Có nên dùng tấm tường bê tông

Nhiều người vẫn khá băn khoăn về việc có nên dùng tấm tường bê tông nhẹ thay cho cách xây tường gạch, tấm tường be tông đúc sẵn | tấm tường BE tông siêu nhẹ EPS, tấm be tông xốp, Be tông nhẹ, Tấm panel be tông nhẹ đúc sẵn ? Chúng tôi hiểu rằng việc thay đổi quan niệm, tư tưởng truyền thống khá khó khăn, nhưng chắc chắn những lợi ích dưới đây của tường panel sẽ khiến bạn suy nghĩ lại.

 

Có nên dùng tấm tường bê tông nhẹ làm tường?

 

Trước hết bạn có thể quan sát bảng so sáng nho nhỏ giữa tường được xây bằng tấm Acotec và tường xây bằng gạch lỗ thông thường dưới đây để hiểu hơn những gì chúng tôi diễn giải bên dưới.

 

Có nên dùng tấm tường

 

Có nên dùng tấm tường có độ dày mỏng hơn tường gạch

Như trong bảng so sánh bê trên quý vị dễ dàng thấy, tấm tường bê tông nhẹ sau khi thi công làm tường có độ dày khá mỏng: Loại 7,5cm, 10cm thường được sử dụng làm tường ngăn phòng, loại 14cm dùng làm tường bao.

Trong khi đó nếu xây tường gạch thông thường, tường ngăn phòng sau khi chát độ dày tối tiểu cũng đã là hơn 10cm, tường bao độ dày khoảng 20cm. Độ dày tường mỏng hơn đương nhiên sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều diện tích hơn so với cách xây tường truyền thống

Tấm tường bê tông làm tường có khả năng chịu lực tốt hơn

Tấm bê tông nhẹ làm tường có khả năng chịu lực tốt hơn nhiều so với tường gạch. Bạn có thể quan sát tính chất so sánh về cường độ chịu nén để thấy rõ ưu điểm này. Vì vậy, bạn có thể gạt bỏ lo lắng về tính an toàn hay độ bền của loại tường này rồi nhé.

 

Có nên dùng tấm tường

 

Tính năng chống cháy hoàn hảo hơn

Khả năng chống cháy và thậm chí cả tính năng cách âm của tường nhẹ đều tốt hơn nhiều so với tường gạch truyền thống.

Khả năng chống ẩm cũng rất tuyệt vời

Độ hút ẩm của tường panel rất nhỏ. Vì vậy nó rất phù hợp để xây dựng trong điều kiện khí hậu có độ ẩm cao như Việt Nam.

Xây tường Panel nhanh hơn nhiều tường gạch

Vì các tấm tường panel có kích thước lớn hơn rất nhiều so với gạch. Lại được thi công bằng cách lắp ghép nên đương nhiên thời gian thi công nhanh hơn rất nhiều.

Hơn thế nữa, xây tường nhẹ không cần chát lại bởi 2 bề mặt của nó đã được xử lý bằng phẳng, nhẵn bóng chỉ cần bả, sơn hoàn thiện. Trong khi tường gạch sau khi xây sẽ mất rất nhiều thời gian chát lại.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | http://gec.com.vn | https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Báo giá tấm tường bê tông