Nhà xưởng thép tiền chế hiện đại

Nhà xưởng thật sự quan trọng với những cơ sở doanh nghiệp. Nhà xưởng cũng được xem là tài sản vật chất với sức chứa và quy mô quản lý lớn (so với cửa hàng). Có nhiều loại nhà xưởng khác nhau như: nhà xưởng từ gỗ, nhà xưởng thép,… các kiểu thép luôn được lựa chọn nhiều và đánh giá cao hơn cả. Nhà xưởng thép tiền chế hiện đại luôn được ưu tiên vì có tính bền vững cao hơn, thân thiện với môi trường.  Thời gian lắp đặt thép nhanh, chi phí lắp đặt lại tiết kiệm. Hãy liên hệ với GEC – sẽ được tư vấn rõ ràng. Công trình chuyên xây dựng nhà xưởng thép đảm bảo nhất.

 

[toc]

 

Nhà xưởng thép tiền chế

 

 

Nhà xưởng thép tiền chế là

 

Nhà xưởng thép bao gồm chất liệu thép, lắp đặt bản vẽ có sẵn. Nhà thép tiền chế thông thường biết đến với 4 bộ phận kết cấu là khung chính (kèo, cột thép).

Kết cấu thứ yếu  như  xà gồ tường, dầm tường, thanh chống đỉnh tường.

Tấm thép cán như:  tấm tường, tấm mái, tôn lợp mái và các linh kiện khác.

Các thành phần cấu tạo nhà thép được tạo hình tại nhà máy, sau đó chúng mới đem lắp ráp tại công trình bằng việc sử dụng các kết cấu liên kết như các loại bu lông khác nhau. Nhà xưởng thép tiền chế hiện đại việc lắp ráp đảm bảo theo một quy trình được kiểm định nghiêm ngặt. Điều đó sẽ đảm bảo chất lượng của nhà thép tiền chế ở mức cao nhất.

 

Những lợi ích kinh tế, mà kết cấu nhà thép tiền chế mang như sau

 

Khi xây dựng nhà xưởng thường lắp đặt nhanh, thuận lợi dễ dàng  dù thời tiết nào:

Nhà xưởng thép tiền chế hiện đại các chi tiết được kết cấu sẵn nên tiến độ thi công trình rất nhanh. Không chịu ảnh hưởng của thời tiết khi thi công.

Tiết kiệm chi phí: Mặc dù giá thành khung nhà thép tiền chế giá không hề rẻ.  Nhưng việc tiết kiệm chi phí là do giảm được thời gian thi công, giảm nguồn lực nhân công và chi phí quản lý dự án, nên chi phí chung cho dự án nhà xưởng được giảm đi nhiều. Trọng lượng nhẹ nên giúp giảm áp lực tải trọng cho công trình

Tối ưu khả năng chịu lực: Nhờ được tính toán kỹ càng nên các bộ phận của kết cấu nhà thép đều giúp tối ưu khả năng chịu lực của kết cấu do trọng lượng nhẹ, qua đó đồng thời giúp tiết kiệm vật liệu cho công trình.

Các ưu điểm khác: Ngoài các ưu điểm trên, kết cấu nhà thép tiền chế còn rất dễ sửa chữa, mở rộng quy mô cũng như giúp tận dụng tối đa không gian nhà xưởng. Điều đáng nói nữa là dạng kết cấu này còn có khả năng chống nước rất tốt.

 

Thông số cơ bản của nhà xưởng khung thép tiền chế

 

Kết cấu thép là giải pháp tối ưu trong xây dựng nhà xưởng công nghiệp từ xưa đến nay, ngày trước ở ta hay sử dụng khung tiệp là khung vì kèo bằng thép V, thép hộp. Từ khi công nghệ khung thép tổ hợp tiền chế được giới thiệu thì trở thành một giải pháp không thể thay thế cho các dự án nhà xưởng sản xuất, nhà kho và cả các hạng mục nhà văn phòng, nhà xe…

 

 

Nhà xưởng thép tiền chế

 

Nhà xưởng khung thép tiền chế có một số thông số đặc trưng như

 

Khẩu độ: đây là khoảng cách theo phương ngang  nhà xưởng

Bước cột: khoảng cách 2 cột theo phương dọc của nhà. Thông thường 6m đến 12m.

Chiều cao nhà: chiều cao cột biên, quyết định  độ thông thoáng của nhà xưởng

Độ dốc mái: Độ dốc mái chọn từ 10% đến 30% nhằm đảm bảo việc thoát nước mưa

Tải trọng nền: Phụ thuộc vào công năng xưởng như việc bố trí máy móc, xe hàng, xe vận chuyển

Tải trọng mái: Gồm tải mái tôn- tấm cách nhiệt, trần giả, tải gió, hệ thống kỹ thuật, cầu trục…

 

Thi công nhà xưởng khung thép tiền chế

 

Các cấu kiện sau khi được gia công sẽ được vận chuyển ra lắp dựng tại công trường. Nhà xưởng thép tiền chế hiện đại quá trình lắp dựng kết cấu thép bao gồm một số bước:

+ Định vị và lắp đặt bu lông móng

+ Lắp dựng cột, dầm và vì kèo

+ Lắp dựng xà gồ

+ Lợp mái tôn bao che

Quá trình gia công chế tạo cấu kiện hoàn toàn trong nhà xưởng.  Việc lắp dựng chính xác hay không cần phụ thuộc vào quá trình gia công sản xuất công tác đặt bu lông móng.

