Lưu ý khi chơi golf dưới trời mưa

Thời tiết bắt đầu chuyển mùa, những cơn mưa đến nhiều hơn khiến các Golfer gặp trở ngại ít nhiều khi lên sân.Dưới đây là một số lưu ý khi chơi golf dưới trời mưa để đảm bảo duy trì điểm số tốt nhất có thể cho các Golfer.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Những Lưu ý khi chơi golf dưới trời mưa

 

1. Chuẩn bị những đồ chống nước tốt

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó chính là chuẩn bị cho mình những phụ kiện chống nước như : giày chống nước, áo khoác chống thấm nước, áo mưa golf,… Hãy luôn giữ găng tay golf dự phòng trong túi gậy. Hoặc tốt nhất là chuẩn bị sẵn loại găng tay chuyên dụng cho trời mưa giúp tăng cường độ bám.

 

chơi golf dưới trời mưa

 

2. Khăn khô và ô

Khi trời mưa, nếu tay bạn ướt thì sẽ rất khó để có một cú swing chắc chắn. Vì vậy nên điều cần làm là chuẩn bị sẵn một chiếc khăn khô để lau tay trước mỗi một cú swing. Một mẹo nhỏ để giữ khăn khô đó chính là treo khăn vào trong ô. Như nhiều tay golf chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng.

 

chơi golf dưới trời mưa

 

3. Chọn loại gậy phù hợp với trời mưa

Trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, bóng sẽ không thể bay cao và xa như bình thường. Và bạn cũng không thể đánh bóng với một lực mạnh như trong điều kiện thời tiết thuận lợi được nên việc chọn gậy là rất quan trọng. Sự lựa chọn thông minh trong điều kiện thời tiết mưa gió ẩm ướt. Chính là chọn gậy với khoảng cách xa hơn thực tế.

 

4. Giữ cơ thể thăng bằng

Trời mưa sẽ khiến cỏ trơn trượt hơn và khi swing golf sẽ có 2 điểm tiếp xúc. Quan trọng đó chính là tiếp xúc với gậy và tiếp xúc với mặt đất. Nếu một trong hai điểm trên không giữ được ổn định thì kết quả sẽ không được như mong đợi. Vì vậy hãy tập trung giữ thăng bằng để mọi thứ trong tầm kiểm soát.

 

5. Chú ý bề mặt sân golf

Bề mặt green sẽ chậm hơn bình thường rất nhiều vậy nên việc điều chỉnh độ dài cú swing và nháp trước khi đánh. Là việc cần thiết giúp bạn cảm nhận chuẩn hơn về thể lực và khoảng cách của cú stroke. Ngoài ra cần lau khô mặt gậy trước khi chơi vì gậy cần tạo ra sự ma sát để tạo độ xoáy cho đường bóng, giúp bóng bay xa hơn.

 

6. Lựa chọn phụ kiện chơi golf khi trời mưa

Chọn lựa cho mình những phụ kiện chơi golf trong điều kiện thời tiết xấu. Sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hoàn thành thật tốt những cú đánh của mình.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Chơi golf dưới trời mưa | Chơi golf dưới trời mưa | Chơi golf dưới trời mưa

 

Bài viết trước đó Cảm giác vui vẻ
Bài viết sau đó Lý do nên cho trẻ chơi golf