Dụng cụ đánh golf phù hợp

Khi chơi golf có một bộ phận không nhỏ người chơi nghiệp dư thường mắc phải 1 sai lầm tương đối cơ bản. Đó là sử dụng các loại dụng cụ đánh golf không phù hợp với khả năng chơi golf, với tốc độ swing. Điều này có thể gây những ảnh hưởng không tốt tới kết quả chơi. Để giúp golfer khắc phục điều này, golffami sẽ đưa ra một số các điều cần biết. Các mẹo nhỏ giúp người chơi chọn dụng cụ golf chuẩn xác nhất.

Để lựa chọn các dụng cụ golf đặc biệt là gậy golf phù hợp nhất, người chơi. Cũng nên lựa chọn dựa vào tốc độ swing, trong đó cần cân nhắc gồm độ cứng của shaft, mô-men xoắn và loại shaft.

 

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Dụng cụ đánh golf phù hợp

Xác định tốc độ swing

Đa phần các cửa hàng bán lẻ golf và cửa hàng chuyên nghiệp. Cũng có thể giúp khách hành thực hiện được những phép đo này. Nếu không bạn có thể ước tính dựa vào khoảng cách cú đánh của bạn. Một vài số liệu thống kê khi sử dụng gậy sắt khoảng cách được tính là 150 yard:

 

Mẹo giúp golfer chọn dụng cụ golf phù hợp

 

Chẳng hạn, với gậy sắt 3 tốc độ swing của bạn có thể nhỏ hơn 60mph/h, gậy sắt 5 là 75-84mph/h. Gậy sắt 6 hoặc 7 là 84-93mph/h là gậy sắt 8 hoặc 9 là hơn 93 mph/h. Nếu bạn đánh gậy Driver thì tốc độ swing sẽ từ khoảng 75-110mph.

 

Xác định độ cứng của shaft

Khi sử dụng gậy có độ cứng phù hợp với tốc độ swing của mình. Năng lượng bạn tạo sẽ truyền cho quả bóng có thể bay cao và xa nhất. Do vậy bạn hãy xác định được độ flex dựa vào tốc độ swing của bạn.

Độ cứng gậy golf được ký hiệu lần lượt là X, S, R, A và L. Trong đó:

 

• L là “Ladies” có nghĩa là độ cứng quý bà, thân gậy mềm và dẻo nhất.

• A là “Senior Flex” độ cứng này cao hơn so với với L.

• R là “Regular Flex” tức là độ cứng thông thường.

• S là “Stiff Flex” có nghĩa là độ cứng rắn.

• X là “eXtra Stiff Flex” gậy có độ cứng rắn hơn.

Mỗi một golfer sẽ có tốc độ swing có nhịp điệu, tốc độ khác nhau. Nên lựa chọn độ cứng khác nhau. Với những golfer có tốc độ đầu gậy càng chậm thì thân gậy, cùng độ cứng càng dẻo. Ngược lại người chơi có tốc độ nhanh thì độ cứng càng rắn trong đó cụ thể.

 

Với những cú đánh driver nếu có tốc độ swing

Với cú đánh driver nếu tốc độ swing của bạn đạt 110mph/h. Hoặc hơn với khoảng cách 270 yard thì bạn nên chọn gậy có độ cứng X.

– Nếu tốc độ swing khoảng từ 95-110 mph/h. Với khoảng cách là 240 – 270 yard thì bạn nên chọn gậy có độ cứng S.

– Nếu tốc độ swing là 85-95 mph/h. Với khoảng cách là 200 – 240 yard thì bạn nên chọn gậy có độ cứng R.

– Nếu tốc độ swing từ 75-85 mph/h. Cho khoảng cách 180-200 yard thì bạn nên chọn gậy có độ cứng A.

– Tốc độ swing dưới dưới 75 mph/h. Với khoảng cách dưới 180 yard thì bạn có thể chọn gậy độ cứng L.

Bạn cũng cần nên lưu ý để chọn độ cứng phù hợp bởi nếu chọn sai có thể dẫn đến các cú hook. Slice hay những cú đánh không chính xác.

 

Mẹo giúp golfer chọn dụng cụ golf phù hợp

 

Chọn vật liệu cho shaft gậy golf

Shaft gậy golf được biết thường làm từ chất liệu graphite (than chì) hoặc thép. Người chơi golf cũng sẽ có tốc độ swing chậm cũng còn có thể sẽ thường chọn gậy golf cán graphite để giúp bạn có được cùng với những tối đa hóa khoảng cách bóng. Những người có tốc độ swing nhanh sẽ chọn gậy làm bằng thép cho tính nhất quán cao hơn.

Nếu tốc độ swing của bạn vừa phải, bạn cũng nên xem đặc điểm của từng loại gậy của các hãng. Phần lớn các đối tượng này cũng sẽ lựa chọn những gậy cán graphite kết hợp với độ cứng của gậy như ở thông tin chúng tôi cung cấp bên trên.

Đối với những gậy sắt, bạn cũng nên chọn lựa vào đầu gậy golf. Những người chơi có điểm chấp thấp sẽ phù hợp với gậy golf mặt dạng half – cavity hoặc blade để có được khi đánh bóng và tạo điểm ngọt lớn hơn.

.

 

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Dụng cụ đánh golf | Dụng cụ đánh golf | Dụng cụ đánh golf | Dụng cụ đánh golf

 

 

Bài viết trước đó Cú putt golf
Bài viết sau đó Sân golf Vân Trì