Sân golf ở Đà Lạt

Sân golf ở Đà Lạt được coi là sân golf đầu tiên và có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam. Cùng tìm hiểu xem trải qua 80 năm lịch sử, sân golf này có những điểm gì đặc biệt và lôi cuốn người chơi như vậy.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Sân golf ở Đà Lạt – Dalat Palace

Sân golf ở Đà Lạt hiện nay có tên gọi là sân golf Dalat Palace với diện tích 65ha. Nằm ở độ cao 1500m so với mặt nước biển nhìn xuống Hồ Xuân Hương thơ mộng. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái, không khí mát mẻ quanh năm. Như một Paris thu nhỏ thu hút không ít đến tham quan, nghỉ dưỡng và tham gia môn thể thao này.

Sân golf Dalat Palace được ví như trái tim của Đà Lạt, nằm ngay giữa trung tâm. Với những đồng cỏ kéo dài hút mắt vắt ngang mềm mại qua thành phố. Bên dòng Cẩm Lệ giang. Nhìn từ trên cao, nó tô điểm cho Đà Lạt càng trở nên cuốn hút.

 

 

Dalat palace cuốn hút bởi vẻ đẹp tự nhiên

Với 18 lỗ được phân bổ trên các sân golf uốn lượn mềm mại sẽ là thách thức. Cần vượt qua của các golfer ở nhiều trình độ khác nhau. Không những hấp dẫn bởi thảm cỏ, đường golf, đứng từ sân golf thu gọn toàn cảnh Đà Lạt. Vào trong tầm mắt cũng khiến không ít người sững sờ, không thể nào quên.

Cảnh quan xung quanh sân golf cũng khiến nhiều người yêu thích. Chúng hòa hợp một cách rất tự nhiên, mềm mại. Như một bức tranh phong cảnh êm đềm của thành phố ngàn hoa.

Sân golf này hiện nay luôn được trùng tu, bảo dưỡng và duy trì ở trạng thái tốt nhất. Đáp ứng nhu cầu vui chơi, thi đấu của du khách từ khắp nơi đổ về Đà Lạt. Ngoài việc đáp ứng tốt nhất nhu cầu tập luyện. Giao lưu của những người kinh doanh và giới thượng lưu. Dalat Palace còn mang đến những tiện nghi bậc nhất bao gồm sân tập golf. Hệ thống nhà hàng, khách sạn, bar, khu nghỉ dưỡng massage, suối nước nóng… Mang đến những trải nghiệm thực sự tuyệt vời cho du khách đến tham quan.

 

Lịch sử hình thành và phát triển sân golf ở Đà Lạt

Nhiều người đã từng đặt chân đến chơi golf tại Dalat Palace nhưng ít ai biết đến lịch sử hình thành và phát triển. Của sân golf hơn 80 tuổi này, trải qua nhiều thăng trầm, lịch sử mới được như ngày hôm nay.

 

Sân Golf

 

Sân golf ở Đà lạt đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển thăng trầm

Được xây dựng lần đầu tiên từ những năm 1930 để phục vụ vua Bảo Đại chỉ với 6 lỗ khiêm tốn. Khai sinh với cái tên sân golf Đồi Cù và là một trong những sân golf đẹp nhất Châu Á lúc bấy giờ. Đây đã trở thành niềm tự hào của Vua Bảo Đại trong suốt thời gian ông trị vì. Đây luôn là nơi được ông chọn để đón tiếp những vị khách quý, các sĩ quan Pháp hoặc các vị triều thần đến vui chơi giải trí.

Cho đến năm 1954, khi vua Bảo Đại đến Hồng Kông thì nơi đây mới được kêu gọi đầu tư và cải tạo lại. Tuy nhiên, vì chiến tranh do đó đến năm 1975 một lần nữa Dalat golf Club dừng hoạt động.

 

Năm 1990, một lần nữa sân golf ở Đà Lạt này được hồi sinh

Đến năm 1994, dự án cải tạo sân Đà Lạt được chính thức khởi công và xây dựng lại. Từ đó đến nay, Dalat palace không ngừng được cải tạo và phát triển. Củng cố vị thế là một trong những sân golf hàng đầu của cả nước và cũng là một sân golf có thứ hạng trong khu vực Châu Á.

Đây là một địa điểm tuyệt vời khi bạn muốn kết hợp du lịch nghỉ dưỡng tại tiểu Paris này. Cùng với việc theo đuổi đam mê với môn thể thao quý tộc. Theo dõi những cập nhật thường xuyên trên GEC để biết thêm thông tin chi tiết về các giải đấu golf. Các kỹ thuật hay ưu đãi từ các sân trên cả nước. Hãy theo đuổi đam mê của bạn với môn thể thao này một cách dễ dàng hơn.

 

golf .

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Sân golf Nha Trang ấn tượng nhất
Bài viết sau đó Sân golf Đại Phước