XÂY BIỆT THỰ

Mỗi biệt thự đều sang trọng, nguy nga, tráng lệ và mang một nét đẹp riêng đặc trưng theo phong cách mà chủ nhà lựa chọn. Vì vậy, dưới đây, GEC trân trọng gửi đến Quý bạn đọc và khách hàng những vấn đề không thể bỏ qua khi xây nhà biệt thự.

 

Chi phí xây biệt thự

 

Như chúng ta đã biết, chi phia xây nhà nói chung và xây nhà biệt thự nói riêng. Phụ thuộc nhiều yếu tố. Có thể kể đến ở đây như: Vị trí khu đất xây nhà biệt thự xây nhà biệt thự ở khu đất.có vị trí cao, bằng phẳng. Kết cấu vững chắc sẽ đỡ tốn kém hơn khi xây ở vùng đất thấp, trũng, kết cấu đất kém.

 

 

 

Diện tích xây dựng biệt thự

iều này ảnh hưởng trực tiếp đến chi.phí xây nhà biệt thự. Diện tích càng lớn chi phí xây nhà biệt thự càng cao. Tuy nhiên, nếu diện tích quá nhỏ khi xây nhà biệt thự cũng ảnh hưởng đến chi phí. Vì nhà biệt thự có kiến trúc và kết cấu đặc biệt hơn những công trình nhà ở dân dụng khác. Cho nên, nếu diện tích không đủ lớn. Mà bạn muốn xây nhà biệt thự thì chi phí cũng dễ bị đội lên. Vì sao vậy? Vì có nhiều chi tiết trong xây dựng và trang trí biệt thự sẽ khó thực hiện hơn. Khó tìm vật liệu cũng như đòi hỏi kỹ thuật cao hơn nên chi phí sẽ đội lên.

 

Phong cách xây dựng biệt thự mà khách hàng lựa chọn

Đây là cơ sở liên quan đến chi phí xây nhà.biệt thự đương nhiên mà không cần phải bàn cãi nhiều. Chi phí một căn biệt thự được xây dựng theo phong cách cổ điển sẽ khác một ngôi biệt thự theo phong cách hiện đại. Với những phong cách nhà biệt thự càng cầu kỳ. Nhiều chi tiết trang trí tỉ mỉ chi phí sẽ càng cao hơn những căn biệt thự đơn giản.

 

Nguyên vật liệu xây dựng biệt thự

Từ phong cách xây nhà biệt thự mà chủ đầu tư lựa chọn sẽ quyết định đến vật liệu, vật tư xây dựng. Vật tư vật liệu xây dựng càng đắt, càng độc đáo thì chi phí bỏ ra càng lớn.

 

Thời điểm xây dựng biệt thự

Thời điểm xây nhà biệt thự ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng. Nếu bạn xây dựng nhà vào mùa mưa. Chắc chắn thời gian xây dựng sẽ bị kéo dài do ảnh hưởng của thời tiết. Từ đó, kéo theo chi phí xây nhà gia tăng, mệt mỏi cho cả chủ lẫn thợ. Trong khi đó chất lượng công trình cũng sẽ bị ảnh hưởng gây tâm lý kém vui vẻ. Vì vậy, thời điểm xây dựng tốt nhất là từ tháng 8 âm lịch năm trước đến hết tháng 3 năm sau. Thời điểm này ít mưa, thời tiết mát mẻ dễ chịu rất phù hợp xây nhà biệt thự. Khách hàng cũng nên tránh những thời điểm giá nguyên vật liệu gia tăng cao để tiết kiệm chi phí khi xây nhà.

 

Chất lượng đội thợ thi công ảnh hưởng đến chi phí xây dựng

Một đội thi công chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm. Với tay nghề cao khi tiến hành thi công xây dựng sẽ rút ngắn thời gian thi công. Hơn nữa, nhờ trình độ tay nghề cùng kinh nghiệm lâu năm. Công trình họ xây dựng sẽ ít phải sửa lại hơn. Những yếu tố này sẽ quyết định đến chi phí xây nhà biệt thự. Hơn nữa, chi phí xây dựng biệt thự còn phụ thuộc vào việc chủ đầu tư. Khoán cho đội thi công theo hình thức nhân công hay trọn gói.

 

Tìm hiểu và thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý khi xây dựng biệt thự

Tìm hiểu về pháp lý các vấn đề liên quan đến nhà bạn và tiến hành các thủ tục cần thiết. Thực tế có rất nhiều người được thừa kế hay mua bán nhà đất nhưng thủ tục không rõ ràng về mặt pháp lý. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan đặc biệt là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nộp thuế… để tránh rắc rối về sau khi xây nhà biệt thự. Đặc biệt, bạn phải tiến hành thủ tục xin giấy phép xây nhà biệt thự. Nếu như không thuộc trường hợp được miễn giấy phép. Điều này đảm bảo công trình của bạn khi thi công không gặp rắc rối như bị đình chỉ, bị phạt… Tất cả những việc làm này giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức cho bạn khi xây nhà biệt thự.

