Mới chơi golf

Không còn quá xa lạ với những người yêu mến thể thao, Golf hiện nay trở thành môn thể thao rất bổ ích. Lý thú và ngày càng phổ biến rộng rãi. Nhưng đối với nhiều golfer mới chơi golf. Họ vẫn còn khá lạ lẫm và sẽ có nhiều băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu chơi bộ môn thể thao này như thế nào. Để giúp người chơi golf đỡ bỡ ngỡ với bộ môn thể thao này hơn. GEC đã có một bài viết chia sẻ về những gợi ý cơ bản cho người mới chơi golf có thể tham khảo.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Mới chơi golf bạn cần làm gì?

 

1. Đăng ký 1 khóa học golf

Đối với những người mới bắt đầu tập golf thì điều đầu tiên cần làm đó chính là đăng ký cho mình một khóa học golf. Ở Việt Nam, hiện tại có rất nhiều học viện golf uy tín cho bạn lựa chọn. Golf là một môn thể thao rất khó và phức tạp. Cùng nhiều thuật ngữ nên việc tham gia một khóa học golf. Sẽ giúp bạn nắm vững được những kiến thức về luật chơi. Các thuật ngữ, cách chơi và cách thực hành.

Nếu bạn có thể tìm được một thầy dạy golf chuyên nghiệp. Bạn sẽ nhanh chóng học được các kỹ thuật. Các vấn đề liên quan đến golf và rút ngắn thời gian làm quen với bộ môn thể thao này.

 

Mới chơi golf

 

2. Không bỏ qua cú gạt bóng

Nhiều người chơi quá chú trọng vào khu Driving Golf, khu vực thực hiện những cú swing mà quên mất một điều rằng. Kỹ thuật cơ bản mà không kém phần quan trọng là cú gạt bóng (cú Putt). Trong trường hợp bóng nằm trong vùng green thì người chơi. Sẽ dùng kỹ thuật putting golf để đưa bóng vào lỗ.

Mặc dù đây là kỹ thuật golf cơ bản. Nhưng người chơi cũng phải có sự tính toán khéo léo và bình tĩnh. Nếu có được kỹ thuật putting golf hoàn hảo, bạn đã nắm được 50% cơ hội ghi điểm.

 

Mới chơi golf

 

3. Lưu ý cách cầm cán gậy

Bàn tay là bộ phận duy nhất được tiếp xúc với gậy golf. Nên cách cầm cán gậy phù hợp là rất quan trọng.

Theo các chuyên gia, có 3 cách cầm cán gậy chính : Cầm đối chéo, Cầm overlap của Vardon và cầm như gậy bóng chày. Bạn có thể hỏi thầy hướng dẫn và tư vấn cách cầm gậy sao cho phù hợp nhất với bản thân.

Để quen thuộc với cách cầm gậy, người chơi cần luyện tập ít nhất vài tháng. Đôi khi ngay cả những người chơi lâu năm cũng cầm sai tư thế. Khiến bóng đi không được như mong muốn. Vì vậy nên tạo thói quen cầm gậy ngay cả khi không đánh bóng.

 

4. Luyện tập ở khu Driving range

Khu vực driving range là nơi mà người chơi có thể thoải mái đẩy bóng golf mà không phải nhặt lại. Ngoài ra đây là một nơi tuyệt vời để nhận được nhiều lời tư vấn và chỉ dẫn hữu ích.

Có không ít sân golf cho phép người chơi đánh bóng ở khu vực driving range miễn phí. Nên người chơi hoàn toàn có thể đến khu vực này vừa luyện tập vừa giảm bớt căng thẳng.

 

5.Trang bị cẩn thận cho một trận golf

Để chuẩn bị cho một trận golf 18 hố kéo dài từ 4-5 giờ đồng hồ.. Golfer cần chuẩn bị cho mình đầy đủ những vật dụng như : Gậy, giày, trang phục,… đúng quy định của sân golf. Bút ghi điểm và các vật dụng cá nhân khác. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo cho mình có được một thể lực thật tốt. Một chút đồ ăn nhẹ sẽ giúp bạn có năng lượng chơi hết một trận đấu trọn vẹn.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Mới chơi golf | Mới chơi golf | Mới chơi golf | Mới chơi golf | Mới chơi golf

 

Bài viết trước đó Lý do nên cho trẻ chơi golf
Bài viết sau đó Lựa chọn quần áo chơi golf