Golf là môn xa xỉ

Golf hiện cũng đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu, tuy nhiên nó cũng chỉ thực sự phát triển trong vài năm gần đây. Khi mà việc giao thương giữa Việt Nam và các nước trên thế giới hiện nay cũng ngày càng được mở rộng. Người ta vẫn truyền nhau các câu nói cửa miệng với nhau là golf là môn xa xỉ dành cho các tỷ phú nhiều tiền.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Golf là môn xa xỉ – Môn thể thao golf dành cho giới nhà giàu

Tuy nhiên nhiều người chơi và cũng đã có thời gian tìm hiểu nghiêm túc về môn thể thao golf này. Thì cũng hoàn toàn không phải như mọi người nghĩ, ngoài một số những lợi ích về mặt thể chất. Và tinh thần không thể bàn cãi mà golf mang lại. Thì đây còn là môn thể thao dành cho các doanh nghiệp, dành cho sự phát triển kinh doanh. Và các mối quan hệ mà không một môn thể thao nào mang lại được giống vậy.

 

Golf là môn xa xỉ

 

Nguồn gốc và sự phát triển của môn thể thao golf

Không ai biết chính xác cái tên golf thường xuất phát từ đâu. Bởi các trò chơi ném bóng đã có từ rất lâu trong lịch sử loài người. Người Hà lan bắt đầu chơi một trò chơi mang tên Kolf từ thế kỷ 14. Hiện trò chơi này là đánh một quả bóng vào một cái cọc cắm dưới đất.

Tại phá thì trò chơi này có tên gọi là jeu do mail. Một quả bóng được đánh vào vòng sắt bằng cách dùng một cái búa. Còn tại Anh, trò chơi này cũng được gọi là palle maille. Sau này một con được tại London cũng đã được đặt tên theo môn thể thao này.

Tuy nhiên, scotland cũng mới chính là quê hương của môn thể thao quý tộc này. Hiện từ thế kỷ 15, các thương gia Scotland cũng mang những traí bóng kolf của người Hà Lan đến ST andrews. Sau đó họ cũng sẽ đặt mục tiêu cho bản thân bằng cách đánh quả bóng vào một lỗ dưới đất.

 

Trang phục và dụng cụ chơi môn thể thao golf

Rất nhiều sân golf cũng đã đề ra những quy định khá cụ thể về trang phục. Tuy nhiên cũng có nơi thả lỏng về những vấn đề này. Hiện nay độ nghiêm ngặt của các quy định cũng còn phụ thuộc. Vào những chính sách của mỗi sân golf đề ra. Bạn cũng có thể đoán một sân golf có quy định trang phục không dựa vào chi phí sân cỏ. Với giá càng cao thì càng có khả năng sân golf đó đặt ra những yêu cầu nhất định cho trang phục của người chơi golf.

 

Sân golf
Sân golf

 

Cùng chơi môn thể thao golf dành cho giới nhà giàu

Đối với trang phục chơi golf thông thường bạn cũng chỉ cần diện một chiếc áo phông có cổ. Và quần short kiểu docker hoặc quần slack là cũng đủ để có thể đặt chân vào hầu hết các sân golf. Đối với phụ nữ có thể mặc áo cùng với váy chơi golf. Nhiều sân golf giá rẻ còn cho phép người chơi mặc quần Jeans.

Để chơi golf bạn cũng cần một số những dụng cụ cơ bản như: bộ gậy, bóng, túi golf, cọc đặt bóng. Găng tay và giày chơi golf, ngoài ra còn một số các dụng cụ golf như kính râm, mũ, bình nước hoặc các hộp sơ cứu chấn thương.

 

Golf là môn thể thao của doanh nhân và người giàu

Ngày nay golf cũng đã trở lên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới thường được giới nhà giàu chọn là thú tiêu khiển. Thậm chị trong việc làm ăn, người ta cũng thấy các doanh nhân đưa đối tác lên sân golf bàn cồn chuyện. Hiện cũng đang có rất nhiều cách để lý giải cho điều này.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Có phải golf là môn xa xỉ  | Có phải golf là môn xa xỉ  | Có phải golf là môn xa xỉ  | Có phải golf là môn xa xỉ

 

Bài viết trước đó Sân tập golf Lê Văn Lương
Bài viết sau đó Một số lưu ý khi chơi golf