Kỹ thuật pitching với Hank Haney

Đối với những người mới nhập môn vào môn thể thao quý tộc thường sử dụng sai kỹ thuật pitching dẫn đến cú bóng lệch hướng không dừng ngay trên green. Hãy cùng đọc bài chia sẻ của Hank Haney (giáo viên hàng đầu của Tạp chí Golf và giáo viên số 4 của Golf Digest trên thế giới) về kỹ thuật pitching cơ bản để nâng cao kiến thức và kỹ năng cho bản thân.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Kỹ thuật pitching với Hank Haney

Khi bạn đang đứng gần green nhưng bạn không thể putt bóng. Hhay chip bóng thì đã đến lúc bạn thực hiên cú pitch.

Khi pitch bóng, điều quan trọng nhất là cách dùng gậy sand wedge. Các golfer chuyên nghiệp thường sử dụng gậy sand wedge mọi lúc. Khi họ cần đưa bóng lên không và để bóng dừng trên green thật nhanh. Gậy sand wedge có độ loft cao nhất và có phần Flange rộng ở dưới đáy. Nó sẽ giúp gậy có khoảng chống nhiều hơn cho phép mặt gậy slide 1 chút ở dưới bóng.

Khi bạn pitch bóng bạn nên để mặt gậy hơi mở.

Bạn điều chỉnh độ mở của gậy tùy thuộc vào độ cao mà bạn muốn khi đánh bóng. Và tốc độ khi bóng dừng lại nhưng chú ý luôn để mặt gậy được mở.

 

kỹ thuật pitching

 

Bóng sẽ nằm ở trước thế đứng bạn một chút. Hãy nhớ là ở cú bóng chip bóng. Bóng luôn ở phía sau nhưng ở cú pitch bạn để bóng ở trước thế đứng của bạn và mở rộng thế đứng một chút. Điều quan trọng khi bạn vung gậy ra sau đó là bạn muốn mặt gậy được mở một chút. Mặt gậy nên được mở khi bạn vung gậy xuống.

Tiếp đó bạn slide ở dưới bóng khi qua điểm tiếp xúc bóng kể cả khi đó là cú đánh ngắn. Trong cả cú đánh vẫn có sự chuyển động của cơ thể. Điều này khá quan trọng vì nó cho phép cơ thể xoay quanh theo gậy.

 

Hãy mở mặt gậy khi vào bóng, mặt gậy khi backswing

Và chuyển động cơ thể khi đánh bóng. Cú đánh bóng pitch. Llàm cho bóng bay thẳng lên không chung và dừng ngay khi ở trên green.

Trên đây là lời chia sẻ của Hank Haney (giáo viên hàng đầu của Tạp chí Golf và giáo viên số 4 của Golf Digest trên thế giới) về kỹ thuật pitching golf. Hi vọng bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều “kinh nghiệm xương máu” cho bản thân mình để có kỹ năng tốt nhất.

 

golf .

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Kỹ thuật pitching | Kỹ thuật pitching | Kỹ thuật pitching | Kỹ thuật pitching | Kỹ thuật pitching

Bài viết trước đó Kiểm soát khoảng cách hoàn hảo
Bài viết sau đó Bộ gậy golf tiêu chuẩn