Honma TW 747P

Bộ sắt Honma TW 747P 2019 đã nhận được nhiều đánh giá cao. Từ giới chuyên môn cũng như golfers nghiệp dư trên toàn thế giới. Rất vinh hạnh cho Golfcity khi đã may mắn nhận được sự chia sẻ sau 2 tháng chơi Honma TW 747P từ Golfers Trọng Quân. Trong cuộc phỏng vấn ngắn với anh tại sân Golf Tam Đảo. Cùng Golfcity khám phá bộ gậy sắt Honma TW 747P qua chia sẻ thực tế của “Scratch Golfer” Trọng Quân.

 

Đánh giá về Honma TW 747P

 

Kích thước của bộ sắt này tôi đánh giá ở mức bán nhỏ gọn. Đây là thiết kế đặc biệt giúp tăng cường hiệu suất đánh bóng. Khi không may bóng tiếp xúc với gậy ở phần toe. Bóng va chạm vào phần heel gậy cũng không có vấn đề gì. Cá nhân tôi đánh giá thì chỉ khi mình đánh bóng rất cao và tiếp xúc vào mặt gậy sắt. Thì lúc đó chúng ta mới cần nhiều đến công nghệ Forgiveness. 

Honma TW 747P

Và đó là một cây gậy sắt với đầu gậy được đúc khối! 

Nếu bạn đang sử dụng một thương hiệu gậy khác thì chắc hẳn bạn không biết rằng. Honma đã nổi tiếng với một số đầu gậy Golf đúc nguyên khối mềm nhất thế giới. Lúc đầu, nhìn qua cây gậy có thể bạn nghĩ bạn bị lừa. Nhưng thực sự đây là một cây gậy được đúc với công nghệ cao cấp nhất. Của Tập đoàn Golf hơn 60 năm lịch sử. 

Điểm đặc biệt ở đây là golfers nhìn vào phần gậy Golf Honma. Sẽ nhận được một cảm giác rất mềm mại. Bởi công nghệ Undercut Cavity giúp các Golfers chơi lâu năm có trải nghiệm cú đánh cùng âm thanh “sướng hơn” rất nhiều so với các bộ gậy model trước đó. 

Đánh giá về đế gậy

Cá nhân tôi thì thấy những cây gậy sắt này rất dài, dài hơn mẫu mới CB-301 của thương hiệu Miura. Điểm mấu chốt ở đây tôi muốn chia sẻ là TW 747P có khoảng cách hàng đầu về kích thước trong phân khúc này. 

Nếu bạn tinh tế thì bạn có thể nhận ra Honma đã để thêm một thứ gì đó ở phần đế gậy. TW 747P được tiêm thêm khoảng 20 gam vonfram từ gậy số 4 đến gậy số 10. Nhờ thiết kế này mà giúp cho những cây gậy sắt có trọng tâm đầu gậy rất thấp. Với kích thước nhỏ gọn, hẹp mang lại khả năng Forgiveness cao hơn. 

Đánh giá về hiệu suất đánh bóng

Nhờ vào thiết kế offset rất nhỏ cùng với phần topline mỏng. Và phần đế gậy không quá dày nên hiệu suất đánh bóng được đánh giá hiệu quả. Nhìn qua có thể bạn thấy khá giống một cây gậy blade. Nhưng thực tế thì thiết kế gậy sắt TW 747 có vẻ gần với gậy sắt cỡ vừa được rèn hơn.

Do thiết kế Vonfram cùng công nghệ undercut ở Model P trong được áp dụng ở model TW-747 Vx. Cũng như model V nên Model P được xem xét có lợi thế cao trong mục tiêu đánh thẳng cùng khả năng Forgiveness rất cao. 

Honma Golf đã thiết phần cổ gậy ngắn hơn 4mm

Đẩy trọng tâm của trọng lực đến gần phần toe gậy hơn nhưng tất cả sẽ được cân đối lại nhờ vào 20 gam. Vonfram về phía heel nghiêng về phần đế gậy. Các thiết kế đổi mới này sẽ hơi khó hiểu, chúng ta chỉ cần hiểu nôm na rằng cây gậy sắt TW747P. Có khả năng tối ưu hiệu suất đánh bóng hơn bất kỳ cây gậy sắt nào khác. 

Phần topline ở TW747P hơi giống với gậy Blade nhưng phần offset của nó lại được thiết kế ngắn nhất. Mang lại khả năng tiếp xúc bóng chân thực nhất của Honma trong các dòng Tour World trước đó. 

Cảm giác TW747P irons mang lại   

Cảm nhận của tôi với TW-747P là những cảm giác đánh tuyệt vời nhất. Khi được trực tiếp sử dụng một cây gậy sắt được đúc khối nhưng không đồng nghĩa gậy sắt TW747P lại cùng đẳng cấp với một miếng sắt được rèn đơn. Trong phân khúc giá này, tôi đã từng thử đánh SEVEN MCB, một dòng gậy sắt tốt nhất. Mà bạn có thể lựa chọn với cùng giá tiền nhưng TW747P dài hơn, gần như không mềm và có phong cách thiết kế rất thanh thoát.

ây không phải là một cuộc giao dịch lỗ bởi TW747P mang lại cho cá nhân tôi những cảm nhận về gậy tốt nhất. So với mức giá nhà sản xuất đưa ra. Tôi thấy rằng gậy sắt Taylormade và Callaway khó có thể thẳng được TW747P lần này. 

Chất lượng của 747P có thể cảm nhận được ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi tìm hiểu kỹ thì tôi mới biết được một số thông tin đặc biệt trong quy trình thiết kế. Từ nước sơn, logo, huy hiệu cũng cách thiết kế dứt khoát của TW747P. Chắc chắn sẽ khiến ai sở hữu càng trở nên nổi bật.

Bên ngoài được mạ Niken và Chrome 2 lớp

Cộng thêm lớp Satin cùng các lớp đánh bóng, mạ bạc và được vẽ các hoạ tiết bằng tay. Thực sự là không thể có nhà sản xuất nào có thể làm được điều này ngoài Nhật Bản. Để hiểu được rõ nhất những cảm nhận của tôi thì bạn chỉ cần thử cầm một tay gậy sắt TW747P. Cùng một tay cầm gây gậy sắt của một thương hiệu lớn khác và tự so sánh. 

“ngoại hình” bộ sắt TW747P

Thật khó để chê thiết kế của gậy sắt TW747P trừ khi tôi là một người vô cùng kén chọn. Thực tế là tôi muốn có một cây gậy ngắn hơn, ít chi tiết hơn. Nhưng tất nhiên tôi hiểu sự tinh giản mình muốn sẽ khiến cho hiệu suất bị ảnh hưởng. So với phiên bản gậy sắt TW 747 Vx và TW 747VV thì phiên bản 747P mang lại thiết kế đồng bộ hoàn hảo hơn nhiều. 

Chia sẻ một chút về cây gậy số 11

cây gậy số 11 thực sự là một cây wedge với khoảng cách lớn cùng độ Loft là 48 độ. Phiên bản TW 747P có các độ loft lớn khác nhiều so với 747-Vx.

Tôi dành khá nhiều thời gian để luyện tập cùng bộ gậy sắt TW747P nên khoảng cách nhận được thực tế với gậy số 11. Là đạt hiệu suất ở khoảng 43 độ, rất đáng mong đợi. Đây là kết quả cao nhất mà tôi đã đạt được. 

 

—> Tham khảo xây nhà công nghệ châu âu

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | http://gec.com.vn | https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó XXIO MP 1000
Bài viết sau đó Honma 3 sao