Chọn giầy golf thế nào cho phù hợp

Bạn là người chơi golf mới? Bạn còn chưa biết cách lựa chọn giầy golf hay trang phục thế nào cho phù hợp? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ là cầu nối cho bạn tìm được đôi giày chơi golf tốt với bạn nhất.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Chọn giầy golf như thế nào ?

Để chọn được giày chơi golf thì bạn trước tiên phải hiểu sơ qua về cấu tạo của giày. Một đôi giày tốt thì quan trọng nhất là bạn phải quan sát được đế giày có đảm bảo chất lượng hay không.

 

Giày chơi golf bao gồm 3 lớp:

 

• Lớp trong cùng là lớp lót.

Tùy thuộc vào lớp giữa giày và loại đinh mà lớp lót này mỏng hay dày. Nếu là đinh mềm thì lớp lót sẽ dày hơn để đảm bảo sự chắc chắn. Vững chắc mỗi khi chuyển động còn đinh cứng thì lớp lót sẽ mỏng và mềm hơn. Lớt lót này có công dụng thấm hút mồ hôi ở lòng bàn chân rất tốt.

 

• Lớp giữa sẽ được thiết kế vừa phải

Không cứng, không mềm và làm bằng nhựa tổng hợp. Không thiết kế mềm bởi sẽ khiến cho các cú Swing không được chính xác. Còn nếu cứng thì sẽ gây khó khăn trong khi di chuyển.

 

Chọn giầy golf

 

• Lớp dưới cùng (tức là lớp tiếp đất)

Sẽ có từ 7 đến 9 cái đinh dăm. Người chơi sẽ không bị trơn trượt và giữ được thăng bằng. Mỗi khi thực hiện động tác setup hoặc swing. Bởi khi swing, golfers bắt buộc phải chuyển trọng tâm từ chân trước ra chân sau và dồn khoảng 90% trọng lượng cơ thể vào chân trước khi vào đánh. Do vậy đinh giày lúc này sẽ giúp phân tán trọng lực và giảm thiểu nguy cơ chấn thương ở gót chân, khớp gối và khớp háng.

 

Kích thước phù hợp

Để có cảm giác thoải mái nhất thì nhất định phải chọn được đôi giày vừa chân. Đồng thời tìm đến các hãng giày nổi tiếng, lâu năm trong nghề để có được một đôi giày chất lượng. Bạn có thể tham khảo các hãng giày nổi tiếng như: Nike, Adidas, Footjoy,… Còn về kích cỡ thì bạn cần biết quy đổi kích thước giày theo tiêu chuẩn Mỹ sang tiêu chuẩn Việt Nam hoặc bạn có thể nhớ nhân viên bán hàng tư vấn.

 

Chú ý mũi giày

Không chỉ đễ giày mà ngay cả mũi giày bạn cũng cần để ý xem đường may có chắc chắn hay không? Bởi khi đánh golf thì 90% trọng lượng cơ thể sẽ dồn vào chân trái. Vì thế mà mũi chân phải sẽ cắm xuống đất tạo áp lực lớn. Chính vì vậy nếu đường may không chắc thì giày sẽ rất nhanh hỏng. Và những cú đánh bóng không được hiệu quả.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | tag: Chọn giầy golf | Chọn giầy golf | Chọn giầy golf | Chọn giầy golf

Bài viết trước đó Thảm tập golf
Bài viết sau đó Dụng cụ golf kèm theo