Đây là 2 công tác cần được kiểm tra kỹ vì tiềm ẩn rất nhiều rủi ro dẫn đến sự sai lệch trong công tác lắp dựng sau này.

 

Cấu tạo nhà xưởng khung thép tiền chế

 

Nhà thép tiền chế dân dụng đang được sử dụng  nhiều như: các dự án siêu thị, nhà hàng, showroom, nhà cao tầng…

+ Hệ kết cấu móng

+ Nền nhà xưởng

+ Hệ khung kết cấu chính gồm cột và vì kèo

+ Cửa trời, mái canopy

+ Xà gồ và hệ giằng

+ Mái tôn bao che

 

Kết cấu móng như sau

 

Nhà tiền chế phải sử dụng hệ móng bê tông cốt thép. Hệ móng giúp truyền tải trọng bên trên xuống nền đất cứng bên dưới. Móng gồm móng đơn, móng bè, móng băng, móng cọc tùy vào địa chất, tải trọng của công trình.

Nhà xưởng thép tiền chế hiện đại khi đổ bê tông móng, bu lông móng ( bu lông neo) được liên kết chính xác, chắn chắn vào hệ thép móng. Bu lông móng thường cần sử dụng M24 và M27

Lắp đặt bu lông móng luôn là một bước quan trọng về yêu cầu độ chính xác cao. Nhằm đảm bảo việc lắp đặt cấu kiện cột, kèo thép là dễ dàng và chính xác.

 

Nền nhà xưởng

 

Nền nhà xưởng cần được đổ bê tông dưới là lớp base, cát đầm chặt. Chiều dày bê tông  phụ thuộc vào tải trọng máy móc xe di chuyển trong nhà xưởng. Mặt nền  được đánh bóng hoặc sơn epoxy  đảm bảo bề mặt bóng sạch.

Hệ khung kết cấu chính: Cột, dầm, kèo thép

 

Cột thép, kèo thép được cấu tạo chính của nhà thép tiền chế. Cột và vì kèo được kỹ sư thiết kế để đủ khả năng chịu lực, vượt được nhịp lớn có thể lên đến 100m theo yêu cầu của nhà xưởng.

Cột và vì kèo được thiết kế dạng thép H thay đổi tiết diện, hay cấu tạo dạng dàn. Liên kết giữa cột vì kèo thường bằng bản mã, liên kết bởi các bu lông cường độ cao.

 

Cửa trời – mái canopy

 

Cửa trời thường đặt trên đỉnh nhà xưởng, tác dụng thông gió giúp nhà xưởng thông thoáng trong quá trình hoạt động sản xuất

Canopy là hệ mái sảnh với tác dụng che nắng mưa tại vị trí cửa đi, cửa sổ.

 

Xà gồ – hệ giằng mái, giằng cột, giằng xà gồ

 

Xà gồ thép mạ kẽm dạng chữ C, Z. khoảng cách xà gồ từ 1m – 1,5m được liên kết, tạo khung chính giúp tác dụng đỡ hệ mái tôn bên trên.

Hệ giằng mái, giằng cột khối lượng không nhiều nhưng  không thể thiếu của kết cấu nhà xưởng. Hệ giằng tác dụng ổn định, khung kết cấu chính quá trình lắp dựng, quá trình sử dụng. Rất nhiều hệ kết cấu nhà xưởng biến dạng vì chủ quan với hệ giằng này.

 

Tôn bao che – vật liệu cách nhiệt

 

Đơn giản nhất, đây là loại tôn 1 lớp mạ màu nhằm tăng tính thẩm mỹ, tránh ăn mòn bởi môi trường. Thời tiết nắng nóng tại Việt Nam, mái tôn phải được cấu tạo thêm 1 lớp cách nhiệt bằng túi khí hoặc lớp bông thủy tinh. Tác dụng chống nóng, chống ồn cho nhà xưởng.

 

 

Nhà xưởng thép tiền chế

 

 

 Chọn nhà thầu xây nhà xưởng thép uy tín

 

Hiện nay, nhà xưởng thép các nhà thầu mọc lên nhiều. Nhiều người không biết ở đâu giá cả phải chăng, chất lượng uy tín. Hãy đến với gec- nhà thầu uy tín, đem đến cho khách hàng cảm giác hài lòng, tự tin giúp bạn tự tin lựa chọn.

Nhà xưởng thép tiền chế hiện đại GEC cam kết chất lượng tốt, uy tín, chính hãng giá cả phải chăng.

Nếu phát hiện xây dựng kém chất lượng xin chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Thực hiện đúng với hợp đồng có sẵn, đảm bảo chất lượng giá cả phải chăng.

 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam