Những lỗi thường mắc của golfer

Khi lên sân golf, ngoài việc tuân thủ luật golf và các quy định trên sân thì những luật bất thành văn sau đây. Các golfer cũng nên chú ý để không phạm phải những lỗi thường mắc không đáng có. Hãy cùng GEC  tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Đây chắc chắn là một bài viết không thể bỏ qua.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Những lỗi thường mắc của golfer

 

1. Không bình luận về bóng của người khác

Ngoài đồng đội, những người chơi cùng nhóm hoặc caddie của bạn. Bạn không được hỏi lời khuyên từ bất kỳ ai nên đánh như thế nào và không được phép khuyên bất cứ ai. Trừ những người chơi cùng nhóm với bạn. Có thể bạn cảm thấy điều này không có gì quan trọng nhưng hãy tin chúng tôi, đây là một điều rất cần được các golfer chú ý.

Bạn có thể hỏi thông tin về luật golf, khoảng cách hay vị trí các bẫy hoặc vị trí của các cờ trên sân golf.

 

Những lỗi thường mắc

 

2. Thể hiện cảm xúc tiêu cực khi thực hiện cú đánh bóng không tốt

Khi các cú đánh bóng của bạn không được như mong muốn. Hãy học cách chấp nhận và khắc phục chúng. Nếu bạn có thái độ bực tức khi đánh bóng. Không tốt có thể dẫn đến những áp lực vô hình khiến bạn nhận lại nhiều cú đánh xấu hơn nữa.

 

3. Không biết cách thả bóng đúng luật

Hãy đứng thẳng khi thả bóng, mặt hướng đến cờ, hai tay dang rộng ngang vai và vuông góc với thân người sau đó thả bóng. Tránh thả xoáy bóng hoặc thực hiện các thủ thuật để bóng lăn đến các vị trí thuận lợi cho cá nhân mình.

 

Sân golf

 

4. Không quan sát bóng

Bạn đánh một cú đánh tệ và bạn bực tức không thèm để ý bóng bay vào vị trí nào. Sau khi ổn định lại tinh thần, bạn chợt nhận ra không biết bóng rơi ở điểm nào. Thông thường trong những trường hợp như vậy. Caddie của bạn hoặc những người trong cùng nhóm sẽ để ý và nhìn thấy. Tuy vậy, tốt nhất bạn có thể quan sát và ước lượng vị trí bóng rơi để dễ dàng tìm bóng hơn.

 

5. Swing nháp quá nhiều trước khi thực hiện cú đánh chính

Khi bạn càng swing nháp nhiều thì kết quả càng tồi tệ. Hãy tiến hành đánh bóng khi cơ thể và tâm trạng bạn thật thoải mái và sẵn sàng. Mọi cú swing đều được tính do vậy bạn nháp càng ít thì kết quả sẽ tốt hơn.

 

sân golf

 

6. Không hô cảnh báo

Đừng ngần ngại khi bạn phải hét to trên sân golf, khi cú đánh của bạn bị lệch hướng và rơi gần người khác. Hãy hô to ‘’cẩn thận’’ để mọi người chú ý. Thời điểm bạn nhận ra bóng của mình có thể rơi trúng người khác, đừng dùng cử chỉ mà thay vào đó hét lên càng chi tiết hướng bóng càng tốt.

 

7. Làm ảnh hưởng đến mỹ quan của sân golf

Ở trên sân, nếu bạn đánh bay một mảng cỏ, bạn nên đặt lại mảng cỏ đó vào vị trí cũ và dùng chân nhấn xuống. Đánh lên green thường để lại dấu bóng, nếu bạn không biết cách sửa. Hãy hỏi những người chơi cùng. Nhớ dùng bồ cào san lại cát trong bẫy khi bạn đánh bóng khỏi bẫy cát.

 

sân golf

 

Gôn được biết đến là môn thể thao rất thú vị nhưng bộ môn này cũng có rất nhiều luật lệ và quy tắc mà người chơi cần lưu ý. Và tìm hiểu để tránh những trường hợp khó xử khi lên sân. Khi bạn hiểu rõ và hành xử đúng mực, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy cuộc chơi golf của mình suôn sẻ hơn rất nhiều.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Những lỗi thường mắc | Những lỗi thường mắc | Những lỗi thường mắc | Những lỗi thường mắc

 

Bài viết trước đó Gậy golf dưới 10 triệu
Bài viết sau đó Hole In One là gì?