Backswing hiệu quả | Kinh nghiệm chơi golf

Backswing là một trong kỹ thuật quan trọng, vô cùng cần thiết đối với một golfer. Một cú swing có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào kỹ thuật backswing của người đó. Hôm nay Golftimes xin được chia sẻ cho các golfer cách tạo ra cú backswing hiệu quả.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Backswing hiệu quả

Những golfer hàng đầu thế giới có tư thế chuẩn bị vào bóng chuẩn xác phi thường. Cú swing của họ có độ rộng tuyệt vời. Cho phép tạo ra tốc độ cao khủng khiếp mà không cần phải gắng sức.

Trong khi các golfer nghiệp dư với tư thế đứng cứng đơ phía trên quả bóng. Và cố gắng một cách sai lầm để giữ cho tay trái thẳng đơ ra để đạt được động tác backswing rộng hơn nhằm đánh bóng đi xa hơn.

Trong bài viết này, Golftimes sẽ đề xuất vài cách làm giảm sự căng cứng trong cú swing. Và cách giúp sử dụng phần bên trái cơ thể tốt hơn khi thực hiện backswing để mở rộng thêm biên độ. Và khả năng tạo ra vận tốc lớn hơn mà lại ít dùng sức để đánh bóng đi xa.

 

Backswing

 

Căng cứng sẽ gây tác hại cực kỳ lớn đối với cú swing trong golf

Sai lầm phổ biến nhất mà tôi thường thấy ở dân nghiệp dư là nắm gậy quá chặt. Khiến căng cứng ở bàn tay, cánh tay và vai. Sự căng cứng của cơ bắp thế này thật sự làm hạn chế tốc độ. Và ngăn cản sự trôi chảy trong cú swing gây ra những rắc rối về nhịp điệu. Sự cân bằng và tính toán thời điểm.

 

Giải tỏa sự căng cứng

Nếu là một gôn thủ có thói quen đứng cứng đờ phía trên quả bóng cứ như thể bị đóng băng vĩnh cửu. Và gặp rắc rối với sự căng cứng thì hãy thử giữ miệng của bạn mở hé trong suốt quá trình thực hiện cú swing. Điều này sẽ giúp cho hàm của bạn được thả lỏng và làm giảm sự căng cứng của cả cơ thể.

Cách phổ biến nhất để giải tỏa căng thẳng. Và là một trong những cách mà các golfer đấu Tour hay dùng. Là lúc lắc trong quy trình chuẩn bị thực hiện cú đánh. Điều này giúp bạn duy trì trạng thái thả lỏng. Bằng cách tạo ra một sự chuyển động nhẹ nhàng trước khi đánh bóng. Nó thật sự có ích cho nhịp điệu của bạn và hoạt động như một “ngòi nổ” để khởi động cú swing.

Golfer có thể lúc lắc gậy bằng cách: Nắm gậy hơi lỏng, tiếp đó xoay gậy ra phía sau một cách đều đều sau đó. Giữ gậy nằm ngang trước khi đưa gậy quay trở lại vị trí bóng và ngay lập tức bắt đầu thực hiện cú swing.

 

Giữ thẳng cánh tay trước lúc thực hiện động tác backswing

là một trong những lời khuyên về golf đã được lưu truyền hàng thập kỷ qua. Hàng ngàn golfer nghiệp dư đã răm rắp làm theo và giữ cho cánh tay cứng đơ. Gây ra hàng tá rắc rối cho cú swing, chẳng hạn như: Backswing dốc và hẹp dẫn đến bóng hơi bị slice (đường bóng phổ biến nhất ở các gôn thủ có điểm chấp). Backswing có biên độ “bẻ” lên của cổ tay bị hạn chế. (Đây là nguồn phát lực chính cho cú swing trong gôn). Một cú swing chậm, thiếu nhịp điệu và sự trôi chảy.

Do đó, để có cú backswing hiệu quả thì các golfer phải biết đến bài tập chỉ dùng tay phải. Bài tập chỉ dùng tay phải rất hữu ích để giúp bạn cảm nhận được sự vận động của tay phải trong backswing.

 

Tay phải đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra độ rộng cho backswing

Trước khi bắt đầu đánh bóng với bài tập này, hãy tập backswing. Và kiểm tra xem cánh tay phải của bạn có vung lên hoàn toàn hay không. Sau đó hãy đặt bàn tay trái lên trên cán gậy. Phải đảm bảo rằng không có sự căng cứng và cánh tay trái phải tỏ ra mềm mại. Khi đánh bóng với bài tập này, hãy sử dụng gậy sắt số 7 và đặt bóng trên tee. Khi backswing đạt tới đỉnh. H, hãy dừng lại để kiểm tra rồi sau đó mới đặt bàn tay trái lên trên gậy.

 

golf .

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Backswing | Backswing | Backswing | Backswing | Backswing | Backswing