Tư vấn xây nhà

Tư vấn xây nhà hiện đại

 

 

 

Xây nhà là việc quan trọng nhất đối với con người. Ngôi nhà là nơi “an cư-lạc nghiệp”. Giúp con người có nơi để đi về, nghỉ ngơi, không lo lắng bận tâm mỗi khi về nhà.  

Cha ông đã nói: “Xây nhà là việc cả đời”. Xây ngôi nhà của mình gần như là việc quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Nhà là gia đình quây quần bên nhau. Nơi ta quay về vào cuối mỗi ngày sau công việc mệt nhọc. Nơi ta sinh hoạt, nghỉ ngơi, thư giãn,… Ngôi nhà, nó quyết định người ở trong đó có cảm thấy thoải mái, hạnh phúc hay không. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp chất lượng cuộc sống các thành viên trong gia đình. Xây đượcngôi nhà ưng ý thực sự rất khó với những người chưa có kinh nghiệm.

Điều kiện khoa học kỹ thuật phát triển, nhu cầu thẩm mỹ cao. Nhu cầu đối với nhà ở đẹp hiện đại ngày càng cao. Với nhà ở phải đầy đủ tiện nghi, đảm bảo việc nghỉ ngơi, giải trí, giáo dục,…

Ai cũng muốn có một mơ ước xây nhà đẹp cho tổ ấm của mình. Nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Vì nó còn phụ thuộc vào kinh phí, diện tích nhà ở, tính thẩm mỹ của mỗi người.

  Bài viết dưới đây chia sẽ những kinh nghiệm thiết kế nhà. Tư vấn xây nhà được nhiều người lựa chọn, mang đến những điều tuyệt vời cho quá trình sử dụng.

Nếu bạn đang dự định xây nhà, hãy gọi ngay cho Gec. Gec là nhà thầu uy tín, Tư vấn xây nhà hiệu quả. Giúp cho khách hàng có thể lựa chọn phong cách thiết kế nào. Giá cả ra sao? Nhằm đem lại những điều tốt nhất cho người ở.

Bạn muốn Tư vấn xây nhà, hi vọng bài viết dưới đây. Giúp bạn tự tin “chọn mặt gửi vàng” trong quá trình xây dựng. Đem lại ý tưởng mới trong thiết kế nhà ở cho gia đình bạn.

 

Tư vấn xây nhà

 

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LỰA CHỌN CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ Ở-BIỆT THỰ

 

Hiện nay, khắp cả nước xuất hiện nhiều mẫu ngôi biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng. Với nhiều phong cách thiết kế đẹp lộng lẫy và sang trọng. Bạn muốn ngôi nhà bạn trông như thế nào? Bạn muốn xây dựng phong cách nào thể hiện sự sang trọng  đẳng cấp của mình?

 Bạn đang suy nghĩ không biết nên chọn công ty để thiết kế hay không?… Một loạt câu hỏi được đặt ra, để trả lời cho những câu hỏi đó là những kiến trúc sư của công ty thiết kế. Việc lựa chọn một công ty thiết kế rất quan trọng bởi ngôi nhà có đẹp hay không đều do người thiết kế.

 

 

LÍ DO NÊN LỰA CHỌN CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ ĐẸP

 

Chi phí  việc thuê thiết kế kiến trúc căn đẹp chiếm từ 8% đến 10%. Tùy thuộc vào từng công trình. Việc bỏ ra một khoản chi phí không ít người  phải cân nhắc. Thậm chí  nhiều người không muốn bỏ ra khoản chi phí dành cho thiết kế kiến trúc ngôi nhà đẹp của mình. Bằnng một hình thức nào đó, vẫn có thể xây dựng lên một ngôi nhà cho riêng mình.

Tuy nhiên, sự lãng phí thời gian, tiền bạc khi xây nhà lên rồi bạn mới thấy bất cập. Bạn không thích và muốn phá bỏ hoặc sửa chữa lại. Mâu thuẫn với nhà thầu thi công do những sửa chữa khiến khối lượng phát sinh mà bạn không mong muốn.

 Bởi vì khối lượng xây dựng vẫn nằm trong số mét vuông đã thỏa thuận. Vì thế, mâu thuẫn giữa chủ nhà và nhà thầu phát sinh lúc công trình đang dang dở, khối lượng công việc thì ngổn ngang.

Một ngôi nhà khi có thiết kế, đồng nghĩa với việc ngôi nhà được nghiên cứu tính toán. Về nhiều mặt, đảm bảo sự phù hợp sinh hoạt đảm bảo về mặt kiến trúc. Các yếu tố về phong thủy cũng được nghiên cứu và áp dụng cho ngôi nhà.

 Khi công trình được thi công không có phát sinh. Bạn nên bỏ ra một khoản tiền để thuê đơn vị tư vấn thiết kế, Nhằm để thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà đẹp của mình.

 

 

Tư vấn xây nhà

 

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN CÔNG TY THIẾT KẾ

 

Báo giá của công ty thiết kế có phù hợp với kinh tế của bạn. Nếu kinh tế của bạn eo hẹp thì đó là lý do để làm việc với một công ty thiết kế uy tín, chất lượng. Họ tư vấn, hướng bạn đến những công trình có kinh tế phù hợp với bạn.

Bạn nên nghiên cứu, kiểm tra các dự án. Và các công trình thi công thực thế mà công ty thiết kế đã làm. Lựa chọn cho mình một mẫu thiết kế phù hợp với mức đầu tư. Và phong cách của bạn.