 

Xây nhà biệt thự

 

Những lưu ý trong quy trình xây nhà biệt thự

 

Giai đoạn trước khi thi công biệt thự

⏹ Giai đoạn tiền thi công sẽ có rất nhiều công việc cần chuẩn bị từ vấn đề mặt bằng, pháp lý. Vật liệu, phương án thiết kế. Vì vậy, nên đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy quy trình.

⏹ Chuẩn bị pháp lý đầy đủ: ngoài lưu ý đến yếu tố phong thủy, cần quan tâm tới hệ thống đường, điện, cấp nước, môi trường sống thì hãy đảm bảo mảnh đất dự định xây dựng công trình có đầy đủ pháp lý thuộc quyền sở hữu của bạn. Không có tranh chấp. Chỉ xây dựng khi đã được cấp giấy chứng nhận.quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp tương đương được pháp luật công nhận.

⏹ Tìm hiểu các quy định về giấy phép x.xây dựng xem công trình dự định của bạn có thuộc trường hợp phải xin giấy phép xây dựng hay không. H, hồ sơ chuyển đổi vị trí đồng hồ điện, nước, xin phép sử dụng lòng lề đường… để thực hiện đầy đủ trước khi thi công tránh gặp phải các rắc rối khi mới hay trong quá trình thi công. Mà gián đoạn thời gian dự động, tốn tiền bạc và chi phí, thậm chí dừng thi công.

⏹ Chuẩn bị bản vẽ thiết kế xây dựng biệt thự chi tiết: bàn thiết kế chi tiết công trình. Sẽ giúp bạn có được dự toán ngân sách và lên các phương án cụ thể cho các công việc trước trong và sau khi xây dựng như: phương án tháo dỡ công trình cũ, dọn dẹp. Chuẩn bị mặt bằng, thăm dò đất nền móng để có phương án thi công móng chắc chắn, an toàn.

 

Giai đoạn thi công móng cọc

Luôn giám sát và yêu cầu làm đầy đủ quy trình thi công móng từ. Đào đất hố móng, cốt pha móng, đà giằng… đảm bảo theo đúng hồ sơ thiết kế và khi hoàn thành cần phải có biên bản nghiệm thu cho từng giai đoạn

 

Giai đoạn thi công biệt thự phần thô

m rõ các công việc cần làm trong thi.công phần thô từ hệ thống khung bê tông cốt thép, sàn, tường và mái để giám sát kỹ lưỡng. Đặc biệt lưu ý độ chính xác trong đo đạc cắm mốc giới hạn xây dựng tường, khoảng cách lắp cốt thép, ghép cốp pha,.đổ bê tông, xây cầu thang, phần mái,… theo bản vẽ thiết kế. Mỗi giai đoạn thi công đều nên nghiệm thu trước rồi mới tiến hành các công việc tiếp theo.

 

Giai đoạn xây nhà biệt thự phần hoàn thiện

⏹ Trát tường: kiểm tra chất lượng vữa phải đảm bảo độ mịn.

⏹ Lát sàn: chọn vật liệu tốt, phù hợp nhu cầu và từng vị trí không gian. Yêu cầu xi măng phải cán phẳng trước khi lát sàn, khoảng cách gạch lát sân, gạch ;át sàn cần phải đều, nhỏ chỉ.

⏹ Sơn tường: chú ý chọn sử dụng sơn gốc nước (an toàn cho sức khỏe, không gây phồng rộp do có thể thoát ẩm tốt) hay sơn gốc dầu (thích hợp với bề mặt gỗ và kim loại). Đồng thời quan tâm tới việc chuẩn bị bề mặt sơn đã đủ độ mịn chưa, mặt càng mịn thì chất lượng sơn càng tốt, sơn đúng quy trình sơn bả, sơn lót tới sơn hoàn thiện… tránh ăn bớt quy trình.

⏹ Lắp điện, nước, thiết bị kỹ thuật: yêu cầu làm theo thiết kế điện nước để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ và nên lựa chọn nhà thầu thi công chuyên nghiệp.

⏹ Lắp đặt nội thất: nên có thiết kế nội thất .trước khi mua sắm để các vị trí không gian sử dụng hợp lý, tiện lợi và tiết kiệm chi phí, hài hòa với không gian kiến trúc, tăng thẩm mỹ cho nhà biệt thự.

 

Thời gian thi công công trình biệt thự

Chú ý đảm bảo thời gian thi công móng, đổ.sàn để đảm bảo an toàn cho công trình. Thường thi công móng là từ 8 – 12 ngày và thời gian là từ 7- 12 ngày/sàn.

Nhìn chung đảm bảo được quy trình xây nhà biệt thự thì công trình của bạn luôn trở nên đẹp nhất và không những thế còn đảm bảo về chất lượng, an toàn, tiết kiệm chi phí.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | http://gec.com.vn | https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Giá treo quần áo