6 luật golf trên green quan trọng

Bạn muốn trở thành một golfer chuyên nghiệp trong mắt đối thủ? Bạn muốn thể hiện bản thân trước các đối tác? Nhưng chỉ mỗi kỹ năng thôi không làm nên điều đó, bạn phải nắm lòng 6 luật golf , và đóng vai trò quan trọng trong đó là luật golf trên green, cụ thể hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này của GEC.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

6 luật golf trên green quan trọng

 

Bóng đạt chuẩn

 

6 luật golf

Bóng golf cần đạt chuẩn

Theo luật 5-3, bóng bị cắt, chia, nứt hoặc bất kì biến dạng nào cũng không phù hợp để chơi. Và cần được thay thế bằng bóng khác. Bóng bị vỡ trong quá trình thực hiện cú đánh có thể được thay thế mà không bị phạt. Cú đánh sẽ được thực hiện lại ngay tại vị trí cú đánh bị hủy.

 

Trình phát bóng

 

Người chơi là “người đánh dấu”

Các golfer và caddie chịu trách nhiệm về các quy tắc và người chơi phải chịu trách nhiệm. Về việc vi phạm quy tắc của caddies của họ. Đầu tiên, họ phải xác định thủ tục kê khai và ghi lại những điều thiếu sót.

Người chơi phải bắt đầu trò chơi vào thời điểm thích hợp. Theo hướng dẫn và phải ở lại với nhóm đã sắp xếp của họ trong suốt vòng đấu. Trong quá trình chơi, người chơi chỉ được nhận sự trợ giúp bởi duy nhất một caddie.

Theo luật golf trên green người chơi là “người đánh dấu” có trách nhiệm đánh dấu đúng điểm. Của từng đối thủ trong nhóm trên phiếu ghi điểm của họ và tự chịu trách nhiệm cho các điểm số được ghi lại.

Trong suốt cuộc đấu, người chơi không được dừng chơi, ngoại trừ các lý do đã nêu. Chủ yếu là khi trận đấu chính thức bị treo, có nguy cơ sét đánh, hoặc vì lý do chính đáng khác (không kể thời tiết xấu). Quy tắc tiếp tục xác định các thủ tục đình chỉ và tiếp tục chơi.

 

Trình tự chơi

 

Người chơi đầu tiên ở điểm phát bóng đầu tiên

– Xác định thứ tự chơi trong trận đấu: Người chơi đầu tiên ở điểm phát bóng đầu tiên là người đầu tiên được liệt kê trên thẻ điểm nếu phiếu ghi điểm. Được các nhà chức trách sắp xếp và người chơi có số điểm thấp nhất trên lỗ trước sẽ đánh đầu tiên ở lỗ tiếp theo.

Trong khi chơi một lỗ, người chơi có bóng xa nhất từ ​​lỗ chơi tiếp theo. Nếu không thể xác định được thì có thể sử dụng bất kỳ hệ thống công bằng nào bao gồm cả lô (đồng xu lộn xộn) hoặc thoả thuận lẫn nhau

– Xác định thứ tự chơi trong khi chơi stroke: Về cơ bản, các quy tắc cũng tương tự như chơi trận đấu (xem trước).

 

Đánh bóng

 

Cú đánh “đẹp”

Trong luật golf trên green các cú đánh phải được thực hiện bằng một cú đánh “đẹp” chứ không phải bằng cách đẩy, cạo, cupping. Hoặc các phương tiện khác. Người chơi phải thực hiện tất cả các cú đánh không được hỗ trợ bởi bất kỳ người chơi khác hoặc caddie.

Ngoài ra, người chơi cũng không được sử dụng bất kỳ “thiết bị nhân tạo”, “thiết bị bất thường”. Hay sử dụng thiết bị một cách bất thường để giúp họ đánh bại, đánh giá khoảng cách, hoặc nắm bắt câu lạc bộ.

 

Tìm kiếm và xác định bóng

 

Một cầu thủ không nhất thiết phải có quyền xem bóng của mình khi thực hiện một cú phát vào nó. Khi tìm kiếm một quả bóng, người chơi có thể di chuyển và uốn cong cỏ dài và tương tự. Có một hình phạt duy nhất cho việc di chuyển quả bóng nói chung trong khi tìm kiếm nó. Ngoại trừ không có hình phạt nào trong các điểm sau (mặc dù quả bóng phải được thay thế).

Bóng bị cản trở

– Khi tìm kiếm một quả bóng được cho là bị chôn vùi cát. Người chơi có thể tìm kiếm trong cát để xác định nó, nhưng phải thay thế cát đã bị loại bỏ

– Khi tìm kiếm một quả bóng trong bất kỳ vật cản trở, những trở ngại lỏng lẻo. Có thể được di chuyển để xác định bóng, nhưng sau đó phải được thay thế để tái tạo lại tương tự như với cát.

– Khi tìm kiếm một quả bóng trong một vật cản nước (nước bùn lầy) người chơi có thể tìm kiếm nó bằng cách sử dụng gậy để thăm dò. Một quả bóng được di chuyển phải được thay thế (không có hình phạt) trừ khi người chơi chọn để làm giảm bóng từ vật cản

 

Đặt bóng trên green

 

Các quy tắc chung:

– Không được đụng chạm vào bất cứ bàn tay hay câu lạc bộ nào của người chơi. Ngoại trừ những trở ngại rắc rối có thể được loại bỏ và trong một số trường hợp khác.

– Người chơi có thể nhấc quả bóng của mình từ green để làm sạch nó. Nhưng phải đánh dấu vị trí của nó và không được nhấc nó lên khi một quả bóng khác đang chuyển động.

Đặt bóng trên green

– Người chơi có thể sửa chữa các vết thương va chạm của quả bóng. Và các lỗ hổng từ các lỗ cũ dù người chơi có thực hiện hay không và bóng của họ có trên green hay không.

– Một người chơi không được làm cú đánh nhẹ vào lỗ golf khi đứng trên đường dây hoặc bằng một chân chạm vào nó. Với những ngoại lệ được thực hiện để tránh đứng trên đường dây đặt của người chơi khác.

– Một người chơi không được làm cú đánh nhẹ vào lỗ golf khi một quả bóng khác đang chuyển động. Nhưng không có hình phạt nào nếu cú đánh bóng được thực hiện lần lượt.

Với 6 luật golf trên green này kết hợp với kỹ thuật chơi golf của mình. Bạn hãy tự tin thể hiện bản thân trước đối thủ hay đối tác nhé!

 

golf .

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: 6 luật golf | 6 luật golf | 6 luật golf | 6 luật golf | 6 luật golf

Bài viết trước đó Handicap golf là gì?