Chọn Grip và thay grip gậy golf

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại Grip Golf cho bạn lựa chọn. Và các thông tin mà GEC  chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại grip golf. Và những điều bạn nên cân nhắc chọn grip khi mua gậy golf cũng như việc mua mới Grip gậy golf. Trước khi thay grip golf bạn cần chọn Grip gậy Golf vừa vặn phù hợp với bạn.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Cách chọn Grip gậy golf phù hợp với cá nhân người chơi

Khi bạn lựa chọn Grip, điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu được những lợi ích. Và sự khác biệt giữa loại Grip gậy Golf đem đến cho bạn cảm giác chắc chắn. Cứng cáp và loại grip đem đến cho bạn sự mềm mại, nhẹ nhàng.

Những golfer chuyên nghiệp thường sẽ có xu hướng sử dụng loại grip cứng cáp. Và chắc chắn hơn vì chúng cho khả năng kiểm soát tốt hơn, phù hợp với những cú Swing có tốc độ cao hơn.

Những người cao tuổi hoặc mới chơi thường sẽ thích loại Grip gậy Golf mềm mại. Nhẹ nhàng, tạo cảm giác thoải mái hơn khi cầm mà không quan tâm nhiều tới tốc độ vòng swing và khả năng kiểm soát. 

 

Phân loại Grip: 

Với thị trường phát triển hiện nay thì có có khác nhiều loại. Grip gậy Golf nhưng được tổng hợp thành 5 loại chính như sau:

 Grip bằng cao su: phần lớn các loại grip đều được làm bằng chất liệu cao su. Cao su là vật liệu dễ tạo hình, dễ sản xuất và mang lại cảm giác chắc chắn khi bạn cầm vào. Các loại chất liệu khác bạn có thể tìm thấy trên thị trường như silicon, nhựa hay các chất đàn hồi khác.

 

 

Grip cao su có sọc nổi: đây là loại grip có chứa chất liệu tạo ra các đường sọc nổi trong thành phần cấu tạo. Việc thêm chất liệu này làm tăng độ bám với grip trong điều kiện thời tiết mưa hoặc nóng ẩm khiến tay bạn ra nhiều mồ hôi.

 

 

Hạn chế của grip có sọc nổi là một số Golfer cảm thấy chúng bị bào mòn nhanh. Hoặc tạo cảm giác không thoải mái cho người chơi so với loại cao su bình thường. 

Wrap grip là loại grip sử dụng các dải da quấn quanh trục. Ngày nay, người ta sử dụng những vật liệu hiện đại và cải tiến hơn để tạo ra kết cấu bề mặt mềm mại. Tạo độ ma sát và độ bám hơn khi chạm vào. 

 

 

Grip có trọng lượng nhẹ

Công nghệ khoa học ngày càng phát triển. Các công ty sản xuất gậy golf cũngkhông ngừng áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để tạo ra những chiếc gậy gỗ. Gậy Driver với trọng lượng nhẹ hơn, mềm mại hơn. Và điều đương nhiên là những chiếc grip cũng sẽ được làm nhẹ hơn. Đó là lý do mà một số loại grip được sử dụng cho gậy gỗ có thể nhẹ hơn grip của gậy sắt.

 

Grip của gậy putter

Grip của gậy putter vô cùng phong phú và đa dạng, khác với gậy sắt hay gậy gỗ.

+ Thứ nhất, cú đánh với gậy putter không cần swing mạnh. Như khi bạn thực hiện cú đánh với gậy sắt hay gậy gỗ thông thường.

 

 

+ Thứ hai, grip của gậy putter là loại grip duy nhất được cho phép có cạnh phẳng. Thông thường nó được thêm vào phía trước của grip để hướng dẫn bạn vị trí chính xác mà ngón tay cái của bạn nên đặt ở trên tay cầm.

 

 

Các kích cỡ grip khác nhau cũng có thể cải thiện được khả năng của bạn trên khu vực green. Một tay cầm to và dày hơn giúp bạn kiểm soát lực cổ tay tốt hơn. Đó là điều mà hầu hết mọi Golfer đều cố gắng để cải thiện khi thực hiện cú putting 

 

Kích thước của Grip gậy Golf

Cũng như việc bạn cần phải chọn một chiếc áo vựa vặn với size của mình. Thì việc bạn lựa chọn Grip gậy Golf cũng tương tự như vậy. Bạn nên sử dụng grip phù hợp với tay của bạn. Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng có đến 75% người chơi golf sử dụng sai kích thước của grip.

 

Chọn Grip

 

5 loại kích thước phổ biến dưới đây

Standard = đường kính dao động từ 0.58 – 0.6 inch.

Junior = có nhiều kích thước đa dạng, thường nhỏ và ngắn hơn Standard.

Undersize = nhỏ hơn 1/64 inch so với Standard.

Midsize = lớn hơn 1/16 inch so với Standard.

Oversize / Jumbo = lớn hơn 1/8 inch so với Standard.

Bạn có thể điều chỉnh một chút về kích thước của grip bằng cách cuốn thêm các lớp băng vào grip. Một vòng cuốn thường sẽ tăng thêm 1/64 inch vào grip. Thường các Golfer chuyên nghiệp là những người thích cuốn thêm băng vào grip nhiều hơn.

Tuổi thọ của một chiếc Grip được nhà sản xuất khuyến cáo. Là nên thay thế sau 40 vòng đấu hoặc sau một năm sử dụng.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Bộ gậy golf tiêu chuẩn
Bài viết sau đó Gậy golf cán sắt