Gậy golf cơ bản

Dù bạn mới tập chơi golf hay là tay chơi chuyên nghiệp thì việc sở hữu. Những chiếc gậy golf chất lượng luôn là điều quan trọng. Tuy nhiên các loại gậy golf cơ bản không phải ai cũng biết, tham khảo ngay bài viết sau đây để chọn được gậy golf phù hợp.

Gậy golf có rất nhiều loại và được đánh theo những số thứ tự khác nhau. Nếu chia theo loại cơ bản thì có gậy gỗ, gậy sắt và gậy gạt. Dưới đây là đặc điểm và chức năng của từng loại.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Gậy golf cơ bản – golf gỗ

Gậy gỗ là loại được sử dụng để đánh những cú bóng xa, đối với những người mới chơi thì cây gậy này. Thường được dùng để phát bóng hoặc đánh những đường golf dài.

 

Gậy golf cơ bản

 

Gậy gỗ có phần cổ được làm bằng gỗ hoặc titanium, trong bộ gậy golf thì loại gậy này thường được đánh số từ 1 – 5. Đặc điểm bề ngoài của gậy gỗ là khá dài với bề mặt tiếp bóng khá bằng phẳng. Thiết kế này cho phép người dùng có thế đánh bóng với lực mạnh nhất. Nhưng góc bóng lại đi không quá rộng để hạn chế được tối đa sự ảnh hưởng của gió.

 

Gậy đánh golf sắt

Trong các loại gậy golf cơ bản thì gậy sắt cùng khá quan trọng, loại này thường được sử dụng. Với những cú đánh ở tầm trung bình, không quá rộng. Thiết kế khá mảnh và nhẹ, phần đầu được làm bằng sắt hoặc thép. Trong bộ gậy golf thì gậy sắt được ký hiệu từ số 3 – 9, trong đó gậy số 3 là cây dài và mặt tiếp bóng phẳng nhất.

Thiết kế của gậy sắt khá đặc biệt, khi đánh bóng xuống mặt sân sẽ làm giảm được tối đa những chấn động. Đối với người mới tập chơi golf thì nên sử dụng những cây cơ bản sau đó mới đến gậy sắt nâng cao.

 

Gậy gạt

Gậy gạt là cây được sử dụng nhiều nhất đối với người mới tập chơi golf. Loại gậy này thường được dùng trong những tình huống đánh bóng gần. So với các loại gậy golf còn lại thì gậy gạt có thiết kế và kiểu dáng đẹp và đa dạng hơn.

Thông thường gậy gạt thường được chia làm 3 loại với đầu gậy và chiều dài khác nhau. Đầu gậy gạt thường có 3 kiểu: Truyền thống, hình lưỡi dao hoặc loại vồ; còn chiều dài dậy thì được chia từ ngắn, trung bình cho đến dài.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

 

Bài viết trước đó Túi đựng gậy đánh golf
Bài viết sau đó Mới tập chơi golf