Gậy sắt số 7

Golf hiện đang là môn thể thao được ưa chuộng nhất hiện nay. Đối với người mới chơi golf cũng cần có những kỹ thuật đánh golf cơ bản để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Vậy cũng sẽ có rất nhiều câu hỏi về gậy golf đầu tiên để được bạn dùng để tập là gậy gì. Đa phần là gậy sắt số 7, nếu như bạn muốn mình. Có những cú đánh driver thật tốt thì việc đầu tiên bạn cũng cần nên làm là đánh gậy sắt đạt chuẩn tốt nhất.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Kỹ thuật đánh gậy sắt số 7

Theo các chuyên gi và người có kinh nghiệm chơi golf thì gậy golf đầu tiên được dùng để tập luyện. Cũng được biết đến là đa số là gậy sắt số 7, nếu bạn muốn đánh gậy đầu tiên bạn nên làm. Là đánh gậy sắt thật chuẩn, dưới đây là những kỹ thuật đánh gậy sắt số 7 cơ bản nhất.

 

Gậy sắt số 7

 

Tư thế chuẩn bị đánh gậy sắt số 7

Bạn nghiêng vai trái xa bóng một chút, phía tay trái tạo thành đường thẳng với cán của gậy. Lúc này bạn nên thả lỏng tay và mắt nhìn thẳng theo hướng bóng, bạn cũng hãy đặt vị trí thấp của quỹ đạo vung gậy của bạn.

 

Tư thế khi chạm bóng khi đánh gậy sắt

Có 3 điểm trên cơ thể bạn cần giữ đúng với tư thế chuẩn bị là vai, đầu và tay trái. Các bộ phận khác của cơ thể hãy để chuyển động theo cú vung gậy của bạn, hôn luôn mở về hướng bóng. Tay trái nằm ở vị trí chân trái, đó là một trong những cú tiếp xúc bóng tốt bằng gậy sắt. Nếu tư thế ở thời điểm chạm bóng giống tư thế chuẩn bị thì cổ tay bạn sẽ bị cụp điều này. Cũng sẽ dẫn đến các chấn thương và chắc chắn cú đánh của bạn rất yếu và xấu.

 

Gậy sắt số 7

Tư thế đánh gậy sắt tốt nhất

 

Kỹ thuật đánh gậy sắt nữa là tư thế vung gậy chuẩn

Đây là một trong những bí quyết bạn phải đưa gậy sao cho khi bạn vung gậy lên cao nhất. Thì cán gậy nằm đúng trong quỹ đạo wing. Đầu cán gậy chỉ thẳng vào bạn lúc vung gậy lên cao là vị trí có quỹ đạo chuẩn. Giúp cú đánh dễ dàng thực hiện được và độ chính xác cao, bạn hãy tập swing với vị trí gậy như thế. Bạn cũng không phải ép mình swing mà không nhắm đến mục tiêu.

Hướng đúng mục tiêu trong khi tiếp xúc bóng rồi lại trở lại phía sau mục tiêu. Nếu bạn đưa gậy về phía sau cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng hạ gậy đánh bóng. Cùng với cả giai đoạn kéo gậy sau khi chạm bóng. Mặc dù bạn cũng biết gậy sắt số 7 là gậy tầm trung. Được thiết kế đánh bóng bay cao hơn gậy sắt tầm xa. Mhưng vẫn nên sử dụng nó với chuyển động dài và uyển chuyển. Chứ bạn cũng không nên đánh bóng ngắn và bổng.

 

Tư thế hạ gậy

Kỹ thuật hạ gậy tốt nhất là bắt đầu bằng việc hông của bạn nên chìa ra một chút và hướng về mục tiêu. Chứ không phải việc bạn quật cánh tay xuống. Bạn hãy thử hướng hông của mình a thế này trong những lần tiếp theo. Và đừng nên vung chiếc gậy sắt của bạn hơi thẳng và không quá dốc hơn so với gậy sắt tầm ngắn. Nếu bạn thực hiện đúng kỹ thuật đánh gậy sắt đúng thì kỹ thuật đánh golf của bạn cũng sẽ được cải thiện.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Danh sách sân golf Miền Bắc
Bài viết sau đó Chơi golf như thế nào