Chơi golf như thế nào

Hiện nay golf là môn thể thao được nhiều người biết đến và cũng đang rất được ưa chuộng nhất. Hiện tại đang có nhiều người tham gia bộ môn thể thao này. Vậy bạn nên bắt đầu chơi golf như thế nào để có được những cách chơi tốt nhất sau đây. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những cách chơi golf bạn cũng cần nên biết để tham khảo.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Người mới chơi golf như thế nào

– Mỗi vòng đánh gồm 18 lỗ với 72 gậy chuẩn.

– Bạn cũng có thể hiểu một cách đơn giản người thắng cuộc là người đưa bóng đi qua hết 18 lỗ với số gậy ít nhất.

 

Nên bắt đầu chơi golf

Bắt đầu chơi golf bạn nên bắt đầu như thế nào

 

– Số gậy hay những cú gọi là par. Và thông thường sẽ có Par 3, Par 4, Par 5.

– Trong một sân 18 lỗ cũng sẽ có các lỗ đánh Hole in one (tức là có thể đánh một gậy vào thẳng lỗ).

– Trái bóng golf nặng khoảng 45g, và có đường kính tối thiểu là 42.67mm. Tại điểm phát bóng người ta đặt bóng lên một cọc gỗ và nhỏ bằng ngón tay út thường gọi đó là tee golf.

– Gậy đánh golf hay còn gọi là club, với các loại: gậy gỗ ( 5 loại) gậy sắt (11 loại) và gậy gạt. Trong thi đấu bạn có thể dùng tối đa 14 gậy ( nếu trong một trận đấu bạn sử dụng nhiều hơn số gậy này bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi)

– Bạn phải thường xuyên luyện tập trên các sân tập để có những cú đánh swing xa đủ tiêu chuẩn. Với nữ thường là 80m và nam thường 130m mới được lên sân.

 

Chơi golf là môn thể thao khác biệt

Trước tiên bạn phải trang bị cho mình những dụng cụ phụ kiện cơ bản để bắt đầu tập đánh bóng golf. Những người bắt đầu chơi golf thường chơi với gậy số 7 và số 8 sắt. Nhưng cũng sẽ sớm cần những cây gậy khách để tập những cú đánh khác nhau.

Một bộ gậy thường có tổng công 14 gậy, và trước khi lên sân bạn sẽ học những cú đánh có bản như cú phát bóng bằng gậy driver. Sử dụng gậy gỗ và gậy sắt , chíp bóng quang green,. Đánh dưới bẫy cát và cú puut nên việc trang bị cho mình một bộ gậy là rất cần thiết. Hiện gậy golf cũng có nhiều chủng loại và cũng được thiết kế cho những người có trình độ khác nhau.

 

Và khi bắt đầu đi tập, bạn cũng sẽ chỉ cần trang bị cho mình những găng tay. Và trang phục thể thao phù hợp trong đó có giày golf. Giày golf có đinh sẽ chỉ nên sử dụng trên thảm tập và tránh tiếp xúc với bề mặt cứng do đinh giày mòn sẽ trơn. Và khó giúp bạn giữ thăng bằng tốt nhất trong cú swing khi đánh bóng lên cỏ.

 

Bắt đầu chơi golf bạn nên làm quen với cú swing

Những cú swing trong golf có những đặc thù riêng khống giống những môn thể thao khác. Và bạn cũng sẽ nhận thất việc đánh trúng bóng cũng không dễ chút nào. Golf không chỉ thiên về sức mạnh mà cũng đòi hỏi sự khéo léo và khả năng di chuyển linh hoạt của cơ thể. Vì vậy việc bạn tiếp xúc với giữa bóng và đầu gậy luôn quan trọng hơn nhiều tốc độ của vòng swing.

Khi mới bắt đầu bạn nên tập trung vào những kỹ thuật cơ bản. nếu có điều kiện bạn có thể nhờ sự hướng dẫn của đàn anh đàn chị đi trước để có thể tập golf tốt nhất.

 

Bắt đầu chơi golf bạn nên lên sân như thế nào.

Những người bắt đầu chơi golf bạn cần nắm được những kỹ thuật cơ bản tốt nhất. Để có thể nếu được thông thường khi mới tham gia bạn cũng sẽ mất khoảng 3-4 tháng để làm quen thuần thục với những kĩ thuật chính và cơ bản để không gặp sai lầm khi chơi golf.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Nên bắt đầu chơi golf | Nên bắt đầu chơi golf | Nên bắt đầu chơi golf | Nên bắt đầu chơi golf

Bài viết trước đó Kỹ thuật swing golf
Bài viết sau đó Handicap golf là gì?