Thuật ngữ golf phổ biến mà golfer cần biết

Bạn là một người có niềm đam mê lớn với golf và luôn mong muốn tìm hiểu về bộ môn thể thao này ở nhiều khía cạnh khác nhau. Và thuật ngữ golf là chủ đề mà nhiều người tìm hiểu. Sau đây là những thuật ngữ golf phổ biến mà bất cứ golfer nào cũng phải biết.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Các thuật ngữ golf cơ bản

 

Golf là một bộ môn thể thao ngoài trời và chơi trên sân golf thiết kế đặc biệt để tạo nên các chướng ngại vật. Nhiệm vụ của người chơi là dùng gậy để đánh golf sao cho vượt chướng ngại vật và vào lỗ.

Đối với những ai thích thử thách bản thân và rèn độ nhẫn nại thì golf là một lựa chọn tuyệt vời. Và thậm chí có người đam mê golf vì sự thú vị của môn thể thao này. Sau đây là những thuật ngữ golf cơ bản và phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

Hole – in – on:

Đây là thuật ngữ phổ biến (có cách gọi khác là ace) nói về điểm một. Tức là cú đánh bóng từ điểm phát rồi đi thẳng vào lỗ. Thông thường trường hợp này chỉ xảy ra ở hố par 3.

 

Address

Thuật ngữ này nghĩa là “vào bóng”. Tức là dùng trong trường hợp người chơi lấy tư thế đứng khom và chạm đầu gậy golf xuống đất. Tuy nhiên trong trường hợp chướng ngại vật là cát thì người ta sẽ chỉ tính đến người chơi đã lấy thế đứng là được.

Back door

Nghĩa là “vào cửa”. Bóng golf chạy vòng quanh lỗ và rơi từ phía sau của lỗ golf .

Backswing

Là thuật ngữ chỉ cách đánh xoay gậy đưa lên cao đầu về phía sau của người chơi.

Blind hole

Nghĩa là lỗ mù, là lỗ golf mà golfer không thể quan sát khi họ chuẩn bị tư thế chơi.

Chip shot

Có nghĩa là cú hớt bóng, tức là khi người chơi đánh ở cú đánh thấp và ngắn ở gần vị trí lỗ golf. Cú hớt bóng có thể đánh trên đầu bóng hoặc xoáy hậu hoặc bình thường.

Best shot

Có nghĩa là cú đánh tốt nhất. Tức là khi giữa 2 nhóm người chơi với nhau cùng đánh các cú golf. Mỗi người nhóm này sẽ đánh golf và chọn ra cú đánh có vị trí tốt nhất để đánh dấu. Quá trình này sẽ tiếp diễn cho đến khi bóng vào lỗ và thường thì best shop chỉ áp dụng với các cuộc đấu gậy.

Hazard

Nghĩa là các điểm nguy hiểm hay chướng ngại vật như hố cát, hồ, đầm lầy,… gây cản trở cho cú đánh. Do đó, người chơi sẽ bằng cách nào đó phải tránh đi các chướng ngại vật này.

 

Nếu bạn là một golfer thì cần chú ý điều gì?

Một người chơi golf chuyên nghiệp hay chỉ mới bắt đầu thì bao giờ cũng cần trang bị cho mình kĩ thuật đánh golf chuẩn xác đồng thời cũng không thể không chú ý đến các thuật ngữ golf dùng trong cuộc chơi hoặc có khi là trong thi đấu. Chính vì vậy, tìm hiểu về thuật ngữ golf cũng là bước đầu giúp bạn có thêm kinh nghiệm và hiểu biết rõ hơn về loại hình thể thao đặc biệt này.

 

Thuật ngữ golf

Bạn là một golfer cần chú ý điều gì?

 

Trên đây là các thuật ngữ golf cơ bản và phổ biến mà bất cứ golfer nào nhất định phải biết. Để tìm hiểu rõ hơn về kĩ thuật golf bạn hãy truy cập GEC để cập nhật thông tin và trang bị cho mình kiến thức chơi golf nhé!

 

golf .

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Thuật ngữ golf  | Thuật ngữ golf  | Thuật ngữ golf  | Thuật ngữ golf  | Thuật ngữ golf