Xây nhà sàn

XÂY NHÀ SÀN

Xây nhà sàn bê tông thời gian gần đây đang là lối kiến trúc được nhiều người yêu.thích lựa chọn cho tổ ấm của gia đình mình. Xu hướng thay đổi từ nhà sàn bằng chất liệu gỗ sang bê tông được xem là phù hợp với thời đại hiện nay. Bởi lẽ việc xây nhà sàn bằng gỗ đang ngày càng khan hiếm và khó khăn trong bối cảnh kinh tế thị trường phát triển. Vì thế giải pháp xây dựng nhà sàn đẹp bằng bê tông là phương án.tối ưu nhất tại thời điểm hiện tại. Không chỉ góp phần bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống mà còn giúp tiết kiệm chi phí, thời gian thi công cho chủ đầu tư.

[toc]

.

Mẫu thiết kế nhà sàn bê tông là gì

Tham khảo giá xây nhà 2020 Tại Đây

Thiết kế nhà sàn bê tông là mẫu nhà dựng bằng bê tông cốt thép thay.thế dần cho các nguyên vật liệu tự nhiên như gỗ, tre. Một mặt vừa đảm bảo được các thói quen sinh hoạt hàng ngày, một mặt vẫn giữ.được nét đẹp truyền thống hàng trăm năm qua của bà con vùng cao.

“Cơm đồ, nhà gác, nước vác, lợn thui” được xem là nét đẹp, tập quán của đồng bào dân tộc miền núi. Tuy nhiên, trước yêu cầu bảo vệ tài nguyên rừng, đảm bảo sự hài hòa với tiện ích sinh sống ổn định bền vững theo tiêu chí nông thôn mới. Bên cạnh đó là giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, nên.xu hướng xây nhà sàn bê tông giả gỗ đang ngày càng có xu hướng gia tăng trên diện rộng.

Trào lưu thiết kế nhà sàn đẹp bằng bê tông khiến cho không gian sống trở nên sạch.sẽ, khang trang, hiện đại cũng như vững chắc hơn. Những mẫu nhà sàn bê tông này sở hữu nhiều ưu điểm, an toàn hơn cho người dân tại các vùng núi. Ngoài ra còn đem đến sự tiện nghi trong quá trình sinh sống.mà vẫn giữ được các nét đẹp của nhà sàn gỗ truyền thống.

 

Nhà sàn bê tông đang được ưa chuộng

Đổi từ nhà sàn gỗ sang nhà sàn bê tông đang có xu hướng phát triển mạn mẽ. Xã hội ngày càng phát triển nên nhu cầu về nhà ở cũng như đời sống con người cũng biến đổi theo. Đây được xem là quy luật chung.của sự phát triển, đặc biệt là xây dựng kiến trúc nhà sàn bê tông của đồng bào dân tộc miền núi.

 

Thiết kế nhà sàn bằng bê tông theo xu hướng hiện nay

Thiết kế nhà sàn bê tông ra đời vào cuối thế kỷ 20 vẫn được.giữ theo nguyên mẫu nhà sàn gỗ truyền thống. Điểm khác biệt ở phần khung như cột, đòn tay, các kèo được xây bằng bê tông cốt thép. Các phần còn lại như sàn bương, mái lợp tranh, vách gỗ hay công năng sử dụng.thì vẫn giữ giống trước đây. Nhìn chung các mẫu nhà sàn đẹp bê tông giúp gia chủ cùng kiến trúc sư có thể thỏa sức sáng tạo theo ý muốn. Bên cạnh đó vẫn giữ được trọn vẹn vẻ đẹp vốn có thì nếp nhà sàn truyền thống.

Bước sang thế kỷ 20, đời sống của bà con vùng cao cũng được.nâng cao hơn, các loại vật liệu mới dồi dào cùng chi phí xây dựng giảm đi đáng kể. Việc thiết kế sàn nhà bằng bê tông được xem là rất bền vững. Mái được lợp bằng tôn rất đẹp, bên.trong là khung sắt vững chãi. Các không gian sinh hoạt chung như nơi tiếp khách, hoạt động tín ngưỡng, thờ tổ tiên… cùng không gian riêng tư.của gia đình đã có sự tách phân ra các phòng nhỏ có diện tích hợp lý. Nhiều gia đình đã xây cả phòng tắm, nhà vệ sinh cao cấp ngay trong nhà sàn.

 

Chi phí xây nhà sàn

Nhà sàn bê tông giá bao nhiêu? Hầu hết các mẫu thiết kế nhà sàn.bê tông đẹp được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại đặc trưng và thiên về sự đơn giản. Nếu nhu trước đây, mỗi gia đình phải thiết kế 2 nhà cùng 1 lúc. 1 nhà to.để ở, tiếp khách cùng các sinh hoạt hàng ngày. Nhà nhỏ dùng để đun nấu cùng các sinh hoạt phụ trong gia đình. Tuy nhiên với mẫu nhà sàn bằng bê tông cốt thép này đã gộp 2 nhà.thành 1 dễ dàng mà vẫn không kém đi phần sang trọng hiện đại. Với phần bên trái sẽ được đua ra ngoài để làm bếp và công trình phụ.

Chi phí xây nhà sàn bê tông phụ thuộc vào diện tích, không gian nhà ở của các.gia đình. Các gia đình tại vùng núi thường thiết kế những ngôi nhà sàn có diện tích khoảng 60 – 70m2, chi phí nằm trong khoảng 200 – 350 triệu đồng. Với chi phí thấp cùng khả năng chống thấm, chống mối mọt, lại vừa.tiết kiệm không gian sống nên mẫu nhà sàn này đang là xu hướng thiết kế được yêu thích hiện nay.

 

Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà sàn bê tông được ưu thích

Nhà sàn bằng bê tông với những ưu điểm nổi bật kể trên khiến không chỉ những.gia đình sinh sống tại miền núi ưa chuộng. Mà nhiều chủ đầu tư tại các thành phố lớn cũng yêu thích lối kiến trúc đặc biệt độc đáo này. Một vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc.nhưng không kém phần thu hút, chiếm trọn trái tim của người đối diện. Mời các bạn tham khảo một số hình ảnh nhà sàn bê tông đang được yêu thích hiện nay.

Xây nhà sàn

..

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

 

Key | Tag: Xây nhà sàn | Xây nhà sàn | Xây nhà sàn | Xây nhà sàn | Xây nhà sàn | Xây nhà sàn | Xây nhà sàn

 

Bài viết trước đó Xây nhà trọ trọn gói
Bài viết sau đó Xây nhà 600 triệu