Cú swing của Tiger Wood

Tiger Wood là một trong những golfer hàng đầu thế giới. Tay golf này nổi tiếng với những cú swing rất xa và chính xác. Trong gần 20 năm trở lại đây cú swing của tay golf này đã có sự thay đổi rõ rệt và hiệu quả hơn rất nhiều so với trước kia. Vậy sự thay đổi đó là gì hãy cùng Golftimes tìm hiểu nhé.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Cú swing của Tiger Wood

Trong suốt sự nghiệp của mình Tiger Wood luôn có những nguyên tắc cơ bản khi đánh golf. Anh chơi golf theo phong cách của chính mình và thường không tuân theo những quy tắc mà người khác đặt ra.

Theo nghiên cứu của 25 chuyên gia hàng đầu về golf thì những cú wing của Tiger thường rất hoàn hảo. Thông thường khi thức hiện những cú swing Tiger. Phần hông của tay golf này hơi nghiêng và đầu gối chếch xuống mặt đất đồng thời đặt cơ thể song song với mục tiêu.

 

 

Sự thay đổi trong dáng đứng của Tiger trong những cú swing

Tuy nhiên có thể nhận thấy sự khác biệt rõ ràng của Tiger từ năm 2000 cho đến nay đó là phần cánh tay của tay golf này để cách xa cơ thể. Trong khi đó ở thời điểm hiện tại tay golf này có xu hướng để cánh tay sát cơ thể. Chính điều này đã tạo ra một khoảng không gian rộng trong những cú backswing. Đồng thời tạo nên thương hiệu của tay golf này. Một điểm khác biệt khác là một bên vai của tay golf này cũng nghiêng nhiều hơn khi chuyển động. 

Bên cạnh đó trong cú swing của của Tiger thì hướng xoay người. Của tay golf này thay đổi do góc của điểm trụ thay đổi. Tiger đứng gần bóng hơn vì vậy gậy golf tạo với quả bóng mặt phẳng dốc hơn trong những cú backswing.

Điều khác nữa bạn cần cú ý vào năm 2000 khi cánh tay của tay golf này nâng cao về phía sau nhiều hơn. Điều này giúp cho tay golf này có thể tập chung nhiều sức mạnh hơn cho cú đánh của Tiger.

 

 

Cánh tay của Tiger vung về sau nhiều hơn

Cú Backswing

Yếu tố then chốt để so sánh sự khác nhau của Tiger ở đây là phần hông. Nguyên tắc cơ bản là ở đầu backswing bạn cần hạ thấp trọng tâm người xuống. Điều đó có nghĩa là phẩn trên cơ thể sẽ hoạt động nhiều hơn phần dưới cơ thể. Sự khác biệt về góc của thân của bạn so với hông của bạn. Llà điều tạo ra nhiều sức mạnh trong việc downswing. Có thể thấy năm 2000 phần hông của Tiger chuyển động nhiều so với thời điểm hiện tại. Điều này tạo điều kiện cho một vòng quay cơ thể lớn hơn và biến cú swing của mạnh nhất có thể..

 

 

Tiger thực hiện cú backswing

Cú Downswing

Khi những cú di chuyển của Tiger đã được sự hoàn hảo thì sự dao động cơ thể bắt đầu xuống. Có sự giảm xuống và lực đẩy của hông.Phần hông của Tiger di chuyển về phía trước và họ không xoay nhanh như trước đây. Chú ý, trong năm 2017, phần hông của anh ta vuông góc với mục tiêu. Trong khi vào năm 2000 phần hông lại hơi nghiêng một chút so với mục tiêu.

 

 

Tiger thực hiện cú downswing

Sự va chạm

Đó là thông qua tác động của gậy và trái bóng, nơi thể hiện sự thay đổi của swing trở nên rõ ràng nhất. Vòng quay thêm trong cú backswing cho Tiger tốc độ nhanh hơn thông qua các khu vực quan trọng. Năm 2000 đã có sự liên kết tốt hơn giữa các cánh tay và cơ thể của mình. Điều này giúp cho Tiger phát huy tối đa sức mạnh trong cơ thể và chính xác hơn trong cú đánh của mình. Khi nhìn vào cú đánh của Tiger chúng ta rõ ràng thấy cơ thể chuyển động nhanh hơn. Hơn nữa, như bạn có thể thấy rõ, góc xương sống của Tiger đã nâng lên một phần nhỏ do tác động rất lớn trong sự chuyển động từ năm 2000 đến năm 2017.

 

Cú swing

 

Sự va chạm giữa bóng và gậy quyết định nhiều đến đường đi của trái bóng

Cú dứt điểm

Trong thời kì đỉnh cao của mình, cú đánh cuối cùng luôn tạo nên thương hiệu của Tiger. Một lần nữa, hãy chú ý đến sự thay đổi của Tiger như thế nào, góc xương sống của anh ta đã trở nên thẳng đứng hơn. Như chúng ta đã thấy trong suốt quá trình xoay của mình. Tiger đã thay đổi khá nhiều trong chuyển động điều này giúp bảo về phần cơ thể của tay golf này nhiều hơn so với năm 2000. Hiện tại những chuyển động của Tiger ngắn hơn, nhanh hơn và ít kiểm soát hơn và hiệu quả hơn.

Trên đây là những thay đổi lớn trong cú swing của Tiger trong 18 năm qua. Hi vọng với thông tin này sẽ giúp mọi người có thêm kinh nghiệm để thực hiện những cú swing được tốt hơn.

 

golf .

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam