Đề bài chủ đầu tư giao cho chúng tôi:

 1. Nhà có ngõ nhỏ rộng 2 m, góc cua 90 độ vào cửa ngõ rộng 1,1m. Độ dốc rất lớn 1,8/7 m, khó khăn trong vận chuyển vật liệu.
 2. Nhà thiết kế cao tầng. Mà theo kết cấu bình thường thì phải dùng cọc 250×250. Điều kiện lối vào và mặt bằng thi công không cho phép dùng cọc 250×250.
 3. Giảm tối đa vật liệu thi công và hệ cốp pha chuyển vào vì vận chuyển khó khăn.
 4. Tốc độ thi công phải nhanh vì đây là dự án xây nhà cho thuê.
 5. Giá thành phải hợp lý.

Giải pháp của chúng tôi là:

 1. Thiết kế hệ chuyển vật liệu thông minh chỉ có các kỹ sư của GEC Việt Nam mới làm trong mặt bằng chật hẹp không cho phép.
 2. Sử dụng triệt để công nghệ làm giảm trọng lượng nhà, thiết kế móng lợi dụng ngẫu lực để giảm về cọc 200×200. Kết quả trọng lượng nhà giảm 30% khi áp dụng công nghệ của GEC.
 3. Sử dụng tấm tường ACOTEC GEC giúp làm giảm trọng lượng xây trát tường lên đến 40%. Dùng sàn bê tông siêu nhẹ GCF cũng giúp làm giảm trọng lượng và làm tăng độ cứng của nhà vì sàn dày 140 mm. Phân phối tải trọng hợp lý để giảm chiều cao dầm ngang mà chỉ sàn GCF mới làm được. Thi công hệ sàn GCF không cần cốp pha nên công trường gọn và sạch.
 4. Công trình áp dụng công nghệ lắp tấm tường bê tông rỗng, lắp hệ dầm Delta Beam, sàn GEC giúp tăng tiến độ thi công tối đa. Áp dụng cơ giới hóa trong khâu vận chuyển lên cao bằng vận thăng 1 tấn giúp giảm chi phí và tăng tốc độ thi công.
 5. Với những công nghệ đang có của GEC áp dụng theo công nghệ của Thụy Điển, Đức giúp làm giảm nhân công, tăng độ an toàn của kết cấu công trình vì chi phí cốp pha được chuyển hóa vào trong kết cấu nhà của CĐT.

Dưới đây là hình ảnh cập nhật của công trình :

 1. Giai đoạn làm móng

2. Biện pháp thi công:

3. Giai đoạn thi công phần thân: