Biệt thự hiện đại bằng tre xây trên đất xéo

Mẫu biệt thự hiện đại được hiện thực hóa với chất liệu tre bao phủ lên mặt tiền như một tấm màn che, bo theo hình dáng các cạnh, tạo ra một lớp phủ mềm mại, uyển chuyển xen giữa những bức tường bê tông cố định.

 

Biệt thự hiện đại bằng tre xây trên đất xéo

Căn biệt thự bằng tre là một căn biệt thự liền kề, nằm trên mảnh đất hình tam giác. Trên mảnh đất hình tam giác, kiến trúc sư đã khéo léo chọn những bức mành tre.bo theo hình dáng ô đất vừa mềm mại lại có thể che đi khuyết điểm vốn không được mấy thuận lợi. Biến nó trở thành ưu điểm mà không có một công trình nào có thể có được.

 

biệt thự hiện đại

biệt thự hiện đại

Các phòng ngủ trên tầng hai được bố trí nhỏ lại.

 

Bức tường bằng mành tre đi theo các cạnh tròn tương thích với hình dáng của ô đất. Tạo ra lớp phủ mềm mại mà không chất liệu nào có thể thay thế. Bên cạnh đó, các kiến trúc sư còn xử lý những chiếc cửa tre có thể đóng mở tự nhiên. Dựa trên cơ chế của những chiếc lá. Khi ánh nắng mặt trời gay gắt cửa sẽ đóng lại và khi trời mát cửa sẻ được mở ra.

 

 

Để giải quyết vấn đề nắng nóng, mặt tiền biệt thự hiện đại bằng tre được thiết kế như một lớp da kép. Lớp da bên ngoài gồm màn tre, đặt dọc, hoạt động như một lớp bảo vệ công trình khỏi nắng mưa và đảm bảo quyền riêng tư.

 

Thiết kế mang đến sự linh hoạt trong việc thông gió tự nhiên

 

 

Về mặt vật chất, tre có nguồn gốc địa phương, bền vững và thân thiện với môi trường. Tre được biết đến với trọng lượng nhẹ và độ bền cao. Nó rất dễ dàng để cài đặt, thay thế hoặc sửa chữa.

 

Với một mặt bằng không được mấy vuông vức, thậm chí là bất lợi đối với nhiều người. Nhưng nhờ chọn chất liệu thông minh cùng với.khả năng sáng tạo tài tình các kiến trúc sư đã giải quyết bài toán xây dựng. Tạo nên một căn biệt thự xây trên đất xéo vô cùng hoàn hảo.

 

Bản vẽ tầng 1 biệt thự bằng tre mang phong cách nhiệt đới

 

 

Tầng 1 gồm: Bãi đổ xe ô tô, phòng vệ sinh, phòng khách, phòng ăn, nhà bếp.

Các kiến trúc sư đã xử lý phần góc cạnh của hình tam.giác bằng cách tạo ra một khoảng sân trước làm bãi đổ xe ô tô. Phòng khách và phòng ăn chiếm phần lớn diện tích trong nhà và đặt liền kề nhau. Một phòng vệ sinh đặt cạnh cầu thang đi lên tầng 2. Với diện tích rộng rãi, kiến trúc sư bố trí cho biệt thự hai nhà bếp. Một căn bếp thiết kế mở dể dành tiếp khách và không gian bếp. Bên trong dành phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày của cả gia đình.

 

Phòng giặt và nhà kho đặt ở phần cạnh dài của công trình.

 

 

Nội thất biệt thự hiện đại bằng tre mang phong cách mở.

Nhờ lớp mành bằng tre mà ngôi nhà luôn được giữ mát ở bên trong. Nội thất cũng được giữ tối giản đến tối đa. Để đáp ứng nhu cầu muốn yên tĩnh và thư giãn của các thành viên trong nhà. Các tác phẩm nghệ thuật được trình bày trong phòng khách dưới nền ánh sáng tự nhiên mềm mại, yên tĩnh.

 

Trên ô đất rộng hình tam giác, các kiến trúc sư đã có những tính toán 

biệt thự hiện đại

 

Phòng ăn rộng rãi nhưng không hề có cảm giác trống trải nhờ cách nhà thiết kế chọn nội thất. Màu sắc rực rỡ từ những chiếc ghế hay bóng đèn mang đến nguồn năng lượng tích cực trong biệt thự hiện đại bằng tre.

 

biệt thự hiện đại

Sàn nhà bằng gỗ mang đến cảm giác ấm cúng. 

biệt thự hiện đại

Ngoài hai lớp cửa lọc bên ngoài, công ty thiết kế nội thất còn bố.trí thêm một lớp rèm cửa

Phòng thay đồ sắp xếp gọn gàng và được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên.

biệt thự hiện đại

 

Sàn phòng tắm lát đá chống trơn, đảm bảo sự sạch sẽ đồng thời cũng cho thấy sự tính toán tỉ mỉ của nhà thiết kế đối với từng chất liệu cũng như từng căn phòng.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | http://gec.com.vn | https://www.facebook.com/gecvienam