Lựa chọn gậy golf

Người mới chơi golf thường gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn gậy golf phù hợp nhất với mình. Nhưng có đến 90% new golf đưa ra quyết định sai lầm khi chọn gậy cho lần đầu tiền làm chuyện ấy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn có những sự lựa chọn sáng suốt. Và giúp anh em giảm bớt đau đớn nhất có thể.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Cách lựa chọn gậy golf với những câu hỏi

– Bạn đang cần mua bộ gậy golf mới?.

– Bạn cần bộ golf golf thương hiệu nổi tiếng?.

– Bạn cần một bô gậy tập golf?.

– Bạn muốn chọn thật chuẩn xác bộ gậy dùng lâu dài?.

– Bạn cần tìm bộ gậy chơi golf giá rẻ?.

– Hay bạn mua gậy cũ cũng được?.

Thật ra, để có những câu trả lời chính xác thì bạn phải thực sự hiểu rõ nhu cầu của mình. Nếu như bạn đã chơi golf và không hài lòng với cây gậy hiện tại thì bạn nên dừng lại tại đây. Vì nội dung tiếp theo chúng tôi chỉ tư vấn thứ tốt nhất, phù hợp nhất dành cho người mới chơi golf.

 

Lựa chọn gậy golf

 

Giống như việc tập lái ô tô, nếu như bạn chưa biết đi xe. Và bạn đang tập lái bạn sẽ lôi con mercedes s550 ra để tập chứ?

Ô không, chỉ có những ai thừa tiền mới làm như vậy. Chắc hẳn rằng đã là golfer thì thường là những nhà đầu tư rất chuẩn xác. Nên họ chẳng bao giờ dùng tiền một cách bừa bãi. Nên lôi một em Kia Morning ra để tập là quá ngon, chuyện này không phải bàn cãi nhiều.

Chính xác thì bạn đang cần một bộ gậy golf để luyện tập phải không ?

Và dưới đây là những kiến thức golf cơ bản bạn nên biết:

 

1. Bộ gậy golf tiêu chuẩn

Quy tắc của golf là bạn chỉ được mang tối đa 14 cây trong túi gậy của mình khi lên sân golf. Từ gậy putter cho đến gậy driver. Điều đó không có nghĩa bạn hoàn toàn cần cả 14 cây, con số 14 là mức tối đa bạn được phép mang theo.

 

2. Bộ gậy golf cơ bản cho người tập chơi

Các golfer chuyên nghiệp đều có những ngày đầu và rất có thể bạn sẽ người tiếp theo. Đã có nhiều người trong số họ mắc sai lầm khá chua chát. Nhưng bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn gấp 3 lần vì sự lựa chọn chuẩn xác từ những chuyên gia hàng đầu thế giới.

Khi tập golf thì bạn buộc phải có những cây gậy sau:

– Gậy Driver (9,5 – 13 độ).

– Gậy Iron số 7.

– Gậy Wedge.

– Gậy Putter.

Với 4 cây gậy cơ bản này bạn đã có thể tha hồ luyện tập, trải nghiệm và lên level từng ngày. Sau khi có cảm giác tốt với gậy, bóng golf, hiểu rõ cách chơi. Thì bạn có thể lựa chọn thêm những cây gậy khác theo sở thích và có thể đổi mới để phù hợp nhất.

Hãy cứ trải nghiệm và tận hưởng hương vị tuyệt vời của golf. Bạn sẽ có những quyết định hoàn hảo khi bạn bắt đầu với bộ gậy tập này. Hiểu rõ từng chi tiết của gậy sẽ giúp bạn làm chủ được những cú đánh và điều chỉnh một cách nhanh chóng.

 

3. Thành phần cấu tạo gậy golf

 

 

Dưới đây là 4 bộ phận cơ bản để cấu tạo một cây gậy golf hoàn chỉnh:

 

  – Grip

Được làm bằng cao su để golfer có thể cầm chắc chắn, ma sát tốt giúp không bị tuột tay khi đánh golf. Phần tay cầm này có thể thay đổi để phù hợp với kích thước bàn tay của người chơi golf. Có rất nhiều thiết, màu sắc nhưng tất cả đều có một mục đích duy nhất là để giúp golfer cầm gậy thoải mái nhất.

 

– Shaft

Tiếp nối với báng gậy là cán gậy, phần này thường được làm bằng graphite, carbon hoặc kim loại nhẹ. Cán gậy có thể đàn hồi để trợ lực, nó được thiết kế cứng hoặc mềm hơn một chút để linh hoạt, phù hợp với thể lực của người chơi.

Trên cán gậy thường có những chữ cái để phân biệt cho golfer dễ dàng chọn lựa cây gậy phù hợp với mình:

 “R” là phổ biến nhất, thông thường cho nam giới.

 “L” là dành cho phụ nữ.

 “A” là nghiệp dư.

– “M” là bán chuyên.

 “S” là cứng.

 “X” là độ cứng nhiều hơn.

Tùy theo thể trạng, sức khỏe mà bạn nên chọn cây gậy phù hợp với mình để đạt cú đánh chuẩn xác.

 

– Hosel

Thành phần kết nối giữa cán gậy và đầu gậy, nó điều khiển góc nghiêng của gậy. Có thể tăng giảm, điều chỉnh để phù hợp với chiều cao cơ thể, chiều dài của cánh tay bạn hoặc phong cách swing của bạn. Với những cây gậy giá rẻ thường không có bộ phận này. Nó mới được sáng tạo năm 2009 và thường được lắp trên những cây gậy Hybrid và gậy Fairway.

Phần này còn có thể giúp tháo rời cán và đầu gậy một cách dễ dàng. Để Golfer có thể thay đổi đầu gậy hoặc cán phù hợp với mình.

 

– Clubhead

Đầu gậy là bộ phận để kiểm soát độ cao và độ xa sau khi đánh bóng. Đây là thành phần quan trọng nhất đối với một cây gậy golf. Đầu gậy được thiết kế khác biệt bởi mỗi nhà sản xuất. Họ có những nghiên cứu tỉ mỉ để đưa ra mẫu mã khác nhau, hỗ trợ tuyệt đối cho golfer.  

Nói chung, tất cả các bộ phận của gậy golf đều quan trọng và liên quan trực tiếp đến sự thành công của bạn trên sân golf. Do vậy, để chọn được một bộ gậy đánh golf phù hợp bạn cần có nhiều trải nghiệm đề tìm thấy sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mình.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tags: Lựa chọn gậy golf | Lựa chọn gậy golf | Lựa chọn gậy golf | Lựa chọn gậy golf | Lựa chọn gậy golf

 

Bài viết trước đó Cấu tạo gậy golf
Bài viết sau đó Chọn gậy golf