Cú Punch trong golf

Ở Việt Nam rất ít người chơi golf biết đến cách đánh cú Punch trong golf, do giáo viên ít đề cập đến trong quá trình giảng dậy.Đây là một cú đánh chứa đựng động tác kỹ thuật golf nâng cao do vậy chúng ta cần để ý đến động tác này để có một kỹ năng chơi golf cao hơn.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Trước khi tìm hiểu cách đánh cú punch ra sao thì đầu chúng ta đi tìm hiểu:

 

Cú punch trong golf là gì?

Cú Punch là một cú đánh bóng ngắn dùng để gõ bóng ra khỏi những chướng ngại vật khi chơi golf. Nó cũng tương tự như cú Knock down hay cú Stinger.

Cú Punch thường được sử dụng trong các trường hợp sau:

Chơi khi gió lớn: để làm giảm tốc độ của gió.

Khi xuyên qua những hàng cây.

Để đánh những cú sát đất chứ không phải lên cao: nhằm giúp bóng đi an toàn và chính xác.

Thường thì đối với những tình huống trên bạn chỉ áp dụng những cú đánh thông thường. Dẫn đến bóng bị gió cuốn đi, khiến bóng bay lung tung.

 

Cú Punch

 

Các loại gậy golf dùng để đánh cú Punch

Gậy sandwedge: bóng sẽ đi khá bổng do độ nghiêng của mặt gậy là 56°. Khi áp dụng cú đánh này, thì phần nghiêng sẽ giảm xuống một chút.

Gậy sắt dài như gậy sắt 5 thì sẽ hơi khó đánh với cú Punch thường sẽ sử dụng gậy sắt 7.

Gậy Rescue 4 hoặc 5: khi đánh bóng sẽ bay lên cao hơn. So với gậy sắt do thiết kế và độ nặng của mặt gậy.

Gậy Driver: đối với gậy Driver thì phải đến khi bạn thực sự thành thạo với cú Punch này trên Tee.

Cú Punch là một cú đánh hữu dụng. Nó được nhìn thấy thường xuyên trong những trận đấu mở rộng, nhất là những ngày có gió.

 

Cách đánh cú Punch khi chơi golf

Tư thế cầm gậy như bình thường, vị trí bóng để ở gần chân phải không được để ở gần chân trái.

Trọng tâm cơ thể: 60% lên chân trái, 40% lên chân phải. Quan trọng trong quá trình đưa gậy lên chúng ta không chỉ chuyển trọng tâm. Từ trái qua phải và vẫn phải giữ 60%, 40%.

Về độ dài: không cần đưa gậy lên hết, backswing sẽ hơi ngắn hơn bằng khoảng ¾ cú swing hoản chỉnh. Chúng ta đưa gậy vào bóng mà không cần chuyển trọng tâm cơ thể. Sau đó kết thúc bằng ¾ cú swing hoàn chỉnh.

 

Hướng dẫn đánh cú Punch với gậy Driver:

Để đánh được cú punch một cách hiệu quả nhất với gậy driver thì một điều không thể thiếu đó là phải có một cây gậy driver tốt . Nếcác bạn còn băn khoăn khi chọn gậy driver vui long tham khảo: Hướng dẫn các chọn gậy driver tốt nhất

Đối với gậy Driver vị trí bóng sẽ có thay đổi 1 chút. Thông thường bóng thẳng gót chân trái nhưng với cú Punch thì chúng ta có thể để vào thêm một chút. Cầm ngắn gậy lại 1 inch. Trọng tâm vẫn 60% chân trái, 40% chân phải. Nhiều người hay mắc lỗi là đưa gậy ra sau người nên các bạn hãy lưu ý điều này.

 

Tương tự chúng ta đánh cú swing ¾

Như vậy là chúng ta đã biết được cú Punch là một cú đánh vô cùng hữu ích cho các golfer trong các trường hợp: chơi khi gặp gió, khi gặp những rừng cây và muốn đánh cú sát đất.

Do đó đây là một cú đánh mà các tay golf không thể không biết. Nếu muốn tiến lên một trình độ cao hơn như chuyên nghiệp chẳng hạn. Trên đây là hướng dẫn bạn cách đánh cú Punch và giới thiệu các loại gậy để bạn lựa chọn cho cú Punch của mình. Chúc các golf thủ có những cú punch chuẩn xác.

 

golf .

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam