Căn hộ mini

Khảo sát thị trường bài bản, chọn đúng vị trí. Hiểu rõ hành vi tiêu dùng của khách hàng tiềm năng, tài chính phù hợp, dịch vụ tốt… Là những bước chuẩn bị cực kỳ quan trọng giúp đầu tư xây dựng căn hộ mini thu lợi nhuận cao. Bài viết này GEC xin chia sẻ tới các bạn 18 bí quyết đầu tư căn hộ dịch vụ mini thành công.

 

18 bí quyết đầu tư căn hộ dịch vụ mini thành công

 

Thứ nhất, chọn đúng vị trí và khu vực.

Không phải khu vực nào cũng thích hợp để làm mô hình căn hộ dịch vụ mini. Những địa bàn quan trọng là Thảo Điền (quận 2), Phú Mỹ Hưng (quận 7). Và khu CBD (Central Business Districts – quận kinh doanh trung tâm), quận 1, 3, Bình Thạnh và một phần quận 4.

Mỗi địa bàn cũng có đặc điểm riêng biệt nên cần phải khảo sát kỹ khu vực đó trước khi quyết định đầu tư xây dựng. Nên bỏ ra một khoản chi phí để lắng nghe tư vấn từ những đơn vị phát triển chuyên nghiệp mô hình này và đích thân đi thực địa các vị trí.

 

Thứ hai, nghiên cứu thị trường bài bản.

Nhà đầu tư cần phải tiến hành khảo sát thị trường thật thấu đáo. Có thể tự thực hiện hoặc thuê đơn vị có chuyên môn. Am hiểu thị trường cho biết dữ liệu cung, cầu thật chi tiết. Cách hay nhất là đối chiếu so sánh. Kiểm tra chéo báo cáo từ nhiều nguồn nhằm hạn chế các sai số.

Những thông tin cần thiết: khách hàng thuộc phân khúc này sống tập trung tại địa bàn nào. Triển vọng nguồn cung mới và cũ, thu nhập bao nhiêu. Mức chi trả trung bình. Thời hạn thuê dài hay ngắn, có bao nhiêu đối thủ đang kinh doanh mô hình này…

 

Thứ ba, bài toán tài chính hợp lý.

Có 2 nhóm nhà đầu tư ưa chuộng rót tiền vào mô hình này. Một là là các nhà đầu tư cá nhân có nguồn vốn lớn, nhàn rỗi. Hai là các đơn vị quản lý chuyên nghiệp, thuê để cho thuê lại. Dù là hình thức nào cũng đều phải tính toán dòng tiền phải bỏ ra. Hết sức cân nhắc vay ngân hàng bởi lợi tức ổn định song không cao. Nhà đầu tư có thể sập bẫy lãi suất thả nổi nếu như vay quá ngưỡng cảnh báo (chỉ nên vay từ 50-60% vốn dành để xây dựng).

Đối với mô hình này, tiền thuê hằng năm ở mức từ 4-6% tổng vốn đầu tư (tiền đất và xây dựng). Cộng với khoản gia tăng giá trị từ 6-8%/năm của BĐS. Đơn cử, nếu chi ra khoản đầu tư 20 tỷ. Bạn có thể thu về từ 800 triệu tới 1,2 tỷ đồng/năm từ tiền thuê cộng với khoản tăng giá từ 1,2-2 tỷ trên giá trị BĐS.

 

Căn hộ mini

 

Thứ tư, định vị khách hàng.

Người thuê căn hộ dịch vụ mini chủ yếu là các chuyên gia nước ngoài có thu nhập tầm trung từ 2.000-3.000 USD/căn/tháng. Nhóm khách hàng tiềm năng này tới từ châu Á – Âu – Mỹ, làm các nghề: nghiên cứu thị trường tiêu dùng, giáo viên ngoại ngữ (tiếng Anh – Nhật – Đức – Hàn). Chuyên viên tư vấn các dự án tại Việt Nam quy mô nhỏ và vừa.

Chuyên gia được các doanh nghiệp Việt Nam thuê… Nhóm khách hàng này đòi hỏi tiện ích, dịch vụ kèm theo căn hộ dịch vụ phải hoàn thiện. Trong đó khả năng về ngoại ngữ (nói tiếng Anh). Của đội ngũ quản lý là rất quan trọng trong quá trình phục vụ khách hàng.

 

Thứ năm, thiết kế sản phẩm phù hợp.

Người Mỹ có thói quen và tập tính khác dân châu Âu, còn khách Hàn Quốc lại có yêu cầu căn hộ mini khác người Nhật. Vì thế, nhà đầu tư phải hiểu được sự khác biệt đặc thù đó để định vị sản phẩm phù hợp. Nên tham khảo ý kiến của các đơn vị phát triển chuyên nghiệp. Hoặc những kiến trúc sư có kinh nghiệm thiết kế nhà cho người nước ngoài trước khi bố trí phòng ốc trong dự án. Định vị sản phẩm sai có thể dẫn tới việc thi công “quá hoành tráng”, gây ra lãng phí và không phù hợp với thị trường chung, có thể dẫn tới thua lỗ.

 

Thứ sáu, chất lượng dịch vụ tốt và không ngừng hoàn thiện.

Các dịch vụ như lâu dọn, giặt ủi, nấu ăn, taxi, vé máy bay, ngôn ngữ, hỗ trợ pháp lý và những dịch vụ cá nhân khác… đều rất cần thiết nhằm giữ chân khách hàng. Đây được coi là điểm khác biệt tạo ra sự cạnh tranh cho khu căn hộ dịch vụ mini. Chú tâm và vấn đề nâng cấp chất lượng dịch vụ sẽ khiến cho khách hàng hài lòng. Có thể mang đến cơ hội tăng công suất cho thuê với hiệu ứng truyền miệng.

Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ cũng cần phải hoàn thiện không ngừng. Đơn cử như thái độ phục vụ của đội ngũ quản lý, người tạp vụ, bảo vệ… sẽ giúp khách hàng đánh giá cao bạn, từ đó ở lại lâu hơn.

 

Các bí quyết còn lại là sự sống còn của tư duy đầu tư căn hộ chung cư thành công xin vui lòng liên hệ 0979.781.007 để được tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn !

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | http://gec.com.vn | https://www.facebook.com/gecvienam