Sau trận thua Iran, cánh cửa hẹp dần đối với ĐT Việt Nam. Vậy ĐT Việt Nam cần gì để đi tiếp tại Asian Cup 2019?

Bảng xếp hạng các đội đứng thứ 3 Asian Cup 2019 (Liên tục cập nhật)

 

Sau trận thua đáng tiếc trước Iraq, ĐT Việt Nam gặp ứng viên vô địch Iran ở vòng đấu thứ 2. Dù đã thi đấu rất nỗ lực nhưng Đặng Văn Lâm vẫn phải 2 lần vào lưới nhặt bóng, trong khi các đồng đội trên hàng công không thể tạo bất ngờ. Kết quả này khiến ĐT Việt Nam gặp nhiều bất lợi trong tham vọng giành vé vượt qua vòng bảng.

Cụ thể, ĐT Việt Nam hiện đang có 0 điểm sau 2 trận đấu với hiệu số -3. Nếu muốn đi tiếp, chúng ta buộc phải thắng Yemen ở lượt đấu cuối. Tuy nhiên, đó mới chỉ là điều kiện cần.

Khả năng để Việt Nam có thể giành vị trí thứ 2 bảng D là không còn. Cao nhất chúng ta có thể có vị trí thứ 3, Việt Nam sẽ phải so điểm số và hiệu số với các bảng khác.

Hiện tại ở các bảng đấu đã diễn ra 2 trận, Jordan đã chắc chắn nhất bảng B (đã thắng Úc ở trận đối đầu trực tiếp). Do đó, nhiều khả năng họ sẽ giữ sức ở trận cuối trước Palestine. Palestine và Syria đều đang có 1 điểm, còn Úc có 3 điểm. Khả năng lớn nhất để Việt Nam vượt qua đại diện bảng này là Palestine và Syria đều thua.

Tương tự là bảng A, khi đội bóng đứng thứ 3 bảng này đã chắc chắn có ít nhất 3 điểm, bằng với Việt Nam nếu chúng ta thắng Yemen. Ở trận cuối, nếu UAE thắng Thái Lan và Ấn Độ thắng Bahrain thì chúng ta mới có cơ hội vượt qua đội xếp thứ 3 bảng này.