chơi khi chơi trên khu vực này. Nó có liên quan trực tiếp tới cú putting. Một trong số các luật golf trên green cơ bản là một golf thủ không được phép kiểm tra bề mặt của bất kỳ green nào. Bằng cách thả bóng lăn trên đó, vuốt ngược cỏ hoặc cào lên mặt green. Hãy cùng GEC tham khảo 3 điều golfer quan trọng cần nắm được về luật golf trên green.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

3 điều golfer quan trọng

 

3 điều golfer

 

Lý do luật golf trên Green ra đời

Sau tình huống xảy ra luật phạt gậy vì vi phạm luật golf trên green đã gây nhiều tranh cãi của Dustin Johnson tại U.S. Open 2016. Chính vì vây, các cơ quan quản lý luật golf đã quyết định đưa thêm một luật địa phương mới. Có hiệu lực từ năm 2017 liên quan đến việc đánh bóng golf vô tình bị dịch chuyển trên green.

Giám đốc điều hành: David Rickman và quản lý của R&A đã nói: “Trong những năm vừa qua, R&A và USGA. Với vai trò là những cơ quan điều chỉnh và sửa đổi Luật, chúng tôi luôn cân nhắc về các mức phạt. Cho những trường hợp bóng vô tình bị di chuyển trên green.

 

 

Cả hai Hội đồng Luật (của R&A và USGA) đều thống nhất rằng điều Luật này. Cần phải được sửa đổi và trong trường hợp cụ thể này. Cần phải thực hiện ngay, thông qua Luật Địa Phương mới. Không cần chờ đến lần tổng chỉnh sửa phiên bản tiếp theo của Luật golf.

Thay đổi này là một ví dụ tích cực cho quá trình hiện đại hóa. Mà chúng tôi đang mong muốn thực hiện sau khi hoàn thành rà soát cơ bản đối với tất cả các điều Luật. Chúng tôi đang nỗ lực tìm cách cải biên Luật golf trên green để khiến chúng dễ hiểu và dễ áp dụng hơn

 

Luật Golf trên green là như thế nào?

Luật golf trên green 18-2, 18-3 và 20-1 được điều chỉnh như sau:

 

 

Luật golf trên green được điều chỉnh theo luật golf mới.

Khi bóng của người chơi golf nằm trên mặt green, người chơi sẽ không bị phạt. Nếu bóng hoặc vật đánh dấu bóng golf vô tình bị dịch chuyển bởi người chơi, đồng đội , đối thủ hoặc một trong các caddie hay các dụng cụ và thiết bị của họ.

Bóng golf hoặc vật đánh dấu bóng golf bị di chuyển sẽ phải được đặt lại theo luật 18-2, 18-3 và 20-1.

Luật địa phương này, sẽ chỉ áp dụng khi bóng hoặc vật đánh dấu bóng của người chơi. Nằm trên mặt green và bị dịch chuyển một cách hoàn toàn vô ý trên green.

 

 

Luật đánh golf trên green vô cùng dễ hiểu

Chú ý: Nếu bóng của người chơi nằm trên green được xác định là bị di chuyển bởi gió, nước. Hoặc các điều kiện tự nhiên, khác như trọng lực, và độ dốc, bóng golf phải được chơi tại vị trí bóng nằm mới. Tuy nhiên vật đánh dấu bóng nếu bị dịch chuyển trong những tình huống như trên thì cần phải được đặt lại vị trí cũ.

Qua bài viết này, các bạn có thể yên tâm tham gia đánh golf mà không sợ sai luật golf trên green. Golftimes hy vọng các bạn sẽ có những giây phút thật thư giản, thoải mái khi chơi golf hay tham gia các giải đấu golf chuyên nghiệp.

golf .

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: 3 điều golfer | 3 điều golfer | 3 điều golfer | 3 điều golfer | 3 điều golfer

Bài viết trước đó Cú swing tốt
Bài viết sau đó Handicap golf là gì?