Hãy trao đổi thật nhiều với Kiến trúc sư về ý tưởng thiết kế kiến trúc. Nội thất cũng như mức đầu tư của bạn. Trong quá trình thiết kế, phải hiểu được tâm tư của khách hàng. Kiến trúc sư cần tạo ra những giá trị nghệ thuật  để hai bên hợp tác với nhau.

Sau khi chọn được nhà thầu uy tín. Bạn cũng cần tiến hành những việc sau đây giúp cho ngôi nhà thêm đẹp hơn.

 

 

Giai đoạn chuẩn bị

 

  1. Chọn cho mình mảnh đất phù hợp

 Phù hợp ở đây vị trí thuận lợi ngôi nhà. Phải có hướng đẹp (Nam hoặc Đông Nam là đẹp nhất).  Diện tích đủ với nhu cầu sử dụng.  Nếu quá to, xây lên không dùng hết công năng sẽ gây lãng phí, tốn kém vô ích. Mảnh đất lý tưởng nhất làcó chiều rộng bằng 2/3 chiều dài.

  1. Xây dựng ý tưởng ban đầu

    Gia đình bàn bạc quyết định xây nhà. Bao gồm như Số tầng, số phòng, diện tích, đầu tư khoảng bao nhiêu tiền, nhu cầu sử dụng bao nhiêu năm,…

  2. Xem xét tài chính:

Từ ý tưởng sơ bộ hãy áng chừng chi phí. Có thể hỏi những người từng có kinh nghiệm trong việc này. Xác định khoảng tiền bỏ ra bao nhiêu. Hết tiền thì vay hay huy động ở đâu?.

 Đây là điều quan trọng nếu không muốn nhà xây dở dang. Lãng phí tiền của và thời gian. Tránh tình trạng chủ nhà “ vung tay quá trán” rồi “kéo cày trả nợ” dài dài.

Kinh nghiệm:

+  Hãy viết tất cả các khoản chi phí cần thanh toán. Tính số tiền tổng xây dựng  hãy thêm 10%  trong tổng số để dự trù kinh phí. Phòng thay đổi nếu bạn muốn thay đổi thiết kế ban đầu. Và thay đổi sang vật tư tốt hơn.

+  Hoặc hãy tìm người lập dự toán. Họ làm công việc bóc tách, tính toán lượng vật tư, giúp bạn tính toán phí xây dựng một cách rất chính xác.

4. Thuê tư vấn thiết kế

Đã qua thời xây dựng nhà kiểu đơn giản hoá. Dập khuân theo kiểu truyền thống. Không đầy đủ tiện nghi và không tối ưu được không gian, diện tích, lỗi thời.

 

 

 

Lợi ích của việc thuê người thiết kế

 

Kiến trúc sư giúp ta hình dung được cụ thể ngôi nhà của mình, ta sẽ dễ dàng điều chỉnh trên bản vẽ theo phù hợp với ý muốn.

Chọn được phương án bố trí, kiểu nhà tối ưu ngay từ đầu à trong quá trình xây dựng dễ làm việc với bên nhà thầu, tránh thay đổi, điều chỉnh khi thi công. Tham khảo thêm một những mẫu nhà đẹp giúp bạn thích phong cách nào. Đặc biệt người có nền kinh tế vững vàng thì tham khảo các mẫu biệt thự đẹp.

 

Chọn nhà thầu thi công

 

Sau khi thống nhất bản vẽ kiến trúc cuối cùng thì chủ nhà hãy đi tìm nhà thầu thi công. Bạn cũng thể tìm ngay đơn vị xây nhà trọn gói (thường là miễn phí thiết kế) hoặc thi công trọn gói mà không cần thuê 1 đơn vị độc lập ở như ở trên

Sẽ khá mất thời gian để tìm ra 1 nhà thầu ưng ý nên bạn nên làm sớm.

 

 

Kinh nghiệm xây nhà

 

Căn cứ các công trình tương tự nhà thầu đã làm trước đây. Đi quan sát, hỏi để đánh giá được năng lực, kinh nghiệm. Sự chuyên nghiệp và sự trong sạch của nhà thầu.

Nhà thầu cần có đầy đủ giấy tờ hợp pháp để chứng minh có khả năng, năng lực thi công.

Sau khi lựa được nhà thầu. Hãy chọn theo tiêu chí Giá Cả. Để báo được giá nhà thầu cần đưa ra bản vẽ kiến trúc và bản vẽ kết cấu nhà.

 

 

Tư vấn xây nhà

 

 

Khi chọn nhà thầu Gec cần phải thực hiện

 

Tư vấn xây nhà cần thống nhất báo giá thi công để tiến hành ký hợp đồng xây nhà. Gec mang đến cho khách hàng sự hài lòng. Cam kết thực hiện như sau:

Thiết kế bản vẽ phối cảnh 3 chiều cho khách hàng

Thiết kế những mặt bằng bố trí nội thất

Cung cấp hồ sơ chi tiết nội thất như kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, quy cách kỹ thuật.

Thiết kế chi tiết trần, tường, sàn

Thiết kế chi tiết hệ thống điện, nước, mạng

Thiết kế sân vườn, tiểu cảnh (nếu có)

Chi phí thiết kế phải hợp lý và tránh nảy sinh các khoản phát sinh.

 Quy trình làm việc đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 0979.781.007

 

 

HỖ TRỢ HOÀN THIỆN THỦ TỤC, GIẤY PHÉP, QUY TRÌNH XÂY DỰNG

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây.Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Biệt thự cổ điển 3 tầng 10x13m
Bài viết sau đó Xây nhà đẹp