Ưu điểm sàn bê tông dự ứng lực

Ưu điểm sàn bê tông dự ứng lực và các cấu kiện bê tông dự ứng lực đúc sẵn | ☎️ Hotline TƯ VẤN xây dựng nhà 24/7: 0979.781.007 – CSKH: 0963.977.962

Ưu điểm sàn bê tông dự ứng lực và các cấu kiện bê tông dự ứng lực đúc sẵn

 

Sàn bê tông dự ứng lực trước Xuân Mai chỉ là một sản phẩm nhỏ. Trong toàn bộ các cấu kiện bê tông dự ứng lực tiền chế do nhà máy bê tông Xuân Mai sản xuất. Chúng ta cùng tìm hiểu các ưu điểm của bê tông dự ứng lực trước đúc sẵn. Cũng như các ứng dụng của công nghệ bê tông dự ứng lực tiền chế đúc sẵn này.

Ưu điểm sàn bê tông

1.Kiểm soát chất lượng thuận tiện:

Chất lượng cấu kiện ổn định do toàn bộ quá trình từ khâu kiểm soát vật liệu đầu vào. Và gia công cấu kiện đều được sản xuất khép kín tại nhà máy. Chính vì vậy mọi yếu tố ngoại cảnh như thời tiết, sức khỏe công nhân đều bị loại trừ. Và việc kiểm soát chất lượng được tốt nhất ngay tại nhà máy.

 

2.Dùng vật liệu cường độ cao:

Cấu kiện được sử dụng bằng thép cường độ cao và bê tông mác cao (bê tông mác 420 ↔ 450). Được sản xuất theo quy trình chuẩn tại nhà máy. Sản phẩm hoàn thiện trước khi đưa ra công trường được thí nghiệm mẫu. Và kiểm tra cường độ cũng như chất lượng tại một phòng LAS độc lập.

 

3.Thân thiện với môi trường:

Toàn bộ sản phẩm được sản xuất tại nhà máy. Nên đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường khu vực sản xuất. Hơn nữa cốt liệu sản xuất ra sản phẩm. Được dùng từ phế thải của các nghành công nghiệp khác nên tốt cho môi trường.

 

4.Cho nhịp lớn, tạo ra không gian thông thoáng cho công trình:

Cốt thép dự ứng lực có cường độ cao gấp nhiều lần với thép xây dựng thông thường. Do vậy vượt được khẩu độ lớn. Với những công trình yêu cầu kỹ thuật cao như nhà chung cư, nhà xưởng khu công nghiệp. Được giải quyết đồng bộ từ khâu thiết kế sản xuất và thi công nghiêm ngặt.Khả năng vượt nhịp của cấu kiện bê tông dự ứng lực trước gấp nhiều lần phương pháp xây dựng truyền thống.

 

5.Tiến độ thi công nhanh:

Cấu kiện bán lắp ghép được sản xuất trước tại nhà máy theo Modul. Do vậy khi đến công trình chỉ cần thi công lắp dựng trong khoảng thời gian ngắn. Điển hình như một sàn chung cư 2000m2 thời gian rút ngắn thi công tại công trường chỉ khoảng 3 ngày trên một sàn và chất lượng đảm bảo.

 

6.Giảm thiểu lượng nhân công, ván khuôn và giáo chống tại hiện trường:

Gần như sản phẩm khi mang tới công trường không cần xử dụng đến ván khuôn như phương pháp xây dựng truyền thống. Các cấu kiện rời được lắp ghép với nhau và chỉ cần đổ bù tại các vị trí nối kỹ thuật. Quy trình lắp đặt dùng máy móc và cần một lượng rất ít nhân công. Đảm bảo chất lượng chuẩn cũng như tránh rủi ro trong khâu an toàn lao động.

 

7.Thích ứng với nhiều loại hình kiến trúc:

Cấu kiện được đúc sẵn tại nhà máy và có thể tạo hình kiến trúc theo yêu cầu của chủ đầu tư. Có thể đáp ứng được các yêu cầu khó nhất mà biện pháp tại công trường khó có thể đáp ứng được.

 

8.Hiệu quả kinh tế:

Thời gian thi công tại công trường giảm nên công trình đi vào hoạt động nhanh . Có thể giúp chủ đầu tư nhanh đưa công trình vào hoạt động nên hiệu quả kinh tế mang lại rất lớn.

 

Rượu Baileys