Chọn giày chơi golf như thế nào?

Chọn giày chơi golf chính là một trong những yêu cầu cần thiết đối với mỗi golfer. Bởi đây chính là loại phụ kiện “bất ly thân”, hỗ trợ golfer rất nhiều trên sân cỏ. Chọn được một đôi giày golf tốt, cú xoay người. Đánh bóng hay cú chip cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Vậy nên mua giày golf nào tốt? Mua giày chơi golf ở đâu uy tín? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết này.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Giày golf là một trong những phụ kiện golf quan trọng giúp các golfer có được những cú đánh golf đúng kỹ thuật. Đồng thời thoải mái cho mỗi bước đi trên sân golf. Liệu việc lựa chọn giày golf cần dựa trên những tiêu chí nào? Nên mua giày golf nào tốt nhất?

 

Tiêu chí trong cách chọn giày chơi golf

Chơi golf hay bất kì môn thể thao nào khác thì việc chọn đôi giày đúng chuẩn. Hay những bộ trang phục khoác lên người đều sẽ mang tới hiệu suất cuộc chơi tốt hơn.

Trong ngành thời trang golf, các thiết kế giày ngày càng áp dụng những công nghệ hiện đại. Không còn là cái thời các mẫu giày chơi golf siêu nặng, thay vào đó, giày golf đã được cải tiến. Mang tới thoải mái cho golfer khi đảm bảo yếu tố “nhẹ hơn – chống thấm tốt hơn – nhiều phong cách hơn”.

 

Chọn giày chơi golf

 

Việc lựa chọn giày golf cũng không quá phức tạp và khó khăn, các golfer có thể làm theo những chỉ dẫn dưới đây. Để có được đôi giày golf nào tốt nhất cho bản thân mình.

 

Tiêu chí 1: Lựa chọn dựa trên trọng lượng giày

Đặc trưng của môn thể thao golf chính là việc đòi hỏi các golfer phải đi lại trên sân cỏ rất nhiều. Nếu các golfer đi bộ nhiều hơn đi xe golf chuyên dụng. Hoặc gặp phải các vấn đề về khớp gối,…việc lựa chọn mẫu giày nhẹ là điều cần thiết.

Một đôi giày có khối lượng nhẹ sẽ giúp Golfers Việt có các bước di chuyển. Trên sân cỏ nhanh chóng và không cảm thấy bị nặng nề hay mỏi chân.

 

Tiêu chí 2: Lựa chọn giày da vào mùa đông

Những mẫu giày golf làm bằng da thật thường mang lại sự hài lòng nhất cho chủ sở hữu, nhất là vào mùa đông. Bởi thực tế, nguyên liệu da bao giờ cũng có xu hướng ôm khít chân. Cùng với đó, bộ bền của giày da cũng được đánh giá rất tốt.

 

Tiêu chí 3: Chọn giày golf có đinh mềm

Thay vì lựa chọn các mẫu giày truyền thống có đinh làm bằng kim loại. Hiện các golfer nên lựa chọn giày golf có đinh mềm sẽ tốt hơn rất nhiều.

Thực tế, giày có đinh mềm sẽ mang tới độ nhẹ và ổn định hơn. Trong khi đó, giày đinh kim loại lại khiến chân nặng mà khó di chuyển hơn.

Ngoài ra, giày đinh mềm cũng dễ sửa chữa, dễ thay và có thể kéo dài “tuổi thọ” sử dụng.

 

Tiêu chí 4: Lựa chọn giày golf có cỡ phù hợp

Khi đi mua giày, các golfer Việt nên thử giày xem có vừa chân hay không. Đừng nghĩ giày đánh golf cũng tương tự như cỡ giày đi thông thường hay giống các loại giày thể thao khác.

Thực tế, khi chọn giày golf nên chọn cỡ giày rộng hơn cỡ bình thường 1 chút. Điều này sẽ giúp chân không bị phồng lên khi phải di chuyển khá nhiều trên sân.

Cách tốt nhất chính là thử nhiều kiểu giày khác nhau. Và đi lại để chắc chắn đôi giày lựa chọn mang tới sự thoải mái nhất.

 

Tiêu chí 5: Lựa chọn giày có chất liệu thấm hút tốt

Một tiêu chí quan trọng khi chọn giày chơi golf chính là việc ưu tiên giày có chất liệu thấm hút tốt. Điều này sẽ giúp chân được thoải mái tốt nhất trong suốt quá trình di chuyển, nhất là trong mùa hanh khô.

Thực tế, 1 đôi chân được thông thoáng, sẽ mang tới tinh thần thoải mái hơn, giúp golfer thi đấu tự tin và hiệu quả nhất. Từ đó đảm bảo đôi chân được thông thoáng, có sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái để có thể thi đấu một cách tự tin, hiệu quả.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tags: Chọn giày chơi golf | Chọn giày chơi golf | Chọn giày chơi golf | Chọn giày chơi golf

 

Bài viết trước đó Gậy golf nặng bao nhiêu?
Bài viết sau đó Chọn gậy golf phù hợp