Chipping là gì ?

Chipping được coi là một cú đánh xoay quanh vùng green, những trái bóng golf bay vừa qua mép và chủ yếu lăn vào lỗ.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Tầm quan trọng của những cú chipping golf là gì

Thông thường chúng ta cũng sẽ đánh tối thiểu 10 cú shot chip. Nếu như chipp ôm cờ được thì sau đó chỉ tốn thêm 1 putt. Chúng ta thường thấy những ty golf chuyên nghiệp đánh flop bóng bổng rơi sát cờ nhìn rất đẹp. Nhưng đối với dân golfer mới tập thì xác xuất đánh bóng hỏng là rất lớn. Mà mỗi lần đánh bóng hỏng thì cũng thường mất 2 – 3 shot là chuyện rất bình thường.

 

Chipping là gì

 

Cùng tìm hiểu về kỹ thuật chip golf

– Kỹ thuật chip golf: Bóng cũng cần để gần chân phải. Trọng tâm dồn về chân trái, tay luôn đi trước gậy, góc và cổ tay không đổi, sau khi kết thức cú chipping thì mặt gậy phải ngửa lên trời chứ không được đóng nhắm mục tiêu đây được coi là điểm rơi của bóng. Đây cũng chính là năm điểm chính của những cú chipping chuẩn

– Gậy dùng để chipping: Có thể ban đầu người nên tập 2 cây, một cây gậy PW dùng để cho những cú chipping lăn xa hơn , cây SW dành cho những cú bay bổng hoặc xuống dốc, khi các golfer đã đánh quen với 2 cây này thì cũng sẽ tập qua các cây 6 – 8i và những cú đánh Bump-run.

– Phương pháp tập những cú chipping: Bạn cũng nên chọn chỗ tập xung quanh green bằng phẳng, cỏ ngắn để bóng cũng có thể nằm ở trên. Ngắm trên green một điểm cách khoảng từ 3-5met. Người tập cũng có thể lấy một chiếc lá đánh dấu làm mục tiêu để tập. Sau khi áp dụng được những kỹ thuật chipping như trên, cần đánh bóng bay lên và cố làm sao cho bóng rơi trúng mục tiêu là được.

– Ước lượng những khoảng cách của bạn. Sau khi đã tập được một vài lần, bạn cũng có thể ước lượng được bóng sẽ lăn bao xa, với điều kiện green bằng phẳng cùng độ phanh trung bình.

 

Dưới đây là môt số tư thế kỹ thuật chipping golf sai mà bạn thường hay mắc phải

+ Vị trí bóng để lùi quá xa về phía chân phải.

+ Cổ tay cũng thường phải chuyển động lật qua vị trí bóng tại điểm tiếp xúc và có những tác động vào bóng

+ Trọng lượng thường dồn hết về bên phải.

Bạn nên cố gắng kiểm tra những tư thế khi áp dụng kỹ thuật chipping golf và cũng nên cần những cái cần sửa lỗi. Để có thể còn được kiểm tra một cách tốt nhất.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Kỹ thuật chơi golf
Bài viết sau đó Kỹ thuật chip golf