Sân golf có thể golfer chưa biết

Để có thể lựa chọn cho mình 1 sân golf, 1 địa chỉ chơi golf phù hợp. Người chơi cần phải biết về các tiêu chuẩn của 1 sân golf cơ bản. Đây chính là yếu tố cấu thành nên 1 sân chơi hấp dẫn. Mang tới những thách thức cho người chơi, cụ thể hãy cùng tìm hiểu tiêu chuẩn của 1 sân golf trong bài viết này.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Sân golf 18 lỗ được đặt là tiêu chuẩn của 1 sân golf

Tiêu chuẩn của 1 sân golf bao gồm các đường đánh và số lỗ quy định là 18 được đánh theo thứ tự lần lượt. Hết 18 lỗ này là hết một vòng golf, tuy nhiên, vẫn có vài sân chỉ có 9 lỗ. Nhưng lại chơi 2 lần để đủ vòng chơi. Không chỉ vậy, còn có sân chơi 18 lỗ, 36 lỗ và dài nhất là sân 72 lỗ.

 

Sân Golf

 

Sơ đồ của 1 sân golf tiêu chuẩn 18 lỗ

Đặc biệt, địa hình của mỗi sân luôn khác nhau. Vì vậy, sẽ không có hai sân golf nào được thiết kế giống hệt nhau cả. Những đường đánh sẽ bao gồm phần đất nằm giữa khu phát bóng và khu lỗ golf. Khoảng cách giữa chúng là những chướng ngại vật như các khu cỏ cao. Các hố cát, hành lang, nước,… tất cả các yếu tố đó đều do các kiến trúc sư quyết định.

 

Diện tích của sân golf

Tiêu chuẩn của 1 sân 18 lỗ sẽ có diện tích trung bình là 57ha. Một lỗ sẽ bao gồm các khu phát bóng. Đường bóng và đồi quả, các chướng ngại vật khác. Với sân golf nam độ dài sẽ khoảng từ 6.500 đến hơn 7.000 thước Anh. Đây là tổng khoảng cách từ điểm phát bóng đến lỗ golf của cả 18 lỗ. Còn đối với sân cho nữ sẽ ngắn hơn với sự dịch chuyển điểm phát banh đến gần lỗ banh hơn.

 

Khu phát bóng của người chơi golf

 

Chiều dài của điểm chuẩn sân golf

Bạn nên biết rằng tất cả mọi sân đều bao gồm nhiều lỗ gậy chuẩn (hay còn gọi là điểm chuẩn). 3,4,5 (par 3, par 4, par 5) cho số đường đánh và tính tổng các cú đánh của một cầu thủ giỏi nhất thực hiện. Cú phát bóng tới các lỗ golf. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết cách tính số điểm chuẩn cộng dồn đó.

Theo mẫu thiết kế của các kiến trúc sư, mỗi được đánh. Được giao một điểm chuẩn sẽ tùy thuộc vào độ dài của đường bóng đó. Gồm 3 điểm chuẩn khác nhau: điểm par 3 dài tới 227m, par 4 là từ 227m-432m và par 5 là trên 432m.

 

Tổng quan về thiết kế sân golf đạt tiêu chuẩn

 

Tiện ích sân golf

Thông thường cá sân golf nằm theo vòng để các tay golf có thể quay trở lại. Điểm xuất phát lỗ đầu tiên sau khi hết 1 vòng 18 lỗ. Bởi việc sắp xếp các lỗ golf tuần tự với nhau sẽ giúp cho các tay golf không gặp nguy hiểm. Do trái banh bay trúng từ các lỗ đang chơi khác.

Bất cứ dự án sân nòa cũng được các chuyên gia thẩm định rõ ràng. Theo tiêu chuẩn của 1 sân golf quốc tế thì sân golf đó phải nằm ở khu vực phù hợp với môi trường và điều kiện tự nhiên.

Như vậy, qua bài viết này chắc hẳn bạn cũng biết tiêu chuẩn của 1 sân là như thế nào rồi chứ?. Một môn thể thao được rất nhiều người ưa chuộng và nó cũng là cơ sở để xây dựng nên một sân chơi vô cùng hoàn hảo và tuyệt mỹ trong làng golf.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Sân golf Đồ Sơn
Bài viết sau đó Sân golf Vinpearl Nha Trang