Kỹ thuật Putt

Kỹ thuật Putt chính là kỹ thuật cú gạt bóng. Khi thi đấu bóng golf nằm trong vùng green các golfer thường dùng kỹ thuật putting để đưa bóng vào lỗ. Chính vì thế sự khéo léo là yêu cầu quan trọng để thực hiện chuẩn xác kỹ thuật này. Nói về kỹ thuật putting Golf có 2 loại là putt gần và putt xa.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Kỹ thuật Putt

Người ta thường lấy mốc 2,5m, putt từ cự li dưới 2,5m gọi là putt gần, xa hơn thì là putt xa.

Đối với những cú putt gần, tốc độ không quá quan trọng nhưng nó vẫn cần thiết vì nếu thiếu lực. Bóng sẽ không đến lỗ. Còn nếu như dư lực đánh nhiều thì bóng của bạn có thể vượt qua lỗ cả mét. Vì thế đối với những cú putt gần cần lưu ý:

– Backswing phải ngắn lại. Điều này buộc bạn phải tăng tốc khi đầu gậy đi qua bóng, và giúp bạn có một cú putt.

– Giữ đầu và cơ thể ổn định hoàn toàn.

– Đừng bao giờ nhìn bóng lăn đến lỗ gôn mà hãy chờ nghe tiếng bóng rơi vào lỗ.

 

Kỹ thuật Putt

Kỹ thuật Putt

 

Kỹ thuật cầm gậy putter phổ biến nhất

Được giảng dạy bởi những người hướng dẫn gôn và được sử dụng trên PGA Tour là cách cầm chồng chéo.(hay còn gọi là theo đường chỉ tay). Nó được gọi là chồng chéo ngược vì ngón tay trỏ bên trái nằm trên đầu ngón tay màu hồng bên phải. (dành cho những tay golf thuận tay phải) thay vì một cách cầm gậy chồng chéo bình thường, nơi ngón tay phải nằm trên đầu ngón trỏ.

Có các biến thể về cách ngón tay trỏ trái nằm trên tay phải. Ví dụ, ngón tay trỏ bên trái có thể được mở rộng về phía mặt đất.(như trong bức ảnh bên trái ở trên) hoặc đặt song song với ngón tay phải màu hồng (ảnh bên phải).

 

Điều quan trọng nhất đối với việc lắp đặt chồng chéo lên nhau

Là để ngón tay cái trái nằm yên trên đỉnh của tay nắm putter. Đó là lý do tại sao một cán gậy putter không tròn – ngón tay cái bên trái. Cung cấp hỗ trợ bổ sung trong việc giữ hình vuông putter ở tác động. Tay phải (đối với những tay golf thuận tay phải).sẽ là bàn tay thống trị trong quá trình đặt gậy và hành động như một piston trong khi cú đánh mạnh, trong khi tay trái xác định hướng của mặt gậy.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết sau đó Chơi golf trong nhà