Cách tính điểm chơi golf

Đối với những người mới chơi chưa hiểu sâu về golf sẽ thấy cách tính điểm chơi golf rất phức tạp. Sau đây chúng ta cùng Golffami cùng tìm hiểu cách tính điểm chơi golf để hiểu rõ hơn về môn thể thao này nhé.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Tìm hiểu về cách tính điểm chơi golf

Điểm tiêu chuẩn hay còn gọi là par hiện có trong golf thường là 72 cho 18 lỗ. Nghĩa là bạn có 72 gậy tiêu chuẩn để hoàn thành 18 hố golf. Nếu bạn đánh được 72 gậy trong 18 lỗ không phải là chuyện đơn giản. Trong golf thường có một quy tắc người chơi giỏi hơn là người đánh được ít gậy hơn chứ không phải là người đánh xa hơn.. thi thoảng bạn cũng sẽ bắt gặp những sân golf có số gậy tiêu chuẩn là 70 hoặc 71. Bạn hãy học cách tính điểm chơi golf để không bị bỡ ngỡ khi luyện tập cũng như thi đấu.

 

Trong 18 lỗ golf tiêu chuẩn và 72 gậy gồm có

4 hố và 3 gậy tiêu chuẩn, 4 hố 5 gậy tiêu chuẩn và 10 hố 4 gậy tiêu chuẩn. Sự sắp xếp này đôi khi có sự thay đổi còn tùy thuộc vào thiết kế của sân golf. Với những hố có 3 gậy tiêu chuẩn thì bạn có 3 gậy để đành vào hố cũng như vậy hố có 4 gậy tiêu chuẩn thì bạn có 4 gậy để đánh vào lỗ và cũng giống như vậy với hố 5 gậy tiêu chuẩn.

 

Vì hiện cũng có số gậy tiêu chuẩn khác nhau

Nên độ dài của hố có gậy tiêu chuẩn ít sẽ ngắn hơn hố có gậy tiêu chuẩn lớn hơn. Bạn hãy chú ý để sau này có cách tính điểm chơi golf thật chuẩn xác nhất.

Cách tính điểm golf nhiều khi cũng rất thú vị, khi bạn đánh nhiều hơn gậy tiêu chuẩn 1 gậy gọi là bogey, 2 gậy là double boge, 3 gậy là triple bogey, 4 gậy là double par. Khi bạn đánh đúng gậy tiêu chuẩn thì gọi là par và khi bạn đánh ít hơn gậy tiêu chuẩn 1 gậy là birdie, 2 gậy được gọi là eagle. Ở đây bạn cũng đã từng nghe cụm từ hole in one có nghĩa là đánh 1 gậy vào lỗ. Trong một số những trường hợp này thường xảy ra với các hố có 3 gậy tiêu chuẩn vì đó là những gậy có những hố ngắn.

 

Cách tính điểm

Cách tính điểm chơi golf bạn nên lưu ý

 

Một điều thú vị nữa trong cách tính điểm golf

Sau 18 lỗ bạn sẽ cộng tất cả các điểm từng hố để có kết quả cuối cùng. Trong golf mỗi người cũng đều có Handicaps. Đây được coi chính là những điểm chênh lệch của người chơi so với điểm chuẩn là 72 trong 10 vòng chơi. Một số các vận động viên chuyên nghiệp có Handicaps 0- 3.

Khi Handicaps của bạn < 10 nghĩa là điểm các vòng đánh giao động 82 gậy bạn hiện là những người chơi khá giỏi. Hiện nay hiệp hội golf Việt Nam đang cố gắng hoàn thành hệ thống tính điểm Handicaps cho người chơi golf ở Việt Nam Để chúng có một sân chơi golf lành mạnh và chuyên nghiệp nhất

Golfami đã hướng dẫn các bạn những cách tính điểm trong golf. với hi vọng những thông tin hữu ích chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn phần nào trong quá trình luyện tập và tìm hiểu. Bạn cũng đã am hiểu kỹ về cách tính điểm golf bạn sẽ có những hứng thú với môn thể thao này.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

 

Bài viết trước đó Handicap golf là gì?
Bài viết sau đó Sân tập golf ciputra