Lỗi đánh bóng Shank – Cách khắc phục Phần 2

Ngoài những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đánh bóng Shank chúng tôi đã đưa ra trong phần 1 thì vẫn còn những nguyên nhân khác dẫn đến các lỗi mà người chơi golf hay mắc phải. Hôm nay chúng tôi xin đưa thêm các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đánh bóng shank :

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Lỗi đánh bóng Shank – Cách khắc phục

Bên cạnh những nguyên nhân đánh bóng shank như đã nêu ở phần 1. Là một số nguyên nhân khác từ tư thế vào bóng với các lỗi thường mắc phải như sau:

 

Lỗi 1

Đứng quá gần bóng hoặc qua xa bóng. Thông thường những người mới chơi hay mắc phải lỗi này. Vì họ chưa biết cách xác địch khoảng cách từ vị trí đánh bóng đến bóng. Bạn sửa lỗi này bằng cách kiểm tra lại khoảng cách từ người đến bóng cho hợp lý. Chúng ta nên dùng tay phải  để ướm khoảng cách từ cán gậy đến đùi. Theo Butch Harmon thì cách xác định vị trí cán gậy như sau: khi vào bóng bạn phải cuối người về phía trước. Tay thả lỏng xuống thoải mái, đó chính là vị trí của hai cánh tay khi cầm gậy và thường thì vị trí của hai cánh tay nằm thẳng dưới hai vai.

 

Lỗi 2

Vào bóng với trọng tâm dồn ra phía mũi bàn chân hoặc gót bàn chân. Đối với lỗi này bạn cần kiểm tra lại tư thế đứng của mình, trọng lượng phải phân bổ đều dưới hai bàn chân.

 

Lỗi 3

Cơ thể bạn quá cứng. Khi bạn đứng quá thẳng thì mặt phẳng swing của bạn sẽ bị nông điều này làm cho khi xoay người đầu gậy sẽ di chuyển ra khỏi mặt phẳng đúng và làm cho bạn có thể bị đánh đúng gót chân. Để khắc phục lỗi này bạn phải đứng đúng lại tư thế và giữ cho đầu không bị nhấc lên trong hầu hết các cú swing (trừ lúc gần kết thúc cú swing).

Golf thủ đứng cuối người về phá trước từ ngang thắt lưng, chú ý giữ lưng thẳng, hai tay thả lỏng xuống (không với ra phía gậy), lúc này trọng lượng cơ thể nằm dưới ức bàn chân, đầu gối hơi khuỵu nhẹ và đầu ngẩng lên dọc theo xương sống ( khi nhìn xuống bóng có vẻ là mắt hơi cụp xuống). Thông thường các golf thủsẽ có khuynh hướng nhấc hoặc thẳng người lên khi thực hiện swing nếu anh ta đứng qua xa bóng.

 

Lỗi đánh bóng Shank

 

Lỗi 4

Swing của bạn quá nông. Khi đầu gậy ở vị trí cao nhất của backswing mà chỉa xa về phía bên trái của mục tiêu thì khi đấy có nghĩa là swing của bạn quá nông. Để sửa lỗi này bạn phải thực hiện swing dốc hơn. Một swing phải đáp ứng được các yếu tố sau: đầu gậy di chuyển dọc theo một mặt phẳng gần song song với đường thẳng nối bóng và chạy ngang dưới cổ. Hai vai của golf thủ phải thực hiện đồng thơi hai hoạt động xoay và nghiêng trong khi thực hiện backswing

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những bài học ý nghĩa, giúp cải thiện thành tích và nâng cao kỹ năng chơi golf của bạn. Chúc các bạn thành công.

 

golf

 

 


.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Lỗi đánh bóng Shank | Lỗi đánh bóng Shank