Caddie

Caddie là một người đồng hành hỗ trợ người chơi golf rất nhiều khi lên sân. Họ có thể mang đến cho bạn một trận golf đầy thú vị và tuyệt vời. Chính vì vậy, việc cư xử với caddie sao cho phù hợp cũng là điều mà các golfer cần lưu ý.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

1. Những điều nên làm với caddie ” người đồng hành “

– Nói chuyện và chia sẻ thể hiện sự thân thiện với người đồng hành của bạn khi lên sân golf. Các caddie thường không thích cách cư xử im lặng của golfer đối với họ. Chính vì vậy, một vài câu chuyện phiếm trên đường đi. Sẽ giúp tạo không khí vui vẻ, hòa hợp cho cả bạn và người đồng hành của mình.

– Hỏi caddie của bạn lời khuyên cho những cú đánh không chắc chắn về độ dài hay hướng đánh. Để họ biết bạn tôn trọng họ và coi họ như người bạn đồng hành.

– Caddie là người đồng hành cùng phục vụ bạn trong suốt 4 giờ đồng hồ ở trên sân. Vì vậy, bất kỳ ai cũng sẽ đói hoặc khát trong khoảng thời gian dài như vậy. Việc thể hiện những quan tâm nhỏ. Như mua đồ uống hay đồ ăn nhẹ cho caddie cũng sẽ là điều nên làm. Mặc dù có thể họ sẽ từ chối nhưng vẫn rất cảm kích về sự quan tâm của bạn dành cho họ.

 

caddie

 

– Giới thiệu người đồng hành mà bạn thấy tốt cho những người bạn của bạn. Điều này thể hiện sự tín nhiệm và yêu quý của người chơi golf dành cho các caddie. Điều này đặc biệt ý nghĩa hơn cả được nhận tiền tip. Đây cũng là cách đảm bảo thu nhập hàng tháng ở sân cho caddie.

– Bỏ bớt những dụng cụ thừa trong túi gậy của bạn trước khi lên sân để túi nhẹ hơn. Điều này sẽ khiến caddie của bạn cảm kích và hỗ trợ bạn hết mình.

– Chú ý lắng nghe những chỉ dẫn trên tee của caddie ngay từ lần đầu tiên. Để họ không phải nhắc lại liên tục khi sang những tee khác.

 

2. Những điều không nên làm

– Đừng hỏi người đồng hành rằng họ muốn bạn ‘’tip’’ bao nhiêu. Đó sẽ là một tình huống rất khó xử cho caddie. Cách tốt nhất bạn hãy tìm hiểu tình hình trước đó. Hoặc có thể tham khảo quản lý sân hay một golfer khác bạn quen biết.

– Đừng đối xử với caddie của bạn thô lỗ và như một kẻ đầy tớ. Hãy đối xử có chừng mực và tôn trọng họ. Bạn sẽ nhận được từ họ sự tận tâm phục vụ bạn trong suốt trận đấu.

 

 

– Yêu cầu caddie phải liểu mình đi tìm bóng thất lạc cho bạn khi bóng rơi vào những vùng nguy hiểm.

– Có nhiều caddie chơi rất tốt, nhưng bạn đừng nên yêu cầu họ thực hiện một cú đánh. Họ có thể sẽ gặp rắc rối với người quản lý sân vì làm sai nội quy.

– Đổ lỗi cho người đồng hành hoặc có thành động trút giận lên họ khi bạn có những cú đánh không như ý muốn.

Cuối cùng, hãy tận hưởng một vòng golf trọn vẹn và ý nghĩa với người đồng hành của bạn. Đừng quá lo lắng về cách đánh, hãy cứ chơi vui vẻ. Cùng nhau chia sẻ những câu chuyện vui sẽ giúp bầu không khí giữa bạn và caddie hỗ trợ. Bạn trở nên hòa hợp hơn dù kết quả trận đấu có tốt hay không.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Gậy golf dưới 10 triệu
Bài viết sau đó Hole In One là gì?