Sân golf Sacom Đà Lạt

Trở lại Sân golf Sacom Đà Lạt trong những ngày sân đang được bảo dưỡng đón giải golf và mừng khai trương khách sạn 5 sao vào cuối tháng 11 này. Lãnh đạo sân cho biết, golf thì còn vé nhưng khách sạn đã hết phòng. Nằm lọt trong vùng thung lũng tuyệt đẹp phía dưới của hồ Tuyền Lâm, các hố golf được bố trí khéo léo và khoa học đáng kinh ngạc khi khoảng trống của thung lũng khá khiêm tốn không có nhiều không gian để tuỳ hứng sáng tạo.

 

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Sân golf Sacom Đà Lạt

Đi từ xa cảm giác các đường golf chật hẹp đến nghẹt thở nhưng mọi thứ lại thoải mái trở lại. Kkhi đứng từ tee box hướng đánh được mở ra yên bình.Thiết kế tinh tế của sân golf này để trốn sự eo hẹp. Của diện tích tạo ra một không gian ấm cúng và liền mạch của cuộc chơi.

Sự hiểu nghề của những người điều hành thể hiện rõ qua mức độ kỹ lưỡng trên fairway và green. Cỏ được chăm sóc tốt và tốc độ green khá cao. Các bunker trắng muốt được vun đều sát mép. Tuy nhiên hố cát khá nhỏ làm cho các cú đánh sát mép bunker cực khó và độ downhill lớn.hố 3, par-4 có view đẹp nhất sân.

 

Sân Golf

 

Chưa bao giờ ấn tượng về thiết kế đến vậy

Như nghệ thuật sắp đặt khi không một đường golf nào phải mặc áo ” O.B” vì lý do ” tên bay đạn lạc ” như nhiều sân khác ( rộng thênh mà vẫn cần đến O. B chống đạn).Vẫn có vài hố chưa được hợp lý như : khi di chuyển từ green hố 14 qua teebox hố 15. Người chơi phải đi vòng ra đường giao thông nội bộ, các hố par-5 ( hố 17 và 5) đặt rãnh nước đón tầm bóng lăn 230- 240 yard của driver e rằng khá bí cho người chơi tee xanh .

Những ai đã từng lạc trong những thung lũng của ruộng bậc thang vùng Tây Bắc. Thì vẫn sẽ choáng ngợp cảnh quan nơi đây. Hoa, cơ man nào hoa, nở rợp khắp ngóc ngách trên sân. Cò trắng bay là là trước mặt, tiếng chim hót xem lẫn tiếng nước chảy. Như thác từ các vùng đập điều hoà mực nước hồ của sân golf. Nắng vàng ươm đổ đầy trên fairway ngược gió. Ngước mắt nhìn trời mây xanh trong vắt tô đậm các vạt rừng thông bạt ngàn bao kín các vạt đồi quanh thung lũng…

 

 

Đà Lạt đang bước vào những tháng ngày đẹp nhất trong năm.

Thành phố nhỏ bé lâu đời đã có đến 3 sân golf tuyệt đẹp.Thời tiết mát mẻ. Con người hiền hoà, giao thông thuận lợi. Hãy đặt lịch cuối năm cho vùng đất đã làm người Pháp từng cuồng si về vẻ đẹp của nó một trăm năm trước đây!

 

 

Không thể tìm kiếm lợi nhuận thuần tuý từ golf ở chốn mộng mơ này. Xem ra cái cách mà các chủ đầu tư “đốt ” vào hạ tầng ở đây đặc biệt là Sacom và Dalat 1200. Thì có lẽ ngoài Kinh doanh nhà đầu tư phải có niềm yêu mến golf và như một sứ mệnh kiến tạo. Vvà bảo tồn hệ sinh thái nơi đây mới quyết tâm đến thế.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Sân golf GB Golf Driving Range
Bài viết sau đó Sân golf ở Hà Nội