Đau bả vai khi chơi golf

So với những môn thể thao khác golf hoạt động nhẹ nhàng hơn, tuy nhiên chấn thương đau bả vai hay ê nhức, chệch khớp …. ở golf lại khá cao. Theo nhiều báo cáo trên thế giới đưa ra, có tới hơn 60% các vận động viên chuyên nghiệp và khoảng 80% người chơi golf nghiệp dư bị chấn thương ít nhất 1 lần. Chấn thương nhiều nhất là đau bả vai khi chơi golf . Vậy nguyên nhân và cách khắc phục khi bị đau bả vai sau mỗi lần chơi golf như thế nào?

 

[toc]

 

Luật chơi golf

.

Nguyên nhân đau bả vai khi chơi golf

Đây là một môn thể thao đòi hỏi kỹ thuật phải rất tốt, chính vì vậy các kỹ thuật tay và tư thế phải thật chuẩn theo hướng dẫn của các chuyên gia, như vậy mới có thể đạt được độ chính xác và tránh chấn thương.

Vấn đề dẫn đến bị đau vai trái chính là do việc tập luyện và thực hiện động tác sai kỹ thuật golf. Khi thực hiện mỗi cú đánh golf, người chơi golf cần phải vận dụng sức mạnh của thân người, lưng, bụng, khớp háng, khuỷu tay, cơ bắp và cổ tay và thực hiện vặn người vụt gậy đánh trái banh.

 

Các kỹ thuật này phải được phối hợp một cách nhuần nhuyễn

Trong tất cả các tư thế cần phải chính xác nhất. Cùng với sự tập trung cao độ sẽ giúp tránh những chấn thương ngoài ý muốn.

Do tác động lực vào bả vai rất nhiều, những cú đánh làm căng cơ. Dãn dây chằng khiến người chơi golf cảm thấy đau nhức, mệt mỏi.

Đau bả vai phải do mới chới golf là do các tay golf mới chơi setup và thực hiện sai các động tác swing . Bởi vì mới chơi nên các động tác vặn người và xoay người chưa được trơn tru cũng như việc cầm gậy golf quá chặt. Việc liên tục kéo dài cơ thể khi xoay cũng là vấn đề nghiêm trọng cần phải cân nhắc. Trường hợp này thường những người hay chơi golf tay phải.

Đau bả vai trái do chơi golf với cường độ quá nhiều. Một tay golf mới cho biết:”Lúc mới tập chơi ham quá, chơi liền 500 bóng. Khi về thấy khớp bả vai trái đau nhức”. Lý do này chính là nguyên nhân gây ra chấn thương mà rất nhiều. Những tay golf mới chơi gặp phải. Niềm đam mê dẫn đến việc tập luyện quá sức. Không điều độ sẽ rất dễ gây chấn thương. Lúc này cần phải giảm cường độ xuống. Tuy nhiên vẫn duy trì đều đặn với cường độ thấp, tránh việc lâu ngày không chơi. Khi chơi lại sẽ cảm thấy mệt mỏi.

 

Đau bả vai khi chơi golf

 

Không tuân thủ những hướng dẫn của huấn luyện viên

Nhiều người chơi mới chơi golf đều xem nhẹ những hướng dẫn của các huấn luyên viên, chuyên gia. Chính vì thế những bước cơ bản về khởi động. Hay từng chi tiết nhỏ trong cách đặt tay cũng nhiều khi bị bỏ qua hoặc thực hiện sai cách.

Thể lực của người chơi golf không đảm bảo. Người chơi golf phải di chuyển hàng giờ trên sân, chính vì thế. Nếu thể lực không tốt, có thể dẫn tới mệt mỏi, khiến các cú đánh không chuẩn xác, lỗi về kỹ thuật, có khả năng gây chấn thương bả vai rất cao.

 

Cách khắc phục chấn thương trong golf

Từ những nguyên nhân chính gây chấn thương khi chơi golf (hay cụ thể là chấn thương bả vai). Có thể có những các khắc phục cho bạn như sau:

– Khắc phục kỹ thuật đánh golf, tuân thủ theo những gì  mà các huấn luyện viên đã hướng dẫn.

– Không nên tập luyện hoặc chơi với cường độ quá nhiều, cần chơi vừa phải, vừa sức không nên chơi liên tục

– Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp tăng cường thể lực, nghỉ ngời điều độ giúp lấy lại trạng thái cân bằng cho cơ thể tạo một sức khỏe tốt để thỏa mãn niềm đam mê chơi golf của mình.

– Cuối cùng để an toàn nhất, bạn nên cuẩn bị sẵn số điện thoại hoặc địa chỉ đáng tin cậy để có thể xử lý chấn thương một cách kịp thời.

Tóm lại, việc chơi golf gây nên chấn thương, đặc biệt là đau bả vai là rất dễ gặp phải , và hầu hết các tay golf đều 1 lần bị. Do vậy, chúng ta cần phải chuẩn bị những biện pháp phòng tránh chấn thương trong golf hiệu quả, từ đó đem đến một cuộc chơi đầy thú vị, sảng khoái cho các golfer.

.

golf .

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Đau bả vai khi chơi golf | Đau bả vai khi chơi golf | Đau bả vai khi chơi golf

 

Bài viết trước đó Chọn gậy golf cho người mới