Các sân Golf ở Hà Nội

Ngày nay, chơi golf không còn là bộ môn thể thao mới lạ đối với nhiều người tại các đô thị lớn như Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được một sân tập golf có thể đáp ứng đủ mọi tiêu chí, điều kiện luyện tập cho các Golfer lại là điều không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu danh sách các sân Golf ở Hà Nội được đánh giá chuyên nghiệp và uy tín mà chắc chắn các golfer sẽ không thể bỏ lỡ.

 

[toc]

.

Luật chơi golf

 

Cùng GEC tìm hiểu về các sân golf ở Hà Nội

 

1.Hà Nội Golf Club

Địa chỉ: Xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Diện tích: 28ha

Nhà thiết kế: Susumu Fujitwara (Nhật Bản)

 

Khám phá các sân Golf ở Hà Nội

 

Nằm cách sân bây Nội Bài 15 phút và cách trung tâm thành phố 40 phút di chuyển bằng ô tô, Hà Nội Golf Club được biết đến là sân golf do người Nhật Bản xây dựng, quản lý đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Sân golf Hà Nội được trang bị với 27 hố cùng với những thảm Green được thiết kế rộng, hơi gợn sóng, thể hiện khả năng linh động đa chiều của mỗi lỗ golf. Ngoài ra, cỏ trên sân được trồng bằng loại loại cỏ Tipton 328 là loại cỏ tốt nhất và được chăm sóc hàng ngày bằng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến dưới sự chỉ đạo từ những chuyên gia quản lý nổi tiếng hàng đầu.

 

2. Sân Golf Legend Hill

Địa chỉ: BRG Legend Hill Golf Resort, Sóc Sơn, Hà Nội

Diện tích: 5,7ha

Đơn vị thiết kế: Nicklaus Design (Hoa Kỳ)

Trong số các sân Golf ở Hà Nội, không thể không kể đến sân Golf Legend Hill là sân golf đầu tiên ở Việt Nam có thiết kế đặc biệt với ý tưởng 2 green cho 1 hố. Các golfer sẽ có trải nghiệm độc đáo với việc chơi 18 hố với green khác nhau, đảm bảo sẽ là nơi thử thách hoàn hảo dành cho các golfer lâu năm kinh nghiệm.

Về loại cỏ dùng để thiết kế mặt sân là cỏ Paspalum để luôn đảm bảo cho green và fairway quanh năm xanh tốt, ngay cả trong điều kiện thời tiết nóng bởi đây là loại cỏ cần ít nước cũng như chất bảo dưỡng.

 

Khám phá các sân Golf ở Hà Nội

3. Vân Trì Golf Club

Địa chỉ: xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội

Diện tích: 128 ha

Vân Trì Golf Club là sân golf tư nhân đầu tiên, duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế và chỉ dành cho các thành viên. Đây cũng là một trong các sân Golf ở Hà Nội sở hữu vị trí khá thuận lợi khi chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 20km.

Sân golf Vân Trì gồm có 18 lỗ, được trải rộng trên diện tích 6,700 yard chiều dài tính từ tee xanh và 7,200 yard tính từ champion – tee. Từng lỗ golf được thiết kế liền mạch và không có điểm kết thúc. Các đường fairway rộng trải dài cùng với vùng lay-up là các đặc điểm chung của các hố. Đặc biệt nhất phải kể đến hố số 4 với par 3 với chiều dài 174 yard có độ thử thách cao.

 

4. Sky Lake Resort Golf Club

Địa chỉ: khu vực hồ Văn Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội

Diện tích: 192 ha

Sky Lake Golf Club được biết đến là sân golf dài nhất Việt Nam với sân 18 lỗ số 1 có tên Lake course dài 7.557 yard, sân golf 18 hố sky course nằm ở phía đông có độ dài là 7.311 yards.

Đây cũng là sân golf dựa trên đại hình nhấp nhô và nhiều thách thức nhất cho các golfers. Sân được xây dựng trên địa hình đồi núi tự nhiên và các nhà thiết kế đã tận dụng vẻ đẹp tự nhiên của địa hình, giữ gìn thác nước và các cây cối sinh trưởng trên vùng để từ đó tạo nên một sân golf vừa hoang sơ, vừa hiện đại.

 

Khám phá các sân Golf ở Hà Nội

 

5. Sân Golf Đồng Mô

Địa chỉ: BRG Kings Island Golf Resort, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội

Diện tích: 350 ha

Nhà thiết kế: Robert Mo Farland

Cách trung tâm Hà Nội 36km, Sân golf Đồng Mô gồm hai sân golf 18 lỗ dùng cỏ nhân tạo: Sân golf Lakeside. Và sân golf Mountainview cùng với các tiện nghi phụ trợ và những cơ sở hạ tầng liên quan.

Sân Lakeside được thiết kế rất nhiều hố gôn tại 1500 hecta hồ nước xung quanh. Cách 6516 yard từ Gold tees, sân gôn Par 72 này sẽ đem lại. Cho người chơi nhiều thách thức bất ngờ.

Sân Moutainview 18 hố – Par 72 trải dài trên 7,000 yards tính từ Gold tees. Loại cỏ được sử dụng trên sân golf này là cỏ Novotec. Loại cỏ đặc biệt được nhập khẩu từ Australia có thể chịu được khí hậu khắc nghiệt hay thay đổi của miền Bắc Việt Nam.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Bài viết trước đó Học đánh golf ở Tp HCM
Bài viết sau đó Sân golf bờ kè