Xây nhà phong thủy

XÂY NHÀ PHONG THỦY

Ông bà ta có câu: “an cư lạc nghiệp” – cho thấy tầm quan trọng của việc xây dựng nhà ở trong việc ổn định, phát triển cuộc sống. Nhưng theo văn hóa của người Việt, xây nhà phong thủy không chỉ đơn thuần là việc thiết kế kiến trúc hay sử dụng vật liệu, mà còn liên quan nhiều tới yếu tố. Một ngôi nhà tốt cần có sự dung hòa giữa tính thẩm mỹ lẫn phong thủy vượng, hãy cùng GEC tham khảo bài viết sau để có thêm kinh nghiệm trước khi bạn chuẩn bị xây nhà nhé.

[toc]

.

Một số trường phái trong xây nhà phong thủy

Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh… Từ đó, bạn có phương pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.

 

Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

 

Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà,.dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà,.từ đó đưa ra phương pháp hóa giải.

 

Huyền không phi tinh: dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn.của sơn – hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao (khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào, từ đó các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng.

 

An thần sát: đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp.xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây có thể coi là nghệ thuật và cũng là đỉnh cao trong phong thủy.

Xây nhà phong thủy

Những vị trí xây nhà theo phong thủy nên tránh

 

Không nên xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

 

Theo thuyết phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận.này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

Theo cổ nhân, xây nhà ở ngã tư đường sẽ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này không an toàn, dễ gặp tai nạn.giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà.Chọn vị trí xây nhà hợp lí là điều dược rất nhiều người chú ý trước khi động thổ.

 

Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

 

Theo phong thủy, không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau) vì.vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

 

Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

 

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay.giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những nơi này phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình.thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

 

Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

 

Cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ vì cây cổ thụ gây khó khăn trong.việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che.chắn của cành lá, dễ quan sá và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

 

Không nên xây nhà quá cao

 

Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người.trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh.âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

 

Tường bao quanh nhà không xây quá cao

 

Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn.khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao để chống trộm cắp nhưng nếu xây cao quá sẽ che.tầm nhìn từ bên trong nhà và tạo cơ hội cho kẻ trộm “làm ăn”.

Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm.giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

Không xây nhà gần đền chùa

 

Nên kiêng xây nhà ở những khu vực đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Trong thực tế, gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái, thắp hương, bầu.không khí bị ô nhiễm, không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, khi chọn vị trí xây nhà ở, nên tránh xa khu vực đền chùa, miếu…

..

HỖ TRỢ HOÀN THIỆN THỦ TỤC, GIẤY PHÉP, QUY TRÌNH XÂY DỰNG.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Xây nhà phong thủy | Xây nhà phong thủy | Xây nhà phong thủy | Xây nhà phong thủy | Xây nhà phong thủy | Xây nhà phong thủy

 

Bài viết trước đó Xây nhà 2 tầng diện tích 8x10m
Bài viết sau đó Xây nhà trọ 2 tầng