Máy đo khoảng cách

Luật golf 2019 đã cho phép golfer sử dụng một số loại máy đo khoảng cách golf trong mỗi giải đấu. Có thể đối với các golfer đặc biệt là những newbie mới vào “nghề”, cái tên máy đo khoảng cách golf vẫn còn nhiều xa lạ và chưa được phổ biến.

Tuy nhiên, đây là một thiết bị bổ trợ rất tốt, đóng vai trò quan trọng cho golfer. Trong cả luyện tập lẫn thi đấu, ngay cả những golfer chuyên nghiệp nhất cũng cần sử dụng đến máy đo khoảng cách golf. Vì thế bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn làm rõ nên dựa vào đâu và lựa chọn thương hiệu nào. Để có một chiếc máy đo khoảng cách golf phù hợp với mình nhất.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Khái niệm, phân loại, công dụng của máy đo khoảng cách golf

 

Khái niệm

Máy đo khoảng cách golf hay còn gọi là ống nhòm golf đo khoảng cách. Là một mẫu phụ kiện golf quang học điện tử có khả năng thu, phóng ảnh. Độ phóng đại của ống nhòm loại này từ 6x đến 8x, thiết kế bên trong ống có máy đo khoảng cách sử dụng tia laser. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ có nhiều loại ống nhòm đo khoảng cách tích hợp thêm chức năng đo góc nghiêng. Đo chiều cao, đo 3 điểm, hiển thị các thông số đo trên màn hình LCD.

 

Máy đo khoảng cách

 

Máy đo khoảng cách golf được sử dụng phổ biến trong môn thể thao golf. Ngoài ra chúng cũng được ứng dụng trong nhiều ngành khác như quân sự, xây dựng đô thị, kỹ sư,…

 

Phân loại

Máy đo khoảng cách golf được phân loại theo cấu tạo và chức năng của nó Đối với phân loại theo cấu tạo chúng ta có thể chia máy đo khoảng cách golf thành 2 loại chính:

– Máy đo khoảng cách đơn.

– Máy đo khoảng cách đôi.

– Đối với phân loại theo chức năng thì gồm có:.

– Máy đo khoảng cách hải quân.

– Máy đo khoảng cách chơi golf

– Máy đo khoảng cách quân sự.

– Máy đo khoảng cách địa lý.

 

Công dụng

Máy đo khoảng cách golf đo chính xác khoảng cách giữa hai vị trí.

Những chiếc máy đo khoảng cách golf  hiện đại còn có thể đo chiều cao, đo góc nghiêng. Đo 3 điểm và hiển thị các số liệu đã đo được ra bên ngoài giúp người chơi xác định khoảng cách đánh cực kỳ chính xác.

Máy đo khoảng cách golf xác định được độ dốc địa hình sân.

Đặc biệt đối với những golfer newbie, kinh nghiêm đo địa hình sân còn nhiều sai sót. Sử dụng máy đo khoảng cách golf không những đo được khoảng cách mà còn đo được độ dốc, độ cao phù hợp với tất cả mọi địa hình sâu.

 

Cách lựa chọn máy đo khoảng cách golf phù hợp

 Để lựa chọ một máy đo phù hợp với mình có nhiều yếu tố nhưng để đơn giản và dễ hiểu nhất được gói gọn trong 4 yếu tố sau đây.

 

Chế độ ưu tiên

Một thiết bị đo khoảng cách golf sẽ có 2 chế độ gồm một chế độ sử dụng khi chơi golf. Và một chế độ được sử dụng khi săn bắn. Đối với chế độ thích hợp chơi golf, nó sẽ ưu tiên đọc khoảng cách đến vật ngắm đầu tiên. Đối với chế độ săn bắn, nó sẽ tự động bỏ qua các đối tượng đầu tiên để đọc khoảng cách đến đối tượng xa nhất.

Trên thực tế 2 chế độ ưu tiên này có thể sử dụng hoán đổi cho nhau tức chế độ săn bắn. Có thể dùng cho chơi golf và ngược lại. Một số dòng máy có thể sẽ chuyển đổi được giữa 2 chế độ ưu tiên. Bạn có thể cân nhắc để chọn được thiết bị thích hợp.

 

 

Nên chọn máy đo golf loại nào?

 

Khoảng cách đo

Thông thường mỗi thiết bị có in thông số đo đạc trên bao bì và thân máy. Tuy nhiên, độ chính xác của máy đo. Còn phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài như điều kiện thời tiết. Những thông số được ghi trên thân máy chỉ đúng khi ở một điều kiện lý tưởng. Bởi vậy, khi mua ống nhòm bạn nên kiểm tra thật kỹ thông số kỹ thuật và phạm vị đối tượng mà bạn cần đo.

 

Tâm ngắm

Tốt nhất bạn nên chọn ống ngắm đo khoảng cách có tâm ngắm là dấu cộng màu đen và có nút để mở. Đều chỉnh đèn khi cần thiết. Bởi nếu tầm ngắm có đèn led có thể sẽ khó khi ngắm vào ban ngày, đèn led sáng quá sẽ phá hủy tầm nhìn ban đêm của bạn. Hay tầm ngắm dấu cộng màu đen có thể sẽ bị chìm trên nền tối

 

Lựa chọn thương hiệu, giá thành

 Đương nhiên rằng một thương hiệu nổi tiếng, đáng tin cậy sẽ giúp bạn có được những chiếc ống nhòm ưng ý nhất. Hãy cùng đến với phần tiếp theo để tìm hiểu về các thương hiệu ống nhòm đo khoảng cách golf

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Thời trang golf
Bài viết sau đó Bộ gậy golf tiêu chuẩn