Xây nhà nhỏ đẹp

XÂY NHÀ NHỎ ĐẸP

Thực tế, nhiều gia chủ đều có tâm lý “nhà nhỏ, chi phí nhỏ” nên chỉ chuẩn bị ít kinh phí đầu tư, không đủ để giải quyết các vấn đề phát sinh và đáp ứng đúng nhu cầu của gia chủ. Mặt khác, một khó khăn thường gặp khi xây nhà nhỏ là các vấn đề thông thoáng, do hầu hết chủ đầu tư nghĩ nhà nhỏ nên sẽ sử dụng triệt để và tối đa diện tích. Từ đó, các chuyên gia đã tổng hợp một vài vấn đề cần lưu ý khi xây nhà nhỏ đẹp, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

[toc]

.

1. Định hướng nhu cầu sử dụng | Kinh nghiệm xây nhà nhỏ đẹp

.

Xây nhà nhỏ đẹp

.

Trước khi thiết kế nhà ở, cần phải xác định nhu cầu sử dụng của mình để có cách thiết kế, bố trí không gian sao cho phù hợp. Có thể tạo sự liên thông cho nhiều không gian để giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi và mọi người cũng thoải mái khi sử dụng hơn.

 

2. Chú ý đến vấn đề thông thoáng và ánh sáng.

.

.

Nhà nhỏ thường hẹp và hạn chế về diện tích nên quá trình xây dựng cần phải chú trọng đến thông thoáng, đảm bảo ánh sáng, cải thiện không gian bên trong nhà. Không nên xây kín hết diện tích nhà mình có mà hãy để lại một phần nhằm lấy sáng. Có thể thiết kế giếng trời, làm sân trước, sân sau để ánh sáng, không khí có thể lùa vào nhà hiệu quả. Ngoài ra, để kích thích thị giác bằng ánh sáng, có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo.

 

3. Không nên pha trộn nhiều thiết kế, chi tiết cầu kỳ.

 

Việc kết hợp và pha trộn nhiều phong cách khác nhau cho.phần thiết kế nội thất không phù hợp với 1 ngôi nhà nhỏ hạn chế diện tích. Chỉ nên áp dụng một phong cách đồng nhất cho ngôi nhà từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới, tạo nên sự xuyên suốt và giúp ngôi nhà đẹp hơn.

Nhiều chi tiết trang trí cầu kỳ sẽ làm ngôi nhà nhỏ rối hơn rất nhiều,.chỉ nên chọn những vật đơn giản, thiết kế thanh nhã để giúp căn nhà thoáng hơn. Bên cạnh đó, loại bỏ những vật dụng không cần thiết sẽ giúp không gian trở nên rộng rãi hơn.

 

4. Màu sắc

 

Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà diện tích nhỏ, hãy.chọn sơn tường màu sáng. Những màu sắc trắng, kem, be sẽ giúp ngôi nhà có cảm giác rộng hơn rất nhiều. Sơn trần nên dùng tông màu tối và sàn nhà dùng màu sáng hoặc.ngược lại, để tạo cảm giác trần cao hơn bình thường nhằm đánh lừa thị giác.

Nếu muốn phòng rộng hơn và giảm chiều sâu thì những sọc ngang trên sàn nhà sẽ giúp bạn làm điều đó.

 

5. Nội thất.

.

.

Áp dụng giải pháp, thiết kế nội thất thông minh để tiết kiệm diện tích như kệ, tủ dưới chân cầu thang, dưới giường…

Không chọn nội thất quá lớn vì nó sẽ chiếm nhiều diện tích căn nhà. Để giúp căn hộ rộng thoáng hơn bạn có thể chọn đồ nội thất có kích.thước phù hợp hoặc sử dụng nội thất đa năng. Đặc biệt là sô pha, nên chọn loại nhỏ, có.chân sẽ giúp mặt sàn phòng khách lộ ra nhiều hơn, giúp bạn có cảm giác rộng hơn so với thực tế.

Không dùng rèm cửa vì sẽ làm không gian chật hơn.

..

HỖ TRỢ HOÀN THIỆN THỦ TỤC, GIẤY PHÉP, QUY TRÌNH XÂY DỰNG.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Xây nhà nhỏ đẹp | Xây nhà nhỏ đẹp | Xây nhà nhỏ đẹp | Xây nhà nhỏ đẹp | Xây nhà nhỏ đẹp

Bài viết trước đó Xây nhà 1 trệt 1 lầu