Gạt Putting chính xác tuyệt đối

Bài viết này là của một chuyên gia golf của tạp chí golf nổi tiếng Golf Digest chia sẻ về các bước để có một cú gạt Putting chính xác tuyệt đối. Hãy cùng nhau tham khảo 4 bước sau để thực hiện cho chính xác nhé.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Cách gạt Putting chính xác tuyệt đối

 

Gạt Putting

 

1. Cầm gậy golf theo đường chỉ tay của mình

Muốn việc gạt bóng diễn ra một cách tự nhiên thì cách cầm gậy cũng là một điều bạn nên quan tâm. Thực hiện đúng tư thế và cách cầm giúp bạn thoải mái hơn trong khi đánh sẽ làm tăng độ chuẩn xác của cú đánh. Hãy để đốt cuối của ngón tay giữa tay trái nằm trên đường số mệnh của bàn tay phải. Động tác này làm đẩy khuỷu tay phải của bạn lên một vị trí cao hơn so với khuỷu tay trái tạo ra lực đánh mạnh hơn mà không làm mất sức của mình.

 

2. Hãy gạt bóng theo sức của mình

Tôi khuyên bạn nên chuẩn bị ít nhất 5 quả bóng cho khu vực luyện tập green và hãy đánh chúng bằng tay phải.Tác dụng của việc này là tạo cho bạn một cảm giác tự nhiên và khỏe mạnh hơn. Khi tập luyện bạn chỉ cần gạt nhẹ một cái rất từ từ là bóng cũng đi khá mạnh việc gạt nhẹ phải thực hiện bằng cổ tay để luyện cho cổ tay dẻo dai.

 

3. Thả lỏng tay và thư giãn

Bạn hình dung xem nếu tay bạn căng cứng liệu bạn có thực hiện được những cú đánh tốt không?Hãy đưa tay pahir của bạn ra ngoài và nhờ một người bạn nâng giúp trọng lượng của cánh tay đó. Lúc đầu quá trình này sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu vì bạn cảm thấy chưa quen.Nhưng khi putting,bạn sẽ  có cảm giác rất thoải mái như thể gậy gạt về cơ bản đang rơi trở lại bóng sau khi tôi ở trong top đầu của cú đánh sau.

 

4. Tư thế đứng vuông góc với đường đi

Khi đã biết rõ vị trí đánh chúng ta nên đứng vuông góc với đường đi, tương tự như vậy là đặt mặt gậy vuông góc với đường đi.Điều này đồng nghĩa với việc gậy sẽ di chuyển sâu hơn so với đường đi và sau khi bạn đánh bóng. Nhưng lưu ý đầu gậy gạt không bao giờ mở rộng hay đóng chặt để cân xứng với đường đi. Nó vuông góc tới đường đi trong toàn bộ cú đánh.

Trên đây là 4 gợi ý của tôi dành cho các bạn hãy chịu khó luyện tập để có thể có được một cú đánh putting chính xác tuyệt đối nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

golf .

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Gạt Putting | Gạt Putting | Gạt Putting | Gạt Putting