Sân golf dài nhất thế giới

Bạn có biết sân golf lớn nhất Việt Nam hiện nay là sân golf Hoàng Gia (Ninh Bình) có tổng diện tích 670 ha. Tuy nhiên nếu so sánh với sân golf dài nhất thế giới Nullabor Links ở Australia thì có lẽ phải đặt tới hàng trăm sân golf Hoàng Gia để lấp đầy Nullabor Links.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Sân golf dài nhất thế giới – Nullabor Links

 

Nullabor Links là sân golf 18 lỗ par 72, được mệnh danh là “Sân golf dài nhất thế giới”. Với chiều dài lên tới 1.365 km (Gần bằng quãng đường từ Hà Nội tới Đà Lạt 1.420 km) nằm dọc theo đường cao tốc Eyre. Và bờ biển phía Nam nước Úc, nằm vắt qua 2 bang rộng lớn là Nam Úc và Tây Úc.

 

Ý tưởng xây dựng  từ Alf Caputo và Bob Bongiorno

Cả 2 làm việc trong Hiệp hội vận hành đường cao tốc Eyre. Sân golf chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22 tháng 10 năm 2009.

Điểm bắt đầu và kết thúc của sân golf nằm tại thị trấn Goldmining của Kalgoorlie. Tây Úc và thị trấn ven biển Ceduna, Nam Úc. Các nhà thiết kế sân đã lên ý tưởng lấy 7 lỗ từ các sân golf hiện hữu kết hợp với 11 lỗ mới. Các lỗ mới được xây dựng có các vùng tee và green sử dụng cỏ nhân tạo. Cùng với cảnh quan sa mạc tự nhiên sẵn có.

 

Sân Golf

 

Các lỗ của sân có chiều dài hoàn toàn bình thường, nhưng khoảng cách giữa chúng mới là điều đáng nói. Đi bộ hẳn không phải là một lựa chọn hợp lý. Thậm chí xe golf thông thường cũng không. Người chơi cần mang theo ô tô và lái xe đến lỗ tiếp theo vì có những lỗ cách nhau tới 100 km.

 

Mất từ 5 tới 7 ngày để hoàn thành một vòng golf

Thông thường hầu hết du khách sẽ chạy dọc theo đường cao tốc Eyre một cách nhanh chóng. Để đến một địa điểm du lịch khác hấp dẫn hơn. Dự án sân golf Nullabor Links vì thế được xem như một cách để thu hút du khách đến một vùng tương đối xa xôi hẻo lánh của nước Úc. Và dừng chân tại một vài địa điểm, tận hưởng khung cảnh, tiêu xài một chút. Qua đó hỗ trợ việc làm và nền kinh tế địa phương.

Những nhà đầu tư tin rằng việc “Hoàn thành 18 lỗ ở sân golf dài nhất thế giới” chắc chắn sẽ là một trải nghiệm độc đáo thu hút các tín đồ golf. Đồng thời thu hút họ vào một “Nước Úc đích thực” chứ không chỉ là Nhà hát Opera Sydney hay Cầu cảng khi đến với nước Úc.

 

 

Cũng chính vì lý do đó, các lỗ golf được sắp xếp để các golf thủ và du khách dễ dàng tiếp cận các điểm tham quan du lịch văn hóa. Lịch sử và sinh thái trải dài qua các địa danh mà sân golf đi qua. Nullabor Links cũng trài dài tới 3 múi giờ.

 

Các lỗ của sân đều được đặt những cái tên độc đáo

Lỗ 1: Oyster Beds (Bãi nuôi hàu) – Câu lạc bộ golf Ceduna. Tên gọi lỗ xuất phát từ nghề nuôi hàu – ngành kinh tế. Đóng góp phần quan trọng vào kinh tế địa phương.

Lỗ 2: Denial Bay (Vịnh Denial) – Câu lạc bộ golf Ceduna.

Lỗ 3: Windmills (Cối xay gió) – Sân golf Penong: Nước luôn là vấn đề với vùng hoang mạc Penong. Trên lối vào phía đông của Penong có rất nhiều cối xay gió đẹp như tranh vẽ – đây chính là những chiếc “máy bơm nước” từ mạch nước ngầm tới nhà của người dân ở đây.

Lỗ 4: Wombat Hole (Gấu túi) – Nundroo: Có khoảng hơn 2,5 triệu con gấu túi sống tại Nundroo. Đây cũng là số lượng gấu túi lớn nhất trên toàn nước Úc. Sự cô lập của Nundroo đã bảo vệ loài gấu túi tại đây so với các vùng khác trên nước Úc.

Lỗ 5: Dingo’s Den (Hang chó Dingo) – Nhà nghỉ Nullabor.

Lỗ 6: Border Kangaroo – Làng Border: Ngôi làng nổi tiếng. Với sự sinh sống của nhiều loài thú hoang dã đặc biệt là Kangaroo.

Lỗ 7: Nullabor Nymph (Nữ thần Nullabor) – Câu lạc bộ golf Eucla: Xuất phát từ một câu truyện dân gian được lưu truyền trong vùng. Về một người phụ nữ khỏa thân sống trên sa mạc cùng những chú Kangaroo.

Lỗ 8: Watering Hole (Lỗ Nước) – Nhà nghỉ Mundrabilla

Lỗ 9: Brumby’s Run (Chuyến đi dạo của ngựa hoang) – Nhà nghỉ Madura Pass: Madura nổi tiếng về nuôi ngựa chất lượng cao. Và ngựa chiến cho quân đội Hoàng gia Anh.

Lỗ 10: Eagle Nest (Tổ chim đại bàng) – Nhà nghỉ Cocklebiddy.

Lỗ 11: 90 Mile Straight (90 dặm thẳng) – Nhà nghỉ Caiguna: Đoạn đường nổi tiếng nhất nước Úc với 90 dặm đường không có bất cứ một khúc cua nào.

Lỗ 12: Skylab (Trạm không gian) – Nhà nghỉ Balladonia.

Lỗ 13: Sheep’s Back (Lưng cừu) – Dãy Fraser: Đây là vùng đất có rất nhiều bãi cỏ rộng lớn nơi người ta đã chăn thả cừu từ hàng trăm năm nay. Tên lỗ golf xuất phát từ câu thành ngữ người già nơi đây thường sử dụng “Living off a sheep’s back”.

 

Lỗ 14: Golden Horse (Ngựa vàng) – Câu lạc bộ golf Norseman

Lỗ 15: Ngadju – Câu lạc bộ golf Norseman: Ngadju là tên của một vùng đất. Một dân tộc là những người chủ đầu tiên của vùng đất Norseman ngày nay.

Lỗ 16: Silver Lake (Hồ bạc) – Câu lạc bộ golf Kambalda.

Lỗ 17: Golden Mile (Dặm vàng) – Câu lạc bộ golf Kalgoorlie: Vào năm 1893, Paddy Hannan đã tìm ra vàng tại Kalgoorlie. Tạo nên một trong những cơn sốt vàng lớn nhất trong lịch sử nước Úc.

Lỗ 18: CY O’Connor – Câu lạc bộ golf Kalgoorlie.

 

golf .

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Sân Golf | Sân Golf | Sân Golf | Sân Golf | Sân Golf

Bài viết trước đó Sân golf Đại Phước
Bài viết sau đó Sân tập golf Thanh Hà