Xây nhà yến

Để có một căn nhà nuôi yến thành công, đem lại thu nhập cao và ổn định với năng suất tối đa nhất, thường các chủ đầu tư không biết phải bắt đầu từ đâu, như thế nào và chưa nắm rõ chi phí xây nhà nuôi yến là bao nhiêu?. GEC với hơn 15 kinh nghiệm xây nhà trọn gói sẽ giúp các bạng giải đáp thắc mắc những vấn đề khi xây nhà yến.

 

Chi phí xây nhà nuôi yến 3 tầng bao gồm những gì?

 

Xây nhà nuôi yến hiện nay có 2 dạng: Xây nhà kiên cố và xây nhà tiền chế. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ nói rõ về chi phí xây nhà kiên cố, còn xây nhà tiền chế thì chi phí nhà nuôi yến 3 tầng bao gồm 3 phần chính: gia cố móng, xây thô, thi công kỹ thuật. Hotline:0979.781.007

 

Chi phí gia cố móng

Đa phần những nhà nuôi yến được xây dựng hiện nay đều là đất nông nghiệp nên rất mềm, nếu chúng ta không đóng cọc gia cố móng thì khi lên 3 tầng – nhà yến sẽ có nguy cơ bị lún, sụt dẫn đến nứt tưởng nhà, làm giảm tuổi thọ của nhà yến. Dưới đây là 3 phương pháp được nhiều người sử dụng.

 

Đóng cọc cừ tràm

Ở một số khu vực có thế đất tốt với nhu cầu xây nhà dân dụng tải trọng công trình không lớn lắm có thể chọn giải pháp móng đơn hay móng băng. Nhược điểm sử dụng cừ tràm phải đào sâu 1,8 – 2,2m nên dễ ảnh hưởng đến các công trình lân cận. Giá cừ không thấp, hiện khoảng 18.000đ/cây đạt chất lượng 5m. Như vậy giá thành công trình cao mà chưa hẳn bảo đảm kết cấu công trình, nhất là những khu vực địa tầng có chiều dày lớp bùn lỏng lớn.

 

Cọc nhồi

Quy trình làm cọc nhồi là khoan tạo lỗ, đặt lồng thép xuống và đổ bê tông trực tiếp vào. Ðể thi công nhà dân dụng, cọc có đường kính nhỏ, từ 30 – 40cm và có quy trình thi công như cọc nhồi đường kính lớn thường thực hiện cho cầu hoặc nhà cao tầng. Loại rẻ nhất là 300.000đ / md (mét dài).

 

Cọc ép

Cọc vuông bằng bê tông cốt thép đúc sẵn nên có thể kiểm tra được chất lượng cọc. Kích cỡ trung bình 25x25cm, dài khoảng 11m. Ưu điểm là thi công nhanh, gọn, biết được sơ bộ tải trọng khi ép cọc và giá thành không cao, khoảng 160.000 – 170.000đ/m cọc. Giá thành tổng thể, tùy vào số lượng cọc nhiều hay ít hoặc phải đóng sâu bao nhiêu. Tuy theo địa chất của đất để chúng ta tính toán nên ép bao nhiêu cọc thì phù hợp và tối ưu chi phí gia cố móng.

 

Chi phí xây nhà yến

Chi phí xây thô trọn gói xi măng, cốt thép hiện nay vào khoảng 2tr2 đến 2tr5/ m2 sàn.

Lưu ý bài viết chỉ mang tính tham khảo, giá có thể thấp hơn hoặc cao hơn tùy từng khu vực

Để biết chi phí xây dựng nhà nuôi yến chính xác nhất. Hãy gọi cho chúng tôi 0979.781.007 để được tư vấn và báo giá hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi đã gắn bó với nghề được hơn 15 năm và thi công hơn 400 nhà yến thành công. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với sự chuyên nghiệp, trách nhiệm và uy tín.

 

Một số mẫu thiết kế nhà yến

 

Xây nhà yến

 

Mô hình nhà nuôi yến chuyên dụng

Đây là mô hình nhà nuôi yến chỉ mang tính chất đầu tư phục vụ cho việc nuôi chim yến là lấy tổ, ngoài ra không còn mục tiêu nào khác. Những ngôi nhà này thường là hình chữ nhật hoặc hình vuông. Thiết kế 2-3 tầng, diện tích khoảng trên 100m2. Sử dụng vật liệu thô mang tính chất đáp ứng các yêu cầu kĩ thuật và bền vững theo thời gian đồng thời tiết kiệm chi phí xây dựng.

 

Mô hình kết hợp với nhà ở:

Đây là mô hình nhà yến mang tính chất tiết kiệm chi phí đầu tư do tận dụng được các tầng trên của ngôi nhà sẵn có. Để cải tạo thành nhà nuôi chim yến tận dụng được sức chịu tải thừa hiện có của ngôi nhà như móng, trụ, dầm mà thiết kế thêm tầng. Thiết kế kiểu nhà này cần sử dụng những vật liệu nhẹ, nhằm giảm tải cho công trình.

 

Mô hình núi yến nhân tạo:

Núi yến nhân tạo được thiết kế tại tại các khu du lịch, chưa được phổ biến rộng rãi. Ở miền Nam, nhà yến sử dụng mô hình này được dùng thiết kế xây dựng núi nhân tạo nuôi chim yến. Về thiết kế mô hình này phải đảm bảo bộ khung trụ, dầm, sàn rồi phủ lớp vỏ lưới thép. Sau đó phun hỗn hợp vữa xi măng và chất phụ gia bao bọc bên ngoài để cách nhiệt. Đảm bảo độ ẩm tốt, thường dùng hai lớp vỏ bao ngoài.

Ưu điểm của nhà yến kiểu này là có được một mô hình kiến trúc đẹp mắt, phù hợp với những khu du lịch sinh thái. Nhược điểm là mô hình này tuổi thọ không cao, chi phí đầu tư cao, dễ thấm nước mưa. Kết cấu phức tạp, tốn công trang trí, ảnh hưởng đến đường lượn của chim.

 

Mô hình nhà yến kết hợp nhà ở sân vườn

 

Xây nhà yến

 

Mô hình biệt thự nhà vườn nuôi yến

Thiết kế nhà yến kiểu này đơn thuần kết hợp với nhà ở dân dụng. Người ta thường thiết kế ở khu có không gian rộng, thuận lợi cho đường lượn của yến.

Đây là loại hình đầu tư nhà yến đơn thuần kết hợp với nhà ở dân dụng. Thường áp dụng ở các khu biệt thự vườn. Mô hình nhà nuôi yến kết hợp với ấp nở nhân tạo và nhà lồng

Mô hình nhà yến kiểu này rất bền vững và đáng là kiểu thiết kế được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Bên cạnh nuôi chim yến để lấy tổ, mô hình này còn giúp người nuôi tăng bầy đàn và mở rộng vùng nuôi yến. Tạo điều kiện phát triển nghề nuôi yến bền vững trong tương lai.

 

Mô hình làng nghề nuôi yến

 

Xây nhà yến

 

Mô hình làng nghề nuôi yến.

Hiệp hội nghiên cứu yến xác định, phát triển làng nghề nuôi yến theo vùng là sự phát triển đúng đắn trong tương lai. Mô hình nhà nuôi yến này mang lại hiệu quả cho nhà đầu tư cũng như đáp ứng như cầu phát triển xã hội như:

Tạo tính chuyên nghiệp trong cơ cấu ngành nghề nuôi chim yến.

Giảm thiểu rủi ro cho các hộ dân nuôi yến.

Quy hoạch được các vùng nuôi yến, kiểm soát được mật độ xây dựng nhà yến trong vùng.

Thuận lợi cho các nhà chức năng quản lí.

Vấn đề môi trường được kiểm soát, tránh ô nhiễm

Thống nhất được thiết bị, công nghệ, kiểu dáng, quy mô nuôi chim yến.

Áp dụng khoa học kĩ thuật một cách đồng bộ.

Tiết kiệm chi phí đầu tư.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | http://gec.com.vn | https://www.facebook.com/gecvienam