Chip golf bổng

Chip golf bổng hay lăn là một trong số những kỹ thuật quan trọng nhất của môn thể thao golf, người chơi nào cũng cần nắm được và thành thạo. Để giúp bạn đọc thành thục kỹ thuật này, GEC sẽ gửi đến các bạn phương pháp và kỹ thuật chipping hiệu quả nhất người chơi cần nắm được trong bài viết này.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Kỹ thuật chip golf bổng là gì?

Chipping là một cú đánh xoay quanh vùng Green, trái bóng golf bay. Vừa qua mép và chủ yếu lăn đến lỗ. Kỹ thuật chip golf thường có 2 dạng đó là.

Kỹ thuật chip lăn

Kỹ thuật chip bổng

 

Tầm quan trọng của chipping

Thông thường trong một vòng, chúng ta phải đánh tối thiểu 10 cú shot chip. Nếu như đánh chipping ôm cờ được thì sau đó chỉ tốn thêm 1 putt. Chúng ta thường xem trên TV thì thấy các tay golf chuyên nghiệp đánh Flop bóng bổng. Rơi sát cờ nhìn rất đẹp nhưng đối với dân golfer mới tập chơi thì xác suất đánh bóng hỏng rất lớn. Mà mỗi lần đánh hỏng thì mất thêm 2-3 shot là chuyện bình thường.

 

Cú đánh chipping ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuộc chơi

 

Các động tác kĩ thuật để thực hiện đánh chip hiệu quả

– Kỹ thuật chip golf: Bóng phải để gần chân phải, trọng tâm dồn về chân trái. Tay thì luôn đi trước gậy, góc cổ tay không đổi, kết thúc cú Chipping thì mặt gậy phải ngửa lên trời chứ không được đóng. Ngắm mục tiêu chuẩn là điểm rơi của bóng. Đây sẽ là 5 điểm chính của cú Chipping chuẩn.

– Gậy để Chipping: Ban đầu mọi người nên tập 2 cây. Một là cây PW để sử dung cho kỹ thuật chip lăn được xa hơn – hai là cây gậy SW cho cú đánh chip bổng hơn hoặc xuống dốc. Khi mọi người đã đánh quen với 2 cây này thì sẽ tập qua các cây 6-8 và các cú Bump-run

– Phương pháp tập: Nên chọn chỗ tập xung quanh green bằng phằng. Cỏ ngắn để bóng có thể nằm ở trên. Ngắm trên green một điểm cách khoảng 3-5 mét. Người chơi  có thể lấy một chiếc lá đánh dấu làm mục tiêu để tập. Sau khi áp dụng kỹ thuật chipping như trên. Đánh bóng bay lên và cố gắng làm sao cho bóng rơi trúng mục tiêu là được.

– Ước lượng khoảng cách của bạn: sau khi đã tập một vài lần, bạn sẽ ước lượng được bóng sẽ lăn bao xa. Trong điều kiện Green bằng phẳng và độ nhanh trung bình.

Áp dụng đánh kỹ thuật chip golf trong thực tế

Trong thực tế khi đánh golf : Khi bóng đã rơi sát green. Nếu như không putt được nữa thì ta nên cố gắng Chipping lại gần cờ. Tình huống khi đó là bóng cách mép green 2 mét và từ mép đến cờ là 7 mét trong trường hợp Green bằng phẳng.

Khi đó chúng ta sẽ dùng cây PW, ngắm một điểm trên green cách chân khoảng 3m giữa cờ và chân. Đánh bóng vào điểm đó, sau khi đánh. Hãy cố gắng quan sát xem đường bóng di chuyển trên green như thế nào để biết line mà putt.

 

Kỹ thuật putting
Kỹ thuật putting

 

Kỹ thuật chipping trong golf

Nếu muốn đạt được thành tích tốt, điều bạn cần là phải có được kỹ thuật chip. Pitch và bunker shot cho thật tốt, ba kỹ thuật này ảnh hưởng rất lớn nhất tới điểm số của bạn nếu bạn học và thực hành đúng.

Trên đây là kỹ thuật và phương pháp và kỹ thuật chip golf mà mọi người cần biết và luyện tập. Bạn đọc hãy tập luyện tích cực để có thể cải thiện được điểm số của mình mỗi khi lên sân.

 

golf .

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Chip golf bổng | Chip golf bổng | Chip golf bổng | Chip golf bổng | Chip golf bổng

Bài viết trước đó Gậy chơi golf
Bài viết sau đó Lưu ý đánh gậy sắt số 7