Lượt trận thứ hai vòng bảng Asian Cup 2019 đã kết thúc và lộ diện 10 đội bóng giành quyền đi tiếp trong khi cuộc đua vé vớt đang cực kỳ nóng bỏng.

10 anh hào lọt vào vòng 16 đội

Cục diện của các bảng đấu tại VCK Asian Cup 2019 đa phần đã ngã ngũ sau hai lượt thi đấu đầu tiên. Sau một số bất ngờ ở lượt đấu đầu tiên, mọi chuyện đã quay trở lại quỹ đạo khi các ông lớn đều có những chiến thắng tưng bừng trong lượt đấu này.

ĐT Iran (áo trắng) là một trong 10 anh hào đã giành vé đi tiếp tại Asian Cup 2019

Ở bảng A, Thái Lan đã có chiến thắng đầu tay khi vượt qua Bahrain nhờ sự xuất sắc của Chanathip Songkrasin trong khi chủ nhà UAE cũng đã giải mã thành công “hiện tượng” Ấn Độ với 2 bàn thắng. Kết quả này khiến cho bảng A trở thành bảng đấu hấp dẫn nhất trong lượt thi đấu cuối cùng khi cả 4 đội đều còn cửa đi tiếp và 3/4 đội vẫn nguyên khả năng bị loại.

Trong khi đó, bảng B tiếp tục ghi nhận sự xuất sắc của ĐT Jordan khi họ giành chiến thắng thứ hai liên tiếp qua đó trở thành đội đầu tiên lọt vào vòng 16 đội tại Asian Cup 2019. Trong khi đó, Australia cũng có chiến thắng đầu tay trước Palestine tạo ra lợi thế trước Syria trước lượt đấu cuối cùng.

Bốn bảng thi đấu còn lại (C, D, E, F) không có diễn biến bất ngờ khi các đội có 3 điểm ở lượt đấu đầu tiên tiếp tục có giành chiến thắng. Kết quả này giúp BTC Asian Cup 2019 đã xác định được 10 đội giành quyền vào vòng loại trực tiếp sau lượt đấu thứ hai.

Danh sách 10 đội bóng lọt vào vòng tiếp theo của Asian Cup 2019

– U.A.E (Bảng A)                                           – Iraq (Bảng D)

– Jordan (Bảng B)                                         – Qatar (Bảng E)

– Trung Quốc (Bảng C)                                 – Saudi Arabia (Bảng E)

– Hàn Quốc (Bảng C)                                    – Nhật Bản (Bảng F)

– Iran (Bảng D)                                              – Uzbekistan (Bảng F)

Việt Nam và cuộc đua vé vớt nóng bỏng

Kết quả các trận đấu thuộc lượt thứ hai vòng bảng Asian Cup 2019 đã tạo nên cuộc đua tranh vé vớt cực kỳ nóng bỏng. Theo thể thức của giải, 4/6 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ được đi tiếp và hiện tại, 4/6 đội đang đứng thứ ba ở các bảng đấu chưa có được điểm nào.

 

ĐT Việt Nam (áo đỏ) đang trong cuộc đua giành vé vớt cực kỳ nóng bỏng

Thái Lan là đội đang thứ ba duy nhất có được 3 điểm trong khi Syria mới có 1 điểm. ĐT Việt Nam đang đứng thứ ba bảng D nhưng chưa có điểm nào cùng Kyrgyzstan (bảng C), Oman (bảng F) và Lebanon (bảng E).

Với tình thế này, cuộc đua giành 4 chiếc vé vớt sẽ được quyết định sau khi lượt đấu cuối cùng kết thúc. Thậm chí, sự xáo trộn mạnh cũng có thể diễn ra bởi sẽ có 4 trận đấu sinh tử giữa hai đội đứng thứ 3 và thứ 4 của các bảng C, D, E, F.

Các đội đang thứ ba ở bốn bảng đấu này (trong đó có ĐT Việt Nam) không chỉ có nhiệm vụ phải thắng mà còn phải thắng đậm để còn so sánh với các đối thủ còn lại của cuộc đua tranh vé vớt này.