Kỹ thuật chơi golf

Golf là môn thể thao không quá khó tuy nhiên nó cũng không dễ dàng đối với người mới chơi golf. Chính vì thế cần học cách kỹ thuật chơi golf cơ bản dành cho người mới chơi.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Kỹ thuật chơi golf cơ bản cho người mới chơi

 

Tư thế đứng và cách cầm gậy golf

Để có được những cú đánh golf tốt cần phải biết cách cầm gậy đúng cách. Ban đầu hãy đặt chéo lên những ngón của bàn tay trái. Nắm tay vòng quan cán gậy một cách tự nhiên nhất. Ngón cái và ngón trỏ tạo hình chữ v sao cho thẳng hàng với vai trái, logo in trên cán gậy và mặt gậy. Tay phải đặt lên phía đối diện. Bạn cần kiểm tra những điều sau: Việc cầm gậy tự nhiên chưa. Chữ V được giữ có mũi nhọn và hướng xuống cán gậy, nắm tay của bạn phải vừa đủ lực để điều khiển gậy.

 

Đối với các Golfer mới thì kỹ thuật chơi golf cơ bản là việc cần thiết.

Tư thế chuẩn bị: Bạn cần đặt bóng đối diện với gót chân trái , chân đủ rộng. Thân trên nghiêng về phía sau bóng tạo thành đường thắng với chân trái. Đặt bóng lên tee và tốt nhất nên tạo cảm giác đang cố đánh nó bay thẳng lên trời. Đây là một trong những kỹ thuật chơi golf cơ bản mà ai cũng nên biết.

Dừng gậy: để có những cú đánh drive mạnh mẽ, hãy chuyển về chân sau khi đưa gậy lên cao dần. Hông và vai nhấc theo vòng quy của gậy thấy trọng lượng dồn về chân phải.

Hạ gậy: đây là quá trình tích lũy năng lượng và sử dụng sức mạnh cho cú đánh . Bạn cần dồn năng lượng từ chân phải qua gót chân trái có thể dời hoonh trong khi vẫn giữ nguyên vị trí cũ. Đây là kỹ thuật chơi golf cơ bản. Một khi trọng lượng dồn vào chân trái và khuỷu tay phải chạm hôm là thời điểm dồn tất cả năng lượng dự trữ. Từ từ vung gậy cho đến khi khuỷu tay phải chạm hông, kỹ thuật đánh golf này giúp tiết kiệm khá nhiều cho cơ thể.

Đánh bóng: đây là một trong những quá trình duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay. Khi bạn chạm bóng. Bạn cần giữ đầu hướng về phía sau để đảm bảo cú đánh hướng lên cao và xa. Khi đã giữ đứng góc đánh có thể phát huy toàn bộ năng lượng dự trữ khi hạ gậy. Bạn sẽ có một cú đánh driver chuẩn xác. Đây là một trong những kỹ thuật đánh golf cơ bản bạn cũng cần nên biết.

 

Hướng dẫn cách gạt bóng

 

Kỹ thuật chơi golf

Những kỹ thuật cầm gậy cơ bản

 

Trước khi gạt bóng bạn phải quay ra phía sau bóng để xem cú gạt bóng của mình có hình dạng như thể nào. Sau đó bạn cũng cần nhình về miệng lỗ và nhìn lại phía quả bóng. Qun sát những khu vực xung quanh đường bóng lăn. Điều này giúp chơ người chơi có một tầm nhìn toàn vẹn và kỹ càng trong các cú đánh bóng.

Kỹ thuật chơi golf cơ bản các yếu tố giúp cho cú gạt bóng đặt nằm ngang so với mép trong chân trái. Bên cạnh đó giúp cho tinh thần minh mẫn và cân bằng tinh thần thoải mái.

Đối với những người mới chơi golf hy vọng đây là những thông tin hữu ích về kỹ thuật chơi golf cơ bản cho người mới chơi. Hy vọng với những kỹ thuật chơi golf cơ bản này sẽ giúp cho người chơi sớm trở thành những golfer chuyên nghiệp.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Gậy golf cũ
Bài viết sau đó Gậy đánh golf