Cách đánh gậy driver

Huyền thoại golf thế giới Tiger Wood nói gì về việc cách đánh gậy driver ổn định? – cây gậy được xem là khó sử dụng nhất trong bộ gậy golf. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Cách đánh gậy driver theo một cách riêng biệt của Tiger Wood.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Cách đánh gậy driver ổn định: đánh vào phần tâm mặt gậy

Đầu tiên bạn cần phải lưu ý phương khi gậy driver tiếp xúc với bóng như thế nào là đúng kỹ thuật? Đối với gậy golf driver việc đánh bóng theo phương vuông góc tại đúng tâm là điều rất quan trọng. Toàn bộ năng lượng sẽ được truyền vào bóng giúp chúng ta tối đa hóa độ xa của cú đánh. Đa phần golfer đều có điểm chấp cao đều đánh lệch với mặt gậy hơi mở nên nếu bạn bạn không đánh trúng vào tâm mặt gậy. Sẽ gây nên chuyển động xoáy ngang, năng lượng truyền cho bóng là rất ít dẫn đến kết quả bóng không đi được xa.

 

Đúng thời điểm tiếp xúc với bóng

Ngoài ra, để đánh được bóng đi xa và ổn định còn được quyết định vào việc vung gậy của bạn. Có đạt được vận tốc cực đại đúng thời điểm tiếp xúc với bóng. Hay không muốn làm được điều này. Thì vung gậy phải tuân theo quy trình động lực học. Có nghĩa là các bộ phận của cơ thể phải vận hành theo đúng trình tự.

Bước chuyển tiếp trong sau bước vung gậy là đánh xuống bóng. Đây chính là khoảng khắc quyết định trong một cú đánh. Giai đoạn này bạn cần lưu ý khi cây gậy vẫn còn đang di chuyển ra phía sau. Nhưng cơ thể bắt đầu chuyển động theo hướng ngược lại. Bắt đầu với hông trái và chân trái có cú đánh xuống. Quá trình này sẽ tạo độ trễ và sự phân cách làm tăng tốc độ khi tiếp xúc với bóng.

 

Cách đánh gậy driver

 

Cách đánh gậy driver : bài tập chuyển bước

Theo Tiger Wood chia sẻ: “Tại thời điểm vung gậy tới điểm cao nhất của cú backswing trọng lực đè chân sau nên ở mức 70%. Bạn hãy bắt đầu cú đánh xuống bằng cách xoay hông theo hướng bên trái về sau với rất ít trượt ngang. Đến khi trọng lượng được chia đều trên hai chân và bàn tay thả lỏng phía trước người vì bạn không thể swing nhanh nếu cầm gậy quá chặt. Đa phần các golf thủ đều mắc phải lỗi này khiến cơ bắp trên cánh tay nổi lên cuồn cuộn. Kết quả là nó sẽ làm giảm tốc độ swing chậm đi rất nhiều.

Bạn phải duy trì bẻ cổ tay càng muộn càng tốt sau khi swing xuống và trì hoãn. Việc vẫy cổ tay lâu nhất có thể để thời gian tăng tốc của cánh tay và sau đó gia tốc này thêm bằng việc vẫy cổ tay. Lúc này bạn đã tạo ra một gia tốc rất lớn cho cho tốc độ đầu gậy. Cuối cùng hãy hoàn tất cú đánh qua bóng để đạt đến điểm cân bằng khi kết thúc”. Nếu làm được những điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc học cách đánh gậy driver dễ dàng.

 

Độ rộng

Vấn đề duy trì độ rộng khi thực hiện các cú vung gậy là một kỹ thuật golf tiêu biểu của các golf thủ khi đánh bóng xa. Trên thực tế đấy chính là việc bạn giữ độ rộng đã có được lúc nhắm bóng trong suốt quá trình thực hiện cú vung gậy. Và cùng lúc vẫn giữ được sự liên kết với cơ thể. Bạn hãy bắt đầu cú backswing bằng việc dùng hai vai đưa gậy ra xa người và đầu gậy gần sát mặt đất và hoàn thành cú backswing với việc xoay người. Sao cho vai trái của bạn nằm ngay phía sau bóng và cuối cùng đánh qua bóng bằng động tác quay người.

 

 

Rút chân phải về sau

Cách giúp Tiger Wood dễ dàng hoán chuyển trọng lượng cơ thể trong quá trình đánh bóng. Là thực hiện quy trình chuẩn bị nhắm đánh gậy golf driver với chân sau và nằm phía sau chân trước khoảng nửa bước. Điều này thực hiện rất dễ dàng bạn hãy tưởng tượng. Đang đánh bóng vào chân trước của mình. Và hãy để chân sau chạm nhẹ vào chân trước ở điểm kết thúc.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn xong cho các bạn làm sao để học cách đánh gậy driver ổn định và xa nhất. Thành công hay thất bại phụ thuộc vào mức độ luyện tập của bạn. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết của Golftimes để có đầy đủ kiến thức về gậy driver cũng như những kỹ năng chơi golf đỉnh cao.

 

golf .

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Cách đánh gậy driver | Cách đánh gậy driver | Cách đánh gậy driver | Cách đánh gậy driver

Bài viết trước đó Cách tính điểm golf
Bài viết sau đó Cách cầm gậy